Công nghệ

6 lợi ích mà mạng xã hội mang lại

Kết nối dễ dàng hơn, thúc đẩy sự đồng cảm, giao tiếp nhanh hơn… là những lợi ích mà mạng xã hội mang lại.

Loại thuốc mới có tiềm năng chống lại cả ung thư và Covid-19

Khi HA15 được thử nghiệm trên cơ thể của những con chuột bị nhiễm SARS-CoV-2, loại thuốc này đã làm giảm phần lớn tải lượng virus trong phổi chúng.

Điện thoại thông minh ngày nay đã được dự đoán vào năm 1956!

Trong quá khứ, nhân loại đã có rất nhiều dự đoán về cuộc sống trong tương lại và trong số đó, có những điều đã trở thành hiện thực, và điện thoại thông minh cũng là một ví dụ điển hình trong số đó.

Top 10 ứng dụng của web3 mà doanh nghiệp có thể tận dụng

Ngày nay, chúng ta liên tục chứng kiến sự phát triển của Web 3.0, một tập hợp các khái niệm mô tả cấu trúc và chức năng của web trong tương lai. Mặc dù hình thức chính xác của nó chưa được thiết lập, nhưng web3 đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp vì họ biết cách tận dụng hiệu quả…

Duolingo: Đế chế tỷ đô thay đổi “cuộc chơi” học ngoại ngữ trực tuyến

Duolingo hiện là ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, biến việc học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như một trò chơi.

Thế giới ứng dụng Blockchain như thế nào?

Theo Hội đồng Blockchain, chuỗi khối được ứng dụng rộng rãi và mạnh mẽ trong năm 2022 trên toàn cầu.

Tại sao trên thế giới chỉ có 4 quốc gia sản xuất được đầu bút bi? Có bí mật công nghệ nào ở đây không?

Nhắc đến bút bi, bạn có thể chỉ đơn thuần nghĩ rằng đó là một dụng cụ học tập phổ biến, mua được ở các cửa hàng văn phòng phẩm với giá rất rẻ. Và có lẽ cũng không ít người cho rằng đầu bút bi thì quốc gia nào cũng tự làm được thì giá mới rẻ vậy.

Đôi mắt con người – thách thức của công nghệ AI

Đạt được sự đa dạng trong tầm nhìn của con người là một trong những thách thức lớn đối với nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI). Trong phần lớn các trường hợp, chúng ta giỏi hơn máy móc trong việc hiểu thế giới xung quanh. Nhưng máy móc đang bắt kịp - chậm mà chắc.

Bên trong máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới

Các nhà khoa học tại Bắc California, Mỹ đang hoàn thiện chiếc máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Gần đây, nhóm nhà khoa học tháo nắp ống kính cho phép phóng viên CNET ghi lại toàn cảnh bên trong của camera.

Công nghệ tạo thực phẩm cho tương lai

Với tốc độ gia tăng dân số như hiện nay, theo các chuyên gia, đến năm 2050, thế giới sẽ cần lượng lương thực tăng hơn 60% so với mức hiện nay. Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến năng suất, khi nhiệt độ gia tăng thêm 1 độ C, sản lượng lương thực sẽ giảm hơn 5%. Trong khi còn nhiều tranh cãi về cách không làm gia tăng nhiệt độ trên Trái đất, các chuyên gia không ngừng cải tiến, chuyển đổi công nghệ để tạo ra những nguồn thực phẩm bền vững hơn.

Không động cơ nhưng chiếc máy bay mô hình này có thể bay đến 881km/h!

Một chiếc máy bay điều khiển từ xa không động cơ (hay còn gọi là tàu lượn) của Spencer Lisenby có thể đạt được vận tốc lên đến 881km/h trong màn lập kỷ lục được thực hiện tại núi Parker nơi có gió đông bắc rất mạnh thổi qua. Chiếc tàu lượn này thậm chí có thể đạt vận tốc đến 933km/h.

Không phải máy khoan khổng lồ, đường hầm của tương lai có thể được tạo ra bởi những bầy robot nhỏ

Ngành công nghiệp đào hầm dưới lòng đất đang khám phá các giải pháp khác nhau như robot mini, đuốc plasma và chất lỏng quá nhiệt để thay thế các máy khoan khổng lồ hiện đang được sử dụng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Techfest năm 2022 có sự xuất hiện của 18 làng công nghệ mới

Với chủ đề 'Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới', Techfest Vietnam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng,...; giải quyết các vấn đề con người, như đào tạo bồi dưỡng nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nỗ lực phát huy tài năng của người Việt Nam, góp phần giải quyết công ăn việc làm, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai.Họp báo sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST VIETNAM 2022)

Về xứ hoài cổ Bạc Liêu thưởng thức 122 món ăn từ Tôm và Muối vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Hưởng ứng các sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập Tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 - 01/01/2022), từ ngày 27 đến 29/11/2022, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 được tổ chức. Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuỗi sự kiện này là hoạt động chế biến và công diễn 122 món ăn từ Tôm và Muối xác lập Kỷ lục Việt Nam.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.103) – Na dai Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Tây Ninh, nơi vùng đất nằm giữa đôi bờ Vàm Cỏ, không chỉ nức tiếng với bánh tráng phơi sương, muối tôm mà còn có một loại quả vô cùng đặc biệt bởi luôn đứng đầu trong mâm ngũ quả của người Việt ta trong những ngày Tết. Đó là quả na dai hay còn được gọi là mãng cầu dai.

Xác lập kỷ lục Việt Nam cho cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – Mừng Đại hội Đoàn” bằng hình thức trực tuyến với gần 200.000 tranh vẽ của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 28.11.2022 tại trường Tiểu học Thành Công B (Hà Nội), đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập Kỷ lục: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" được tổ chức trực tuyến với gần 200.000 bài dự thì của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố đến Hội đồng đội Trung ương và Công ty CP Tập đoàn Thiên Long. Và trong sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã trao kỷ lục "Mô hình bút sáp màu cao nhất Việt Nam" đến Công ty CP TĐ Thiên Long.