Trang chủ Thế giới ý tưởng

Thế giới ý tưởng

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P6- Tái chế phế liệu phục vụ sinh hoạt

Định kỳ hằng tuần, tại sân nhà văn hóa, Chi hội phụ nữ Tổ dân phố số 2 phường Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội) lại tổ chức phân loại phế liệu thu gom được.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P5- Thạc sỹ chế tạo chất hỗ trợ điều trị ung thư từ bã men bia

ThS Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM vừa nghiên cứu chế tạo β-glucan khối lượng phân tử thấp bằng phương pháp chiếu xạ dùng chống oxi hóa, kháng khối u, kích thích tạo máu…

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Nữ nghệ sĩ biến rác thải thành khởi nguồn của sự sống

Chai thủy tinh, chai nhựa, hộp thiếc…là những vật liệu được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Sau khi đã qua sử dụng, chúng thường chỉ bị vất vào sọt rác, thu gom tái chế hoặc tái sử dụng thành đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên, người nghệ sĩ Stephanie Kilgast đến từ Pháp lại có cách xử lý những loại rác thải này độc đáo hơn nhiều.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P4- Hệ thống tín hiệu thông minh hạn chế tai nạn đường sắt

PGS.TS Phạm Hồng Quang, Trung tâm Tin học và Tính toán, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu hệ thống tín hiệu thông minh giúp hạn chế tai nạn xảy ra ở giao cắt đường sắt.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ – Khách sạn ‘ngàn sao’ bên cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ

Khách sạn không có tường, không mái che chiêm ngưỡng toàn bộ bầu trời ngàn sao ở Thuỵ Sĩ có giá một đêm là 338 USD/ phòng.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P2- Bê tông tự phát sáng: Bảo vệ môi trường, giúp an toàn giao thông

Bê tông có khả năng hấp thụ năng lượng từ mặt trời và phát sáng vào ban đêm. Sản phẩm được kỳ vọng tự thắp sáng đường phố mà không cần sử dụng các nguồn năng lượng thông thường....

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P2- Phát minh mới tăng thời gian bảo quản và giúp thực phẩm tươi hơn

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn và rất thân thiện với môi trường.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ – Dọn cỏ dại trong công viên ở New York theo cách độc lạ có một không hai

Một công viên ở thành phố New York, Mỹ xuất hiện nhiều cỏ dại mọc um tùm, bạn quản lý quyết định sử dụng phương pháp vừa tiết kiệm vừa không dùng thuốc diệt cỏ độc hại.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P1- Bia làm từ nước thải toilet đã qua xử lý gây chú ý ở Singapore

'NEWBrew' không phải là bia bình thường. Loại bia này được làm bằng nước thải đã qua xử lý ở Singapore, đồng thời nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P1- Sử dụng công nghệ Flycam trong quản lý kỹ thuật

Để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa nguy cơ xảy ra sư cố lưới điện trên lưới trung thế đảm bảo cung cấp điện liên tục trong mùa nắng nóng năm 2022, thời gian qua Điện lực (PC) Thanh Liêm thuộc PC Hà Nam đã sử dụng công nghệ Flycam có gắn hệ thống camera nhiệt để kiểm tra các khiếm khuyết trên đường dây, hành lang lưới điện trung áp… phục vụ công tác quản lý kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện và độ hài lòng khách hàng trong tình hình thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Phát triển loại pin sinh học từ vi khuẩn ba lớp có thể sản xuất điện trong nhiều tuần

Đa dạng hóa các nguồn năng lượng là một phần quan trọng trong việc giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào nhiên liệu hóa thạch và một khả năng hấp dẫn là khai thác vi khuẩn sản xuất điện. Các kỹ sư tại Đại học Binghamton hiện đã phát triển loại pin sinh học chứa ba lớp vi khuẩn khác nhau, chúng cùng hấp thụ ánh sáng mặt trời và sản xuất điện.

Phát triển ‘hình xăm’ điện tử theo dõi huyết áp theo thời gian

Các nhà khoa học đã phát triển “hình xăm” điện tử mới có thể theo dõi huyết áp của bệnh nhân liên tục. Hình xăm điện tử được làm bằng graphene và có thể đeo trong thời gian dài mà không bị cản trở, cho phép cung cấp dữ liệu sức khỏe tốt hơn.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Cô gái khuyết tật biến vỏ ốc thành tranh

Với đôi tay khiếm khuyết của mình, chị Trần Thị Ngọc Hiếu đã làm nên những sản phẩm độc đáo từ vỏ ốc và có thể sinh sống bằng công việc này.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Mai Linh Group – 33 năm đồng hành cùng người Việt với phương châm “Khách hàng là tất cả”

(WOWTIMES - VIETKINGS) - Ngay từ những ngày đầu thành lập, Mai Linh đã dày công xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện qua hành vi ứng xử với khách hàng của tài xế, tận tâm phục vụ bằng cả trái tim với sứ mệnh "Mang sự hài lòng đến cho mỗi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn!". Trải qua nhiều chặng đường sóng gió, nhưng với tinh thần vượt khó và chiến lược phù hợp, đến nay Mai Linh đã trở thành một Tập đoàn mạnh hàng đầu thị trường vận tải hành khách ở Việt Nam.

Top 100 Sản Phẩm Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P15-Trồng dưa đặc sản trong nhà màng

Dưa pepino vốn chỉ trồng được ở vùng cao nguyên mát mẻ. Trồng dưa pepino trong nhà màng ở vùng nóng là sản phẩm của KS Nguyễn Thị Nguyệt, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM.

Top 100 Đơn vị sống bằng sáng tạo – P9- Viettel (Vietnam): Đơn vị dẫn đầu trong việc đổi mới sáng tạo với phương châm “Mỗi giờ có thêm một ý tưởng mới”

Tại Viettel, đổi mới sáng tạo đã trở thành giá trị cốt lõi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nghiên cứu phát triển, hoạch định chiến lược.