Trang chủ Thế giới ý tưởng Ý tưởng vì cộng đồng

Ý tưởng vì cộng đồng

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên chế thiết bị hỗ trợ trẻ khiếm thị học chữ nổi

Thiết bị của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hỗ trợ trẻ khiếm thị học tập chữ nổi theo lộ trình của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm cơm ăn liền cho người tiểu đường

Từ những loại gạo đặc sản của Việt Nam, nhóm tác giả tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã tạo nên loại cơm ăn liền cho bệnh nhân tiểu đường.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Robot xương tay của nhóm nghiên cứu Việt cho cảm nhận giống như thật

Robot xương tay giúp người dùng có thể cử động giống như tay thật do sử dụng công nghệ cảm nhận thực tế, mô phỏng theo thời gian thực.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm mắt kính hỗ trợ đọc sách cho người mù

Nhóm sinh viên công nghệ thông tin ở TP HCM làm mắt kính ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) chuyển văn bản thành giọng nói, hỗ trợ người mù đọc sách.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Cơm ăn liền của nhóm sinh viên

Mong muốn những người bận rộn nhất vẫn có thể duy trì bữa ăn truyền thống mỗi ngày và nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam, từ đầu năm 2020, nhóm sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã lên ý tưởng nghiên cứu quy trình sản xuất cơm ăn liền.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Giường giúp bệnh nhân liệt có thể tự vận động

Giường đa năng có thể tự điều chỉnh tư thế nằm ngồi, lật người, giúp bệnh nhân tự vận động các khớp để phòng cứng khớp, teo cơ...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên sáng chế thiết bị giảm run tay cho người bệnh Parkinson

Với mong muốn giúp người mắc bệnh Parkinson giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, 2 SV ở Đà Nẵng đã chế tạo ra một thiết bị hỗ trợ giảm run tay.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên làm thiết bị tập phục hồi chức năng khớp tay

Nhóm sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành làm thiết bị phục hồi chức năng khớp tay, có thể thiết lập chế độ tập và theo dõi quá trình hồi phục trên điện thoại.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – ‘Tái sinh’ quần áo đã qua sử dụng, giảm thiểu rác thải

Với mục đích 'tái sinh' quần áo đã qua sử dụng, tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải, nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã xử lý tuần hoàn sản phẩm thời trang. Các sản phẩm sau khi được xử lý đã được cộng đồng đón nhận.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên sáng chế khẩu trang chống say xe

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang sáng tạo ra khẩu trang hương quýt chống say xe, mùi thơm dễ chịu giúp người say xe không cần dùng thuốc.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường

Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Da - Giày đã sản xuất thành công giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường với nhiều mẫu mã đa dạng.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – AI kết nối bệnh viện và người hiến máu

Ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu đã xuất sắc lọt top 10 toàn cầu.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên sáng chế máy giúp người liệt vận động

Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, vừa tạo ra một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tư thế bệnh nhân liệt hai chân từ ngồi sang đứng, di chuyển độc lập.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – “Vải thông minh” tạo ra điện từ mồ hôi và chuyển động

Với loại vải đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra một nguồn năng lượng chỉ từ mồ hôi và chuyển động cơ thể.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Ứng dụng của pin nhiên liệu vi sinh vật

Hiện nay, các nỗ lực tận dụng nguồn năng lượng tái tạo như Mặt trời, gió, sinh khối và các nguồn khác đang được tập trung nghiên cứu.

Google sử dụng Al để giảm tác động của mỗi chuyến bay tới môi trường

Google đang hợp tác với American Airlines và quỹ đầu tư khí hậu Breakthrough Energy trong việc sử dụng AI để hạn chế tác động của mỗi chuyến bay với môi trường.