Công nghệ

Chiêm ngưỡng khách sạn bay “không bao giờ hạ cánh”

Khách sạn bay Sky Cruise lơ lửng trên không, chạy bằng năng lượng hạt nhân, có sức chứa cho 5.000 du khách.

Các nhà khoa học vừa tạo ra sinh vật có thể sống mà không cần thở

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ludwig Maximilians (Munich, Đức) đã tiêm tảo quang hợp vào nòng nọc, từ đó tạo ra mối quan hệ cộng sinh giữa động vật lưỡng cư và vi sinh vật, giúp loài lưỡng cư có thể sống sót mà không cần oxy từ môi trường.

Các nước trên thế giới xử lý rác thải thế nào?

Nhiều quốc gia châu Âu và châu Á sử dụng công nghệ và quy trình tiên tiến để xử lý rác thải, thậm chí biến rác thải thành năng lượng.

Giới thời trang dùng công nghệ blockchain bảo vệ thương hiệu

Hàng giả là một vấn đề lớn đối với các nhà thiết kế trên toàn cầu: các thương hiệu xa xỉ đã mất 98 tỉ USD doanh thu vì hàng giả chỉ trong năm 2017. Điều này không chỉ tổn hại lợi nhuận mà còn danh tiếng của họ. Đó là lý do nhiều công ty đang chuyển sang dùng công nghệ để bảo vệ sản phẩm, giá trị thương hiệu và người tiêu dùng.

Sử dụng vật liệu xanh, xu hướng tất yếu trong xây dựng

Sử dụng công nghệ xanh để sản xuất vật liệu xây dựng đã trở thành xu hướng tất yếu và là mục tiêu phát triển định hướng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam.

Vật liệu tái chế mở cánh cửa mới cho bê tông in 3D

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đại học RMIT, thủy tinh và nhựa tái chế kết hợp với công nghệ in 3D có thể đem đến một giải pháp bền vững cho ngành xây dựng.

Công nghệ cao giúp phục dựng cổ vật Tam Tinh Đôi

Các nhà khảo cổ làm việc tại di chỉ Tam Tinh Đôi phải sử dụng vật liệu từ polymer để lấy những cổ vật quý giá dễ vỡ lên từ lòng đất an toàn.

Công nghiệp báo chí trong kỷ nguyên số đã thay đổi cách làm báo truyền thống như thế nào?

Cách mạng Internet, sự bùng nổ của mạng xã hội… đang tác động mạnh mẽ tới ngành công nghiệp báo chí, buộc đội ngũ người làm báo phải thay đổi cách thức làm việc truyền thống để bắt kịp xu hướng làm báo trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Thiết bị bay không người lái trồng 40.000 cây mỗi ngày tại Australia

Một công ty khởi nghiệp tại Australia đang tiến hành thử nghiệm sử dụng thiết bị bay không người lái để đẩy nhanh diện tích trồng rừng với chi phí thấp, vừa góp phần làm đa dạng hóa hệ sinh thái.

Chó robot thế hệ mới có thể bơi ào ào dưới nước

Sau thời gian hoạt động trên mặt đất với nhiều vai trò khác nhau, chú chó robot Vision 60s nổi tiếng của Công ty Ghost Robotics giờ đây đã có thể bơi trong nước.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Bao bì có lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi sẽ thay thế bao bì màng nhôm

Nếu việc thử nghiệm thành công, thay vì màng nhôm như hiện nay, bao bì thực phẩm sẽ có lớp bảo vệ làm từ sợi, qua đó sẽ giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy tái chế.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.57): Đặng Huy Trứ – Người đầu tiên mang nhiếp ảnh vào Việt Nam

(kyluc-top) – Cách đây 153 năm tại phố Thanh Hà (Hà Nội) hiệu ảnh đầu tiên mang tên Cảm Hiếu Đường do cụ Đặng Huy Trứ - một người Việt Nam làm chủ đã ra đời. Các thiết bị ngành ảnh được cụ Đặng Huy Trứ mua từ Hương Cảng trong một lần đi sứ tại Quảng Đông, Trung Quốc và ông cũng được xem là ông tổ ngành nhiếp ảnh Việt Nam.

Học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng sáng tạo tại Hàn Quốc

Việt Nam có 25 đề tài dự thi là nghiên cứu của các học sinh phổ thông ở nhiều lĩnh vực khoa học, được đánh giá có tính ứng dụng cao.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.26 – Amazon (Mỹ)

Amazon là công ty có thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, bên cạnh là nhà cung cấp trợ lý AI (trí tuệ nhân tạo), nền tảng phát trực tuyến và điện toán đám mây lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Độc đáo thiết bị dành riêng cho thú cưng ngày nắng nóng

Chiếc quạt nhỏ đeo trên người vật nuôi giúp chúng không còn cảm thấy quá nóng bức trong thời tiết mùa hè ở Nhật Bản.