Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo

Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo

300 “thần đồng” tranh tài tại kỳ thi CNTT lớn nhất miền Bắc

Trong số gần 300 thí sinh, chỉ một lượng rất nhỏ những "thần đồng" CNTT giỏi nhất được lựa chọn, để từ đó tham dự vòng thi chung kết quốc gia.

Phát động cuộc thi “Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2022”

Ngày 1/7, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM) đã tổ chức phát động Cuộc thi Sáng tác văn học “Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh năm 2022” với chủ đề “Khởi nghiệp văn chương”

Huawei phát động cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng trên toàn cầu với giải thưởng lên tới 200.000 USD

Apps Up 2022 - Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng trên Toàn cầu của Huawei được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho các nhà phát triển di động, hỗ trợ họ trong việc áp dụng và tích hợp bộ công cụ HMS Core trong việc phát triển các ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Giải thưởng tiền tỷ “gọi tên” Gen Z mê sáng tạo khoa học cùng Solve for Tomorrow 2022

Không chỉ có dịp thể hiện sức sáng tạo không giới hạn chuẩn “con nhà người ta”, Gen Z yêu công nghệ còn có cơ hội được “bung xõa” hết mình ở xứ sở của các idol với chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho top 2 đội thắng cuộc tại “Solve for Tomorrow 2022” - sân chơi công nghệ đặc biệt dành cho giới trẻ từ Samsung.

Phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số ‘Make in Viet Nam’

Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số 'Make in Viet Nam' năm 2022 được phát động hôm nay với bốn hạng mục cho ba trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số.

Tìm kiếm giải pháp ứng dụng AI nhận dạng thuốc

Cuộc thi "VAIPE: Medicine Pill Image Recognition Challenge" được tổ chức để tìm kiếm và phát triển các thuật toán AI nhận dạng chính xác tên các loại thuốc uống từ hình ảnh viên thuốc.

Khởi động Giải bình chọn sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022

AI Awards 2022 sẽ mở cổng đăng ký từ 24/6, nhằm vinh danh những sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI nổi bật trong doanh nghiệp và cuộc sống.

vivo khởi động cuộc thi sáng tạo phim ngắn 2022

Sau hai mùa giải liên tiếp vào năm 2020 và 2021 về nhiếp ảnh di động, lần này, cuộc thi Visual Creator Short Film Awards được tổ chức bởi vivo sẽ chú trọng vào mảng phim ngắn.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học sinh viên qua các cuộc thi, sân chơi

Nhiều năm qua, các phong trào, hội thi về nghiên cứu khoa học, kỹ thuật trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên.

Phần mềm học toán thắng giải Sáng tạo thanh thiếu nhi TP HCM

Phần mềm do em Cáp Hoàng Dũng (học sinh lớp 3, tiểu học Trương Định, quận 12) sáng tạo có dạng trò chơi giúp các bạn học toán, tính nhẩm nhanh hơn.

Khởi động Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2022

Giải thưởng khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng năm 2022 bắt đầu nhận hồ sơ. Giải xét chọn 10 tài năng trẻ khoa học công nghệ xuất sắc thuộc 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa; công nghệ y dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường; công nghệ vật liệu mới.

Top 3 phim ngắn xuất sắc nhất cuộc thi ‘Việt Nam của tôi’

Netflix đã công bố ba thí sinh chiến thắng vòng chung kết cuộc thi phim ngắn “Việt Nam của tôi” được tiếp sức bởi sáng kiến “Quỹ vẻ đẹp Điện ảnh - Kinh tế Sáng tạo Việt Nam” của Netflix.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top 100 Sản Phẩm Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P18-Hệ thống giám sát dự báo thiên tai

Nhóm nghiên cứu Viện Khoa học Tài nguyên nước mới đây đã xây dựng hệ thống giám sát, cảnh báo lũ, lụt và hạn hán theo thời gian thực trên nền tảng WebGIS.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.57): Đặng Huy Trứ – Người đầu tiên mang nhiếp ảnh vào Việt Nam

(kyluc-top) – Cách đây 153 năm tại phố Thanh Hà (Hà Nội) hiệu ảnh đầu tiên mang tên Cảm Hiếu Đường do cụ Đặng Huy Trứ - một người Việt Nam làm chủ đã ra đời. Các thiết bị ngành ảnh được cụ Đặng Huy Trứ mua từ Hương Cảng trong một lần đi sứ tại Quảng Đông, Trung Quốc và ông cũng được xem là ông tổ ngành nhiếp ảnh Việt Nam.

Học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng sáng tạo tại Hàn Quốc

Việt Nam có 25 đề tài dự thi là nghiên cứu của các học sinh phổ thông ở nhiều lĩnh vực khoa học, được đánh giá có tính ứng dụng cao.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.26 – Amazon (Mỹ)

Amazon là công ty có thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới, bên cạnh là nhà cung cấp trợ lý AI (trí tuệ nhân tạo), nền tảng phát trực tuyến và điện toán đám mây lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và vốn hóa thị trường.