Trang chủ Thế giới ý tưởng Ý tưởng vì cộng đồng

Ý tưởng vì cộng đồng

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Cơm ăn liền của nhóm sinh viên

Mong muốn những người bận rộn nhất vẫn có thể duy trì bữa ăn truyền thống mỗi ngày và nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam, từ đầu năm 2020, nhóm sinh viên Trường đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã lên ý tưởng nghiên cứu quy trình sản xuất cơm ăn liền.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Giường giúp bệnh nhân liệt có thể tự vận động

Giường đa năng có thể tự điều chỉnh tư thế nằm ngồi, lật người, giúp bệnh nhân tự vận động các khớp để phòng cứng khớp, teo cơ...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên sáng chế thiết bị giảm run tay cho người bệnh Parkinson

Với mong muốn giúp người mắc bệnh Parkinson giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, 2 SV ở Đà Nẵng đã chế tạo ra một thiết bị hỗ trợ giảm run tay.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên làm thiết bị tập phục hồi chức năng khớp tay

Nhóm sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành làm thiết bị phục hồi chức năng khớp tay, có thể thiết lập chế độ tập và theo dõi quá trình hồi phục trên điện thoại.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – ‘Tái sinh’ quần áo đã qua sử dụng, giảm thiểu rác thải

Với mục đích 'tái sinh' quần áo đã qua sử dụng, tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải, nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã xử lý tuần hoàn sản phẩm thời trang. Các sản phẩm sau khi được xử lý đã được cộng đồng đón nhận.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên sáng chế khẩu trang chống say xe

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang sáng tạo ra khẩu trang hương quýt chống say xe, mùi thơm dễ chịu giúp người say xe không cần dùng thuốc.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường

Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Da - Giày đã sản xuất thành công giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường với nhiều mẫu mã đa dạng.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – AI kết nối bệnh viện và người hiến máu

Ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu đã xuất sắc lọt top 10 toàn cầu.

Nhóm học sinh ở Đà Nẵng sáng chế gậy thông minh dẫn đường cho người khiếm thị

Nhóm học sinh THPT FPT Đà Nẵng đã tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cộng đồng, nổi bật là sáng chế gậy thông minh dẫn đường cho người khiếm thị.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Biến tường cũ thành tác phẩm tranh đường phố tại TPHCM

Người dân đi lại trên các tuyến đường, hẻm nhỏ thuộc địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) bày tỏ thích thú trước những bức tranh được vẽ trên các bức tường, nắp cống thoát nước…

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P30-Trợ lý ảo tiếng Việt của người Việt

Nền tảng trợ lý ảo giọng nói Maika sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), có thể nghe, hiểu, phản hồi các lệnh thoại bằng tiếng Việt và thực hiện các tác vụ cho người dùng.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – Sinh viên làm bồn vệ sinh di động cho người già

Nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng làm bồn vệ sinh thông minh có tích hợp cảm biến theo dõi sức khỏe người dùng khi sử dụng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – bePOS – start-up để nuôi giấc mơ khởi nghiệp của người Việt

Vì ước mơ nuôi dưỡng các giấc mơ khởi nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ứng dụng quản lý bán hàng bePOS đã ra đời để giúp doanh nghiệp tiếp cận các nguồn lực cần thiết với chi phí bắt đầu từ 0 đồng.

Công ty CP Vinhomes – Chi nhánh Hưng Yên nhận cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới trong ngày khai trương Quảng trường Kinh đô Ánh sáng tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

(Kyluc.vn) Vào ngày 29 tháng 4 năm 2023, tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire (tỉnh Hưng Yên) đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới cho Tổ hợp hồ nước mặn tạo sóng nhân tạo Công viên Royal Wave và Hồ nước mặn nhân tạo Park Laguna trong khuôn khổ tuầnlễ khai trương Quảng trường kinh đô Ánh sáng và Chuỗi sự kiện chào hè tại siêu quần thể đô thị biển 1.200ha Vinhomes.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thiết bị chiếu smartphone lên tay

Thiết bị giúp người dùng nghe gọi, nhắn tin và sử dụng trí tuệ nhân tạo ngay trên lòng bàn tay mình.

TP.Vũng Tàu xác lập Kỷ lục Việt Nam với con Diều Delta lớn nhất chào mừng kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

(Kyluc.vn) – Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/ 1975-30/4/2023 ) và ngày Quốc tế Lao động 1/5, thành phố Vũng Tàu triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí nhằm phục vụ nhân dân và du khách. Trong khuôn khổ lễ hội, UBND Thành phố Vũng Tàu đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Con diều Delta chủ đề “Thành phố Vũng Tàu – Khát vọng bay cao” có kích thước lớn nhất Việt Nam.