Trang chủ Sống bằng sáng tạo

Sống bằng sáng tạo

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm mô hình chẩn đoán bệnh parkinson bằng điện não đồ

Nguyễn Thị Như Quỳnh, Đại học Khoa học Tự nhiên xây dựng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh parkinson.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Làm chủ công nghệ trợ giúp người vô sinh

Các nhà khoa học kỳ vọng sẽ đem đến một nền tảng tự động hóa với giá thành phù hợp nhằm giải quyết các vấn đề của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Thiết bị không người lái phục vụ cứu hộ giao thông

Máy bay không người lái đã được sử dụng ở những nơi như Haiti và Philippines để lập bản đồ các khu vực sau thảm họa tự nhiên.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Chỉnh sửa gen tăng hương vị và dinh dưỡng cho cà chua

TS Đỗ Tiến Phát và cộng sự (Viện Công nghệ Sinh học) vừa nghiên cứu thành công việc chỉnh sửa gen để tăng độ ngọt và dinh dưỡng cho quả cà chua.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bảo tồn đặc sản dừa sáp từ công nghệ nuôi cấy mô tế bào

Đề tài bảo tồn đặc sản dừa sáp từ công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực hiện bởi đội ngũ các nhà khoa học của Trường ĐH Trà Vinh

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Nhà khoa học Việt chế tạo thành công hợp kim ‘nhớ’ hình dạng

Hợp kim ghi nhớ hình dạng (SMA) là vật liệu có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi bị tác động vật lý hoặc hóa học.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên làm máy bay không người lái

Nhóm sinh viên K63AE của Viện Hàng không Vũ trụ vừa thực hiện đề tài 'Nghiên cứu thiết kế, chế tạo drone mang vật phẩm 1kg hạ cánh tự động'.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Các nhà khoa học Việt nuôi tôm tít trong hộp tuần hoàn khép kín

Mô hình nuôi tôm tít tuần hoàn tránh được hoàn toàn các rủi ro thiên tai và tiết kiệm nước.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Xanh hóa môi trường từ ứng dụng khoa học công nghệ

Phát triển những mô hình HTX dựa trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số đang ngày càng phát huy hiệu quả. Từ đó, giúp nhiều HTX tạo được sức cạnh tranh với các thành phần kinh tế khác, tập trung vào chức năng thực hiện cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho các hộ thành viên và người dân.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Đưa vào ứng dụng công nghệ in 3D phẫu thuật nội soi xương

Công nghệ in 3D phẫu thuật nội soi xương của nhóm bác sĩ tại Đại học VinUni được cải tiến, tối ưu thiết kế sau khi thắng giải Sáng kiến Khoa học 2022.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bảo tồn dược liệu quý nhờ nhân bản vô tính

Tam thất hoang có thành phần hoạt chất tương đương với sâm, là cây thuốc có nhiều giá trị đang bị mai một do khai thác tự phát.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Hệ thống đèn đường biết ‘nói chuyện’ với nhau tại Việt Nam

Đèn đường thông minh là sản phẩm công nghệ của nhóm các nhà khoa học trẻ Công ty Cổ phần Công nghệ S3, góp phần xây dựng thành phố thông minh.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Dùng hệ thống miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư

Sử dụng chính hệ thống miễn dịch của người bệnh để tiêu diệt các tế bào ung thư của người là nghiên cứu của TS Võ Nguyễn Thanh Thảo (TPHCM).

TOP 50 Kỷ lục châu Á trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam (P.7): Phở khô Gia Lai – Món phở hai tô trứ danh phố núi

(kyluc.vn-VietKings) – Nói đến Phở, người ta thường nghĩ ngay đến Phở Hà Nội nhưng với người dân Gia Lai thì nói đến Phở là nói đến Phở khô – một món ăn mang nét độc đáo riêng biệt của vùng miền.

TOP 50 Kỷ lục châu Á trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam (P.6): Cháo lươn Nghệ An – Tinh hoa ẩm thực xứ Nghệ

(kyluc.vn-VietKings) – Cháo lươn Nghệ An là món ăn rất giản dị, chân phương bởi được sử dụng nguyên liệu hết sức gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống. Đơn giản chỉ là lươn được bắt ngoài đồng, gạo do chính tay nông dân trồng và cháo nấu theo phương pháp được truyền qua nhiều nhiều thế hệ. Gạo trắng, hành tăm, nghệ và những con lươn đồng mình thon, thịt chắc sau khi được chế biến khéo léo của những đầu bếp sẽ trở thành bát cháo lươn nóng hổi. Cháo lươn Nghệ An trở thành trở thành món ăn đặc trưng của vùng đất này, là niềm nhớ, niềm thương, niềm tự hào của những người con xa quê nhớ khẩu vị quê hương. Bát cháo lươn sẽ là món quà vô cùng quý giá không chỉ đối với người dân Nghệ An và trên khắp ẩm thực vùng miền Tổ Quốc.

Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT xác lập Kỷ lục với các khoá đào tạo online “Thấu hiểu Nội tâm – Kiến tạo An vui” kết hợp “Thay gân đổi cốt”

(kyluc.vn) Vào ngày 23/3/2023, tại Hội trường Sun Signature Gallery thuộc Thị Trấn Địa Trung Hải, Phú Quốc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã xác lập kỷ lục "Đơn vị tổ chức đào tạo, huấn luyện có số lượng học viên ở nhiều quốc gia nhất tham dự các khóa học online “Thấu hiểu Nội tâm - Kiến tạo An vui” kết hợp “Thay gân đổi cốt” để thực hành bơi và chạy bộ. " của Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT.