Ý tưởng khác

15 lần các nhà thiết kế phá vỡ tiêu chuẩn lên ý tưởng khiến ai cũng trầm trồ kinh ngạc

Chiếc bồn tiểu hình bông hoa, mũ bảo hiểm quần jean này, đôi boots đầu rắn... những thiết kế vượt qua các quy tắc thông thường khiến ai nhìn cũng kinh ngạc.

Top Ý Tưởng Độc Lạ 2022 – Thí nghiệm đáng kinh ngạc cho thấy ong “chơi” với đồ vật

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí "Animal Behaviour" cho thấy ong vò vẽ lần đầu tiên có hành vi chơi đùa với đồ vật.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Học sinh sáng chế máy chẻ măng rừng

Máy chẻ măng vừa rút ngắn được công đoạn, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lao động mà vẫn có thể chẻ được măng nhanh hơn, giữ nguyên búp, đều, đẹp.

Top Ý Tưởng Độc Lạ 2022 – Trồng cây trên tóc

Những đám tóc bị vứt bỏ trên sàn tiệm hớt tóc có thể giúp bạn trồng món salad vào bữa trưa.

Bộ ba robot dùng điện diệt cỏ dại

Trên một cánh đồng ở Anh, ba robot đang thực hiện nhiệm vụ diệt cỏ bằng điện rồi gieo hạt vào đất đã được dọn sạch.

Tái chế và ‘cuộc sống mới’ cho pin đã qua sử dụng

Doanh số bán ô tô điện tăng nhanh đang gây ra tình trạng khan hiếm pin. Để giải quyết vấn đề, chúng ta phải cải thiện tốt hơn việc tái chế nguyên liệu thô sử dụng trong pin và đẩy nhanh sự phát triển các loại pin mới.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – Hoa lưu niệm làm từ vảy cá

Vảy cá được nhóm sinh viên Đại học công nghệ TP HCM tận dụng để làm hoa lưu niệm, giới thiệu tại Triển lãm đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – “Gửi rác-rút tiền”: Mô hình ngân hàng độc – lạ

“Gửi rác - Rút tiền” là mô hình “ATM rác” đầu tiên của cả nước được một công ty sản xuất xi măng trên địa bàn phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, (tỉnh Quảng Ninh) thực hiện.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – P47- Giảng viên sáng chế sơn bức xạ làm mát nhà

TS Nguyễn Quốc Hưng (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã nghiên cứu thành công loại sơn làm mát nhà nhờ cơ chế bức xạ và phản xạ.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Biến lá cây thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, ai nhìn cũng trầm trồ khen ngợi

Hilary Waters Fayle kết hợp niềm đam mê của mình với thiên nhiên biến lá cây thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt bằng cách thêu trên lá.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Âm nhạc từ… men vi sinh

Mikeal Hwang là một nhà sinh vật học, một nghệ sĩ và một nhạc sĩ, nhưng âm nhạc mà anh tạo ra có lẽ là thứ mà bạn chưa từng nghe qua. Hwang tạo ra âm nhạc bằng cách lấy âm thanh từ men sống và biến các mẫu thử thành các bản nhạc kỳ lạ.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.34) Gạo Buôn Choáh (Tỉnh Đắk Nông) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Xã Buôn Chóah là xã ven sông Krông Nô và đây là xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Nông. Nhờ dòng sông Krông Nô đỏ nặng phù sa hàng năm bồi đắp và những nông dân chịu khó đến từ các tỉnh biên giới phía Bắc, cánh đồng Buôn Choáh đã nhanh chóng trở thành vùng trọng điểm sản xuất lương thực của tỉnh Đắk Nông. Năng suất lúa tại đây cũng vào loại cao nhất các tỉnh Tây Nguyên. Chất lượng hạt gạo Buôn Choáh thơm ngon và đã xây dựng được thương hiệu, nhất là đối với người dân 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng – Hành trình 30 năm xây dựng và phát triển khu Đô thị kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nổi tiếng khi là chủ đầu tư xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh (trục đường xương sống của khu Đông Sài Gòn, tạo nên sự thông thương xuyên suốt các tỉnh miền Đông với miền Tây Nam Bộ) và khu đô thị Phú Mỹ Hưng rộng 409ha (khu đô thị kiểu mẫu của Việt Nam và được quy hoạch đầy đủ chức năng của một trung tâm đô thị hiện đại hấp dẫn bậc nhất khu vực Đông Nam Á những năm 1990 -2000).

10 công nghệ đột phá trong năm 2023

Mỗi năm IBM sẽ chọn ra 10 công nghệ quan trọng nhất, có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Người dùng Internet biến ChatGPT thành PT riêng, lên kế hoạch tập thể thao cho hiệu quả

OpenAI, công ty phát triển phần mềm ChatGPT đã cảnh báo câu trả lời do chatbot đưa ra có thể không hoàn toàn chính xác. Nhưng điều đó không thể ngăn người dụng tận dụng sự tiện lợi mà ChatGPT mang lại.