Trang chủ Thế giới ý tưởng Ý tưởng vì cộng đồng

Ý tưởng vì cộng đồng

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm phao cứu hộ tự tìm vị trí người bị nạn

Hai sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Đại học Đà Nẵng) chế tạo phao cứu hộ tự tìm người bị nạn bằng giao tiếp giữa phao và vòng đeo tay sử dụng công nghệ GPS.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sáng kiến vì cộng đồng của các em học sinh

Nằm cuối con kênh Nậm Rốm, xã Sam Mứn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) thường xuyên phải nhận lượng rác thải lớn từ các nơi khác đổ về, gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường. Lâu nay, xã phải cắt cử người dân thay nhau thu gom rác thải ở kênh Nậm Rốm, tránh để tràn ra đồng ruộng qua các mương nước.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Ý nghĩa mô hình Nhà trung chuyển đầu tiên tại Hà Nội dành cho người khuyết tật

Mô hình Nhà trung chuyển sẽ hỗ trợ đắc lực cho người bệnh, người khuyết tật trong phục hồi chức năng. Đây cũng là mô hình để người khuyết tật hoặc gia đình của họ tham khảo, thay đổi môi trường phù hợp hơn cho người khuyết tật, sớm hòa nhập cộng đồng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên sáng chế máy giúp người liệt vận động

Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, vừa tạo ra một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tư thế bệnh nhân liệt hai chân từ ngồi sang đứng, di chuyển độc lập.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Một sáng chế hữu ích phục vụ cộng đồng

Việc nghiên cứu và chế tạo thành công ô tô tự hành phục vụ cộng đồng của nhóm sinh viên Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã cho thấy khả năng sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm đưa khoa học kỹ thuật vào cuộc sống. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường, tham gia giải quyết vấn đề cứu hộ giao thông khẩn cấp.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên chế thiết bị thu gom rác nổi trên mặt nước

Loại nẹp này có kiểu dáng thời trang, cá nhân hóa người dùng, thông thoáng mà hiệu quả trong hỗ trợ điều trị vùng xương tổn thương của bệnh nhân.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Kỹ sư Việt làm mô hình cầu trượt thoát hiểm nhà cao tầng

Mô hình cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng do ông Trần Văn Tuấn nghiên cứu cải tiến, có thêm chiếu nghỉ để tránh va đập khi di chuyển.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – bePOS – start-up để nuôi giấc mơ khởi nghiệp của người Việt

Vì ước mơ nuôi dưỡng các giấc mơ khởi nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ứng dụng quản lý bán hàng bePOS đã ra đời để giúp doanh nghiệp tiếp cận các nguồn lực cần thiết với chi phí bắt đầu từ 0 đồng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên chế thiết bị hỗ trợ trẻ khiếm thị học chữ nổi

Thiết bị của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM hỗ trợ trẻ khiếm thị học tập chữ nổi theo lộ trình của sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm cơm ăn liền cho người tiểu đường

Từ những loại gạo đặc sản của Việt Nam, nhóm tác giả tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã tạo nên loại cơm ăn liền cho bệnh nhân tiểu đường.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Robot xương tay của nhóm nghiên cứu Việt cho cảm nhận giống như thật

Robot xương tay giúp người dùng có thể cử động giống như tay thật do sử dụng công nghệ cảm nhận thực tế, mô phỏng theo thời gian thực.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.