Trang chủ Tin tức Thế giới

Thế giới

NASA và Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Vệ tinh gỗ mộc lan mang tên LignoSat hứa hẹn mở đường cho một thế hệ phương tiện vũ trụ mới không trở thành mối đe dọa sau khi "chết".

Các nhà khoa học trồng thành công cây trên Mặt Trăng nhờ vi khuẩn Trái Đất

Vi khuẩn mang lại nhiều lợi ích cho Trái Đất qua các thời đại, giờ đây chúng có thể làm điều tương tự trên Mặt Trăng

10 startup AI đáng chú ý nhất năm 2023

Năm 2023 có thể được gọi là 'Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo' khi hàng trăm công ty khởi nghiệp, công cụ và phần mềm ra đời. Nhưng chỉ một số ít trong số đó thành công...

OpenAI hé lộ về phiên bản GPT-4 nâng cấp

Công ty công nghệ hàng đầu OpenAI vừa chính thức thông báo về phiên bản mới nhất của mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tiên phong của họ là GPT-4 Turbo.

Các hãng phần mềm cạnh tranh thị phần ứng dụng AI tạo sinh

Các công ty phần mềm hàng đầu và mới nổi trên thế giới đang chạy đua tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh vào các sản phẩm của họ để tận dụng những lợi thế mà công nghệ này mang lại. Thị trường toàn cầu của các ứng dụng AI tạo sinh được dự báo tăng từ 6 tỉ đô la Mỹ trong năm nay lên 59 tỉ đô la vào năm 2028 khi hàng loạt ngành kinh doanh từ tiếp thị đến bảo hiểm đón nhận chúng.

Alibaba ra mắt Aidge phục vụ hoạt động thương mại toàn cầu

Ngày 06/11, Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) đã công bố Aidge - bộ ứng dụng lập trình thương mại dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Công ty trà Nhật Bản sử dụng người mẫu AI để quảng bá dòng đồ uống mới

Mới đây, một công ty trà Nhật Bản đã sử dụng người mẫu AI làm phát ngôn viên để quảng bá cho dòng đồ uống mới

Lò phản ứng nhiệt hạch lớn nhất thế giới hoạt động

Công cuộc biến năng lượng nhiệt hạch thành hiện thực đạt cột mốc mới vào tuần trước khi JT-60SA, lò phản ứng nhiệt hạch mới và lớn nhất thế giới hoạt động.

Alibaba nâng cấp mô hình AI cạnh tranh Microsoft và Amazon

Alibaba vừa ra mắt phiên bản mới nhất của mô hình trí tuệ nhân tạo Tongyi Qianwen 2.0, được đào tạo bằng lượng dữ liệu khổng lồ để cạnh tranh với Amazon và Microsoft.

Châu Âu trình làng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời lớn nhất

Dự án xây dựng nhà máy tấm pin mặt trời lớn nhất châu Âu đang hình thành ở Moselle, sẵn sàng cho 'cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3', với sự ủng hộ từ cư dân địa phương.

Qualcomm ra mắt AI tạo sinh đột phá dành cho các thiết bị điện tử

Qualcomm của Mỹ công bố các nền tảng tiên tiến nhằm tăng cường trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh cho các thiết bị, từ máy tính cá nhân (PC), các thiết bị di động cho đến tai nghe không dây.

Đám mây có chủ quyền trở thành xu hướng chính tại châu Âu

Ngày 25/10, Amazon cho biết sẽ ra mắt dịch vụ điện toán đám mây độc lập dành cho châu Âu, trong bối cảnh EU siết chặt quản lý dữ liệu ngành và khu vực công.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...