Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo

Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo

Phát động cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (10/1957 - 10/2022), Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam tổ chức cuộc thi viết “Sách hay” dành cho mọi đối tượng độc giả, viết về cuốn sách mình yêu thích nhất do Nhà xuất bản ấn hành.

Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2022

Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc xanh sinh viên 2022 do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Hội Môi trường Xây dựng Việt Nam, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh (IGU) cùng Sen Vàng Group, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Đô thị xanh Việt Nam (VIEALIFE Group) sẽ được diễn ra vào ngày 07/10/2022.

Cuộc thi thiết kế web đẹp, sân chơi công nghệ thông tin cho sinh viên

Vòng chung kết cuộc thi thiết kế web đẹp, với sự tranh tài hấp dẫn và sôi nổi của các sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

Ứng dụng AI hỗ trợ người khiếm khuyết tìm việc làm vào chung kết toàn cầu Tech4Good

Đội “N-ABLE” đến từ Quỹ ASEAN, với sự tham gia của các sinh viên Indonesia, Brunei, Campuchia, Việt Nam và Malaysia đã ứng dụng công nghệ đám mây, AI (trí tuệ nhân tạo) vào phát triển dự án hỗ trợ người khiếm khuyết tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sắp mở cuộc thi phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em

Cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” sẽ được chính thức phát động vào ngày 8/9. Đây là một hoạt động trong Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

Garena tạo ‘sân chơi’ mới cho các nhà sáng tạo game Việt

Thông qua Cuộc thi Sáng tạo game 'GO Creator: Party Time!', các nhà sáng tạo có thể sử dụng Blockman Editor để tạo minigame mới, đăng tải lên nền tảng Blockman GO và nhận loạt giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng.

Phát động giải thưởng Đại sứ Đổi mới sáng tạo – Techfest Việt Nam

Giải thưởng nhằm tìm kiếm đại diện thương hiệu đổi mới sáng tạo để quảng bá các thương hiệu, giới thiệu mô hình khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng trong nước và quốc tế.

Lenovo khởi động cuộc thi sáng tạo về một tương lai bền vững hướng tới các nghệ sĩ Việt Nam

Với chủ đề “Hình Dung Tương Lai, Tưởng Tượng Thế Giới”, cuộc thi là sân chơi để những người dự thi tự do tưởng tượng và sáng tạo về một thế giới xanh và bền vững trong tương lai sẽ như thế nào.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – ‘Áo dành cho trẻ tự kỷ’ giành giải nhất thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đà Nẵng

Ngày 6/8, Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ (TP. Đà Nẵng) tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên” lần thứ hai năm 2022.

Cuộc thi chế tạo thiết bị tự động dành cho sinh viên cả nước

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa khởi động cuộc thi chế tạo thiết bị tự động 'Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech' năm 2022, dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc.

Giải bình chọn sản phẩm Trí tuệ nhân tạo 2022 nhận hồ sơ

AI Awards 2022 bắt đầu mở cổng nhận những sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI nổi bật ứng dụng trong sản xuất doanh nghiệp và cuộc sống từ ngày 6/7.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Các nhà khoa học Việt nuôi tôm tít trong hộp tuần hoàn khép kín

Mô hình nuôi tôm tít tuần hoàn tránh được hoàn toàn các rủi ro thiên tai và tiết kiệm nước.

Hàn Quốc muốn trình diễn công nghệ 6G vào năm 2026

Bộ Công nghệ thông tin và Khoa học Hàn Quốc vừa giới thiệu chiến lược số hóa 'K-Network 2030', bao gồm các kế hoạch liên quan đến 6G, Open RAN và vệ tinh.

Thúc đẩy phát triển các giải pháp số có tính ứng dụng từ người trẻ

Bày tỏ tin tưởng vào thế hệ thanh niên Việt Nam với đầy đủ kỹ năng, kiến thức, sức sáng tạo cũng như tâm huyết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số quốc gia, UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số bao trùm cũng như thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc kiến tạo các giải pháp số có tính ứng dụng.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.72) Chuối Laba (Tỉnh Lâm Đồng) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Chuối Laba là một sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng với chất lượng, mẫu mã và hương vị riêng biệt, đặc trưng của vùng đất Nam Tây Nguyên. Bằng những hướng đi mới cùng sự liên kết chặt chẽ của HTX cũng như sự sáng tạo, cần cù chịu khó của bà con, chuối Laba Banana Đạ K’Nàng đang ngày càng khẳng định được giá trị thương hiệu với đích đến là chinh phục nhiều thị trường mới với những tiềm năng và cơ hội mới.