Trang chủ Thế kỷ của não bộ

Thế kỷ của não bộ

Thiết kế hình cánh chim đại bàng tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) có diện tích gần 20.000 m2, thiết kế hình cánh chim nổi bật, vốn đầu tư khoảng 750 tỷ đồng, khánh thành hôm 28/10.

Lý do lãnh đạo và nhân viên OpenAI từng đánh giá thấp ChatGPT

Giám đốc khoa học của OpenAI thừa nhận ông không nghĩ ChatGPT hoạt động tốt trước khi ra mắt và gây bão internet.

Công nghệ số sẽ thay đổi xu hướng du lịch thông minh Việt Nam thế nào?

Trong tương lai gần, việc chuyển đổi sang du lịch thông minh không chỉ đơn thuần là áp dụng công nghệ, mà còn đòi hỏi một sự thay đổi theo hướng tiếp cận kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm.

Cỗ máy trị giá 200 triệu USD đang là tâm điểm cuộc chiến chip toàn cầu

In khắc cực tím EUV là bước đắt giá nhất trong việc tạo ra các con chip tiên tiến cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu, ô tô và iPhone.

Cuộc đua chiếm lĩnh mạng Internet mới

Intenet lượng tử được kỳ vọng sẽ mở ra những hướng truyền tin nhanh chóng với mức độ an toàn cao hơn.

Khái niệm “thuật toán” ra đời như thế nào?

Thuật toán (algorithm), bắt nguồn từ tên nhà toán học người Ba Tư trong thế kỷ 8, là một tập hợp các bước để giải quyết một vấn đề.

Công cụ viết bài AI: Tự động và thông minh

Công cụ viết bài AI là một công nghệ tiên tiến và thông minh, giúp người dùng tạo ra các bài viết chất lượng, truyền cảm và hiệu quả. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, công cụ này có khả năng tự động tạo nội dung, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp, tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy và tạo ra các bài viết theo yêu cầu. Sử dụng công cụ viết bài AI, người dùng không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo được chất lượng và sự sáng tạo trong các bài viết của mình. Công cụ viết bài AI đem lại những giá trị mới mẻ và tạo ra một trải nghiệm viết bài tuyệt vời cho người dùng.

Vai trò của trí tuệ nhân tạo trong hành trình khám phá bí ẩn vũ trụ

Con người luôn khao khát tìm hiểu nguồn gốc và những bí ẩn của vũ trụ. Với việc đang phát triển rất nhanh, trí tuệ nhân tạo có thể sẽ thay đổi cách con người tương tác với vũ trụ.

Những ứng dụng AI tạo sinh kỳ quặc trên thế giới

Một số công ty khởi nghiệp và thậm chí cả các tập đoàn lớn đã phát triển các ứng dụng AI kỳ quặc, nhưng vẫn hấp dẫn ...

Trí tuệ nhân tạo định hình ngành thiết kế nội thất

Đã qua rồi cái thời mà các nhà thiết kế nội thất phải dành hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để tạo ra những mẫu thiết kế sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như mang lại trải nghiệm cá nhân hóa. Trong thời đại được định hướng bởi công nghệ, các nhà thiết kế có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo và sáng tạo chỉ trong 'chớp mắt' nhờ công nghệ mới AI tạo sinh (Generative AI).

Sử dụng công nghệ để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa: Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ Ấn Độ

Theo trang Invest India, Ấn Độ - với di sản văn hóa phong phú - đã đánh dấu những bước tiến quan trọng về công nghệ trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống cũng như hiện vật lịch sử quý giá.

6 công việc ngành CNTT phát triển nhanh tại Việt Nam

Theo thống kê của nền tảng tuyển dụng công nghệ thông tin (CNTT) TopDev, số lượng nhân viên công nghệ làm việc tại các doanh nghiệp và lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin là 530.000 người.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...