Trang chủ Tin tức Thế giới

Thế giới

Sắp có xe điện đi được 2.000 km mỗi lần nạp đầy

Volkswagen đang nghiên cứu phát triển xe điện dùng pin nhiên liệu hydro với cự ly vận hành mỗi lần nạp đầy lên tới 2.000 km.

Pin lưu trữ điện tái tạo CO2 dài hạn sẽ được triển khai ở Mỹ năm 2024

Pin lưu trữ điện năng CO2. Ảnh Energy Dome. Pin CO2 đầu tiên trên thế giới Đầu tháng 11, Energy Dome thông báo nhận được tài...

5 thách thức mà ngành công nghệ sẽ phải đối mặt trong năm 2023

Khi năm 2022 sắp kết thúc, các công ty công nghệ sẽ sớm phải chuẩn bị cho một thị trường tương lai với nhiều thách thức đồng thời cũng là những cơ hội chưa từng có …

Samsung sắp sản xuất chip cho các “ngôi nhà trên bánh xe”

Samsung muốn phát triển các chipset có thể cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà thông minh cũng như các xe điện được trang bị như những “ngôi nhà di động”.

Hai người đầu tiên trên thế giới được truyền máu nhân tạo

Hai bệnh nhân ở Vương quốc Anh nhận được lượng nhỏ máu nuôi trong phòng thí nghiệm, đem lại hy vọng cho những người bị rối loạn máu, có máu hiếm.

Qatar trồng cỏ đặc biệt, lắp điều hòa khắp sân phục vụ World Cup

Qatar đã hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ World Cup 2022, gồm giống cỏ đặc biệt nhập từ Mỹ bên cạnh hệ thống điều hòa phục vụ thi đấu tại các sân.

Cuộc đua thị trường… ‘bẫy’ khí carbon bắt đầu sôi động

Báo cáo mới nhất của hãng tư vấn Mackenzie cho thấy công suất thu giữ, sử dụng và lưu trữ khí carbon (CCUS) trên toàn cầu đã đạt 905 triệu tấn mỗi năm.

Taxi bay, ảnh đại diện robot và ảnh ba chiều – Ả Rập Xê Út thúc đẩy tầm nhìn thành phố khoa học viễn tưởng

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức thành công 27 lần Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, 16 lần Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam, 17 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Thông qua giải thưởng, hội thi, cuộc thi đó, hàng nghìn sáng kiến, sáng chế được ứng dụng thành công và đem lại hiệu quả vào sản xuất và đời sống, đồng thời làm cho sáng tạo khoa học công nghệ trở thành phong trào tích cực trong các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, trong nhân dân.

Trung Quốc thử nghiệm thành công hệ thống tàu maglev trong đường ống chân không thấp

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc thực hiện thành công thử nghiệm theo kế hoạch hệ thống giao thông tiên tiến, bao gồm một đoàn tàu maglev tốc độ cao chạy trong đường ống chân không thấp ở miền Bắc Trung Quốc.

NFT mở đường đến thị trường sách

NFT (Non-Fungible Token - là đơn vị mã hóa độc nhất từ một đơn vị dữ liệu số blockchain) không chỉ tạo dấu ấn tại thị trường hội họa mà còn đang lấn sang thị trường sách. Sự có mặt của NFT ở ngành xuất bản đã mang đến sinh khí mới.

Lenovo giới thiệu các sáng tạo công nghệ thông minh hơn

Lenovo đã trình diễn những sáng tạo mới về các thiết kế kiểu dáng, công nghệ hỗ trợ mô hình làm việc Hybrid (kết hợp giữa làm việc tại văn phòng và từ xa) và Metaverse nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, làm việc hiệu quả hơn và đảm bảo hành tinh được bền vững hơn.

Hongqi phát triển robot tự hành có thể sạc cho xe điện

Gần đây, Viện R&D của Hongqi đã chế tạo thành công robot sạc tự động đầu tiên của Hongqi.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.