Sách

Những cuốn sách về trí thông minh nhân tạo

Thế giới bước vào kỷ nguyên công nghệ số, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo đem lại nhiều giá trị to lớn cho loài người. Một số sách chỉ ra cơ hội, rủi ro của trí tuệ nhân tạo.

Triển lãm sách khoa học công nghệ rộng cửa đón công chúng

Nhiều năm nay, Bộ Khoa học và Công nghệ đã quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng thông tin khoa học công nghệ, là một cấu phần quan trọng của tiềm lực khoa học công nghệ quốc gia.

Những họa sĩ vẽ bìa sách độc đáo

Tô Chiêm, Nguyễn Hữu Khoa, Tạ Quốc Kỳ Nam, Ngô Xuân Khôi... là những họa sĩ vẽ bìa sách vừa được vinh danh tại giải thưởng của triển lãm “Nghệ thuật bìa sách Việt Nam 2022”.

‘Tìm kiếm ý tưởng mới từ sách’

Thứ trưởng Bùi Thế Duy cho rằng, sách luôn mang lại những giá trị quý, với những người làm khoa học, sách là phương tiện cần thiết giúp "nảy sinh những ý tưởng mới".

Tác giả của hơn 700 bìa sách

Tìm ý tưởng, thực hiện từng chi tiết nhỏ, có tầm nhìn xa là những điều mà Tạ Quốc Kỳ Nam hướng đến khi thiết kế bìa sách.

Sách mới ra mắt đầu Xuân

Hàng loạt tựa sách mới, hay giới thiệu đến bạn yêu sách dịp đầu Xuân Nhâm Dần 2022 cho thấy sự đa dạng về thể loại, chủ đề, tác giả, sách trong lẫn ngoài nước.

Hiểu về tranh Tết qua những cuốn sách

Các cuốn sách như 'Tranh Tết nét tinh hoa truyền thống Việt', 'Dòng tranh dân gian Việt Nam', 'Tranh dân gian Hàng Trống' giúp bạn đọc hiểu sâu về dòng tranh dân gian.

Tôn vinh nghề truyền thống qua bìa sách

Việc đưa lụa tơ tằm, giấy dó, trúc chỉ lên bìa sách đã đem đến những tác phẩm văn học sự độc đáo, mới lạ. Điều này giúp độc giả có thể thưởng thức giá trị văn hóa cùng giá trị tri thức. Đặc biệt, bìa sách bằng lụa, giấy dó, trúc chỉ… góp phần bảo tồn, phát triển làng nghề truyền thống Việt.

Phát hành sách 3 song ngữ về Tết Việt

'Đón Tết về nhà!' là cuốn sách dành cho thiếu nhi đầu tiên được phát hành đồng thời với 3 song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Đức trên toàn thế giới vào cuối tháng 11 tại các thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc.

[Sáng tạo Việt Nam] Vinh danh 76 giải pháp trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

Các công trình được tuyển chọn từng đạt giải tại các cuộc thi khoa học và công nghệ, có giá trị nghiên cứu, ứng dụng trong sản xuất, đời sống

Sách ‘Chuyến đi của cả cuộc đời’: 4 nguyên tắc lãnh đạo của CEO Bob Iger

IDEASTIME.VN | VIETKINGS - Giám đốc điều hành của Disney, một trong những người có ảnh hưởng nhất năm 2019, chia sẻ những ý tưởng và giá trị mà ông nắm giữ để tái tạo một trong những công ty được yêu thích nhất trên thế giới và truyền cảm hứng cho nhiều người mang phép màu vào cuộc sống.

Sách thư pháp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp lớn nhất Việt Nam tại đường sách Nguyễn Văn Bình

IDEAS+ - Sách thư pháp “Đại Tướng của nhân dân, Võ Nguyên Giáp - những năm tháng cuộc đời” ghi lại thân thế, đời sống và sự nghiệp của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tác phẩm của kỷ lục gia Võ Dương như là lời tri ân của các thế hệ trẻ mong muốn gởi tới Đại tướng và gia đình nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của ông.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Sự kiện trao tặng 1.000 chiếc bánh Pizza mang thông điệp “Tết sum vầy, Khai tiệc đủ đầy” của Công ty Đức Nhân xác lập Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Vào ngày 08.01.2023, tại Sân vận động Hoa Lư (Quận 1, TP.HCM), hơn 1.000 gia đình Việt đã quy tụ và cùng nhau tạo nên Kỷ lục "Bàn ăn Tết Việt vượt thời gian" - Bàn tiệc Tết có số lượng gia đình cùng tham gia nhiều nhất Việt Nam và Thế giới để lan toả khoảnh khắc đoàn viên bên mâm cơm Tết. Góp mặt tại bàn tiệc Tết của Coca-Cola Việt Nam là 1.000 chiếc bánh Pizza đến từ thương hiệu Al Fresco's thuộc Công ty TNHH Đức Nhân mang tới gửi tặng các gia đình tham gia thông điệp "Tết sum vầy, Khai tiệc đủ đầy".

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023 – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.10): Chà bông tôm Thành Đạt (Tỉnh Bạc Liêu)

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) HTX Thành Đạt thuộc xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Đây là HTX đi đầu trong việc triển khai nuôi tôm đạt chứng nhận ASC (Tiêu chuẩn bền vững về tôm). Các sản phẩm của HTX đều sử dụng tôm ASC, đảm bảo các quy định khắc khe về kháng sinh và hoá chất gây hại. Sản phẩm chủ yếu của HTX là Tôm khô, tôm chao, bánh phồng tôm, chả tôm. Trong đó, có 3 sản phẩm đã đạt chứng nhận OCCOP 3 sao: Bánh phồng tôm, chà bông tôm, tôm khô.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023 – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.9): Muối Bạc Liêu (Tỉnh Bạc Liêu)

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học Công nghệ công nhận chỉ dẫn địa lý năm 2013 và cuối năm 2020, nghề muối tỉnh Bạc Liêu được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, và nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023 – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023 (P.8): Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn (Tỉnh Bắc Kạn)

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Khẩu Nua Lếch là giống lúa nếp quý bản địa nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn, huyện Ngân Sơn (Bắc Kạn), được đồng bào dân tộc nơi đây duy trì canh tác từ bao đời nay. Lúa nếp Khẩu Nua Lếch có đặc trưng riêng với những giá trị vượt trội khi nấu gạo rất dẻo, vị đậm, mùi thơm ngào ngạt, cây lúa chống chịu tốt với sâu bệnh và tác động của các điều kiện ngoại cảnh, …