Trang chủ Thế giới ý tưởng Ý tưởng vì cộng đồng

Ý tưởng vì cộng đồng

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên làm thiết bị tập phục hồi chức năng khớp tay

Nhóm sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành làm thiết bị phục hồi chức năng khớp tay, có thể thiết lập chế độ tập và theo dõi quá trình hồi phục trên điện thoại.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – ‘Tái sinh’ quần áo đã qua sử dụng, giảm thiểu rác thải

Với mục đích 'tái sinh' quần áo đã qua sử dụng, tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải, nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã xử lý tuần hoàn sản phẩm thời trang. Các sản phẩm sau khi được xử lý đã được cộng đồng đón nhận.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Sinh viên sáng chế khẩu trang chống say xe

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang sáng tạo ra khẩu trang hương quýt chống say xe, mùi thơm dễ chịu giúp người say xe không cần dùng thuốc.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường

Các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Da - Giày đã sản xuất thành công giày chống loét chân cho bệnh nhân đái tháo đường với nhiều mẫu mã đa dạng.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – AI kết nối bệnh viện và người hiến máu

Ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu đã xuất sắc lọt top 10 toàn cầu.

Nhóm học sinh ở Đà Nẵng sáng chế gậy thông minh dẫn đường cho người khiếm thị

Nhóm học sinh THPT FPT Đà Nẵng đã tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cộng đồng, nổi bật là sáng chế gậy thông minh dẫn đường cho người khiếm thị.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Biến tường cũ thành tác phẩm tranh đường phố tại TPHCM

Người dân đi lại trên các tuyến đường, hẻm nhỏ thuộc địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) bày tỏ thích thú trước những bức tranh được vẽ trên các bức tường, nắp cống thoát nước…

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P30-Trợ lý ảo tiếng Việt của người Việt

Nền tảng trợ lý ảo giọng nói Maika sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), có thể nghe, hiểu, phản hồi các lệnh thoại bằng tiếng Việt và thực hiện các tác vụ cho người dùng.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – Sinh viên làm bồn vệ sinh di động cho người già

Nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng làm bồn vệ sinh thông minh có tích hợp cảm biến theo dõi sức khỏe người dùng khi sử dụng.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Chàng trai mê tranh 3D ‘thổi hồn’ cho những bức tường, cửa cuốn cũ

Mê vẽ tranh 3D, Võ Đức Dự (28 tuổi) 'phù phép' những bức tường, cửa cuốn cũ trở nên có hồn lạ thường.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P18- Biến lốp xe cũ thành biển báo, bảng tuyên truyền bảo vệ môi trường

Từ những lốp xe cũ, Đoàn Phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) đã sơn sửa và lắp đặt các bảng tuyên truyền về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông... trên các trục đường.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P10- Thú vị nơi ‘khám chữa bệnh’ cho thú nhồi bông

Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Robot xương tay của nhóm nghiên cứu Việt cho cảm nhận giống như thật

Robot xương tay giúp người dùng có thể cử động giống như tay thật do sử dụng công nghệ cảm nhận thực tế, mô phỏng theo thời gian thực.

Cơn sốt AI mang lại hàng chục tỷ USD cho các nhà phát triển

Cơn sốt đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp tổng giá trị các công ty sáng tạo trong lĩnh vực này tăng gấp 6 lần chỉ sau 2 năm với hơn 48 tỷ USD.

Meta có kế hoạch thêm AI vào WhatsApp, Instagram và Messenger trong năm nay

Gã khổng lồ công nghệ Meta đã thông báo rằng tập đoàn này đang tìm cách bổ sung AI vào các dịch vụ hiện tại của mình như WhatsApp, Instagram và Messenger trong năm nay.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.100) Dầu lạc nguyên chất Super Green (Tỉnh Quảng Trị) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Đậu phộng là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe con người, được sử dụng nhiều trong những món ăn hằng ngày. Nhưng ít ai biết được từ đậu phộng có thể làm ra một loại dầu rất tốt cho sức khỏe, có thể thay thế cho dầu ăn hằng ngày, đó là dầu lạc (dầu đậu phộng). Thành phần chính của dầu lạc cũng như các loại dầu khác là các axit béo, ngoài ra cũng có nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sản phẩm Dầu lạc nguyên chất Super Green của công ty TNHH MTV Từ Phong là một sản phẩm nổi bật của tỉnh Quảng Trị.