Công nghệ

Ô tô vừa chạy vừa sạc điện: Tuyến cao tốc thay đổi lịch sử giao thông thế giới

Khi các phương tiện chạy bằng điện (EV) được dùng ngày càng rộng rãi thay cho những phương tiện động cơ đốt trong truyền thống, nhờ đó lượng khí thải CO2 và ô nhiễm do xe cộ gây ra có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, sạc pin cho EV vẫn là mối quan tâm chính của người dùng.

AI chỉ cần nghe tiếng gõ phím để đoán nội dung, đạt độ chính xác lên tới 95%

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell (Ithaca, New York) đã sử dụng AI để dự đoán gần chính xác nội dung được nhập liệu chỉ bằng cách nghe tiếng gõ phím.

7 ứng dụng nổi bật của AI trong giáo dục

Trí tuệ nhân tạo (AI) đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao, hiện đại hơn, làm thay đổi nền giáo dục của thời đại.

Công nghệ giúp Trung Quốc đứng đầu về đường sắt cao tốc

Các kỹ sư Trung Quốc đang sử dụng robot xây dựng trang bị trí thông minh nhân tạo để phát triển đường sắt với tốc độ nhanh chưa từng thấy.

Hai loại vật liệu lâu đời giúp lưu trữ năng lượng

Hiện nay, phần lớn pin sạc đều hoạt động dựa trên kim loại đất hiếm như lithium. Nhưng khai thác chúng gây nên nhiều...

Ba xu hướng lớn thúc đẩy kinh tế kỹ thuật số phát triển

Mastercard vừa công bố báo cáo Tương lai của thanh toán, nhấn mạnh tới ba xu hướng lớn có tiềm năng giúp thúc đẩy sự thịnh vượng, toàn diện của nền kinh tế kỹ thuật số.

Ứng dụng AI trong sáng tạo nội dung số giúp tăng hiệu suất làm việc từ 5 – 10 lần

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được các nhà sản xuất nội dung ứng dụng hiệu quả vào việc quản trị kênh. AI có thể hỗ trợ tạo ra hình ảnh, nội dung, âm thanh và nhiều tác dụng khác, giúp các doanh nghiệp tối ưu năng suất làm việc gấp 5 đến 10 lần.

Trí tuệ nhân tạo đang giúp thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ trên thế giới

Các công cụ trí tuệ nhân tạo, từ ChatGPT đến Google Dịch, đều vô dụng đối với hàng tỷ người ở Nam bán cầu, những người không làm việc bằng các ngôn ngữ phương Tây. Các nhà nghiên cứu và công ty khởi nghiệp từ châu Phi và nhiều nơi khác đang thay đổi điều đó.

7 món đồ công nghệ từng rất phổ biến nhưng giờ đây đã bị trôi vào quên lãng

Những món đồ này đã từng rất nổi tiếng ở thập niên 90 nhưng giờ đây nó đã bị người dùng quên lãng.

AI tạo sinh tái định hình ngành công nghiệp game trị giá 200 tỉ USD

Người đứng đầu một studio lớn của Nhật Bản đang chuẩn bị cho một tương lai nơi mà một nửa số lập trình viên và nhà thiết kế làm việc cho công ty của ông sẽ không còn cần thiết trong vòng 5 năm nữa.

Những công nghệ khiến đường sá trở nên thông minh hơn

Tờ CNN (Mỹ) đã liệt kê những công nghệ mới có thể áp dụng trong tương lai cho đường sá thông minh.

Ứng dụng công nghệ số vào đời sống

Thời đại công nghệ số phát triển, Internet phủ sóng rộng rãi khắp nơi, giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau và là kho dữ liệu khổng lồ về tri thức, thông tin, giải trí… Việc chủ động tiếp nhận và ứng dụng công nghệ số vào các lĩnh vực của đời sống xã hội đang góp phần mang lại nhiều lợi ích to lớn.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Nhãn hàng Bột giặt OMO (Unilever Việt Nam) xác lập Kỷ lục với sự kiện giặt 1.000 chiếc khăn rằn bằng bột giặt OMO

(VietKings) Ngày 23/9/2023, trong khuôn khổ sự kiện 'Hành trình giặt giũ lành tay cùng chị em miền Tây" diễn ra tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều (số 02 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao bằng Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Sự kiện giặt khăn rằn tại cùng thời điểm nhiều nhất tại Việt Nam bằng bột giặt OMO" đến Nhãn hàng Bột giặt OMO thuộc Công ty TNHH Unilever Việt Nam. Hoạt động xác lập Kỷ lục lần này nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, truyền thống đã gắn bó với mảnh đất và con người miền Tây, đồng thời tạo cơ hội để người dùng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm bột giặt OMO.

Cuộc đời nhà khoa học mang ‘án oan’ ăn cắp ý tưởng, đối thủ của Issac Newton

Trong lịch sử tri thức nhân loại, hiếm bộ óc nào đạt được đến những thành tựu như Gottfried Wilhelm Leibniz. Ông không chỉ là nhà triết gia vĩ đại mà còn là một nhà Toán học đặt nền móng cho đạo hàm và tích phân.

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.