Việt Nam

Nhà khoa học top 500 thế giới trở thành giáo sư danh dự của trường Đại học Thủy Lợi

Ngày 6.3, GS.TS Dương Quang Trung, Đại học Queen's Belfast, Vương quốc Anh, nhà khoa học top 500 thế giới được Trường Đại học Thủy lợi trao quyết định bổ nhiệm giáo sư danh dự.

Nắm bắt xu hướng công nghệ, trường ĐH trang bị cho sinh viên kiến thức để tiếp cận ChatGPT, AI

Nhiều sinh viên hiện nay không khỏi lo lắng về tương lai nghề nghiệp của mình sẽ ra sao với sự phát triển của AI, cụ thể là ChatGPT? Liệu vai trò của con người trong logistics có bị thay thế bởi công nghệ hay không, đặc biệt là ChatGPT?

Ứng dụng công nghệ số để bảo tồn văn học dân gian

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định phê duyệt Đề án 'Bảo tồn và phát huy giá trị văn học dân gian của các dân tộc thiểu số đến năm 2030'.

Việt Nam chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật robot cho Philippines

Ngày 28-2, đại diện Bệnh viện Bình Dân cho biết, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Phú Hữu, Phó trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa của bệnh viện, đã đến Philippines chuyển giao phẫu thuật robot điều trị ung thư đường tiêu hóa cho các bác sĩ Bệnh viện Chinese General Hospital and Medical Center (CGHMC).

Sẽ có doanh nghiệp yêu cầu biết dùng ChatGPT khi tuyển dụng

Theo lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ, thời gian tới nhiều đơn vị sẽ đưa vào yêu cầu tuyển dụng nhân viên biết sử dụng ChatGPT giống như Worl, Excel.

Lợi và hại của công cụ ChatGPT với các lập trình viên Việt

Bày tỏ sự ấn tượng về độ xuất sắc của ChatGPT trong hỗ trợ việc lập trình, các lập trình viên Việt cũng ý thức được nguy cơ sẽ bị đào thải nếu lạm dụng, phụ thuộc vào công cụ này.

350 nhà khoa học tham dự Hội nghị Hóa lý thuyết và Tính toán châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 19-2, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE, ở khu đô thị khoa học Quy Hòa, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) diễn ra hội nghị quốc tế với tiêu đề 'Hội nghị Hóa lý thuyết và Tính toán châu Á - Thái Bình Dương' (APATCC-10) với sự tham dự của 350 nhà khoa học đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

ChatGPT viết kịch bản phóng sự cho HTV

Một phóng sự truyền hình được viết bằng ChatGPT vừa được phát sóng trên đài Đài Truyền hình TP.HCM. Đây được xem là phóng...

Hơn 150 công trình nghiên cứu đăng kí tham dự Hội thảo công nghệ ICISN 2023

Tính đến tháng 1/2023 đã có hơn 150 công trình nghiên cứu đến từ 10 quốc gia gửi tới Hội thảo công nghệ ICISN 2023.

Trung tâm trí tuệ nhân tạo rộng 15,25 ha sắp hình thành tại Quy Nhơn

Dự kiến, dự án sẽ được khởi công giai đoạn 1 trong quý 3/2023, tổng số vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

‘GenZ’ làm chủ công nghệ số

Là thế hệ lớn lên cùng với Internet và các thiết bị công nghệ thông tin, 'GenZ' còn được mệnh danh là những 'công dân thời đại kỹ thuật số'. Đây là thế hệ với ưu thế về khả năng nắm bắt và sử dụng công nghệ mới cũng như tinh thần khởi nghiệp cao.

Triển vọng sản xuất mô tô bay tại Việt Nam

Nhiều nước đã sản xuất, thử nghiệm các phương tiện bay cá nhân với tên gọi như mô tô bay, ô tô bay và Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm lĩnh vực này.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Nhiếp ảnh gia, KLG Võ Văn Tường xác lập Kỷ lục VietWorld với bộ 165 ảnh chùa Việt Nam toàn cầu lần đầu tiên triển lãm tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ)

Nhân Đại lễ Tipitaka lần thứ 17 được tổ chức tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, từ ngày 2/12 đến ngày 12/12/2022, ban...

Phương pháp xử lý rơm thân thiện môi trường ở Việt Nam lên truyền thông quốc tế

Khi còn nhỏ, Dong Van Canh đã chứng kiến cảnh những cánh đồng lúa ở quê nhà thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam) bị đốt cháy để nhường chỗ cho vụ mùa tiếp theo, khiến bầu trời đen nhám và không khí tràn ngập khí nhà kính.

TOP 50 Kỷ lục châu Á trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam (P.10): Cơm tấm Sài Gòn – Linh hồn ẩm thực đường phố của đô thị phồn hoa

(kyluc.vn-VietKings) – Nếu như ẩm thực Hà Nội nức tiếng với món phở trứ danh thì người Sài Gòn tự hào về món ăn mang phong vị vô cùng đặc sắc: Cơm tấm. Người Sài Gòn gắn bó với cơm tấm như một thói quen được truyền suốt qua nhiều thế hệ, thậm chí ngay cả khách phương xa cũng chẳng biết từ lúc nào mà thân thuộc với cơm tấm, rồi phải lòng cơm tấm giữa muôn vàn món ăn nơi phố thị phồn hoa này…

Microsoft và Adobe lần lượt giới thiệu AI tạo hình ảnh: Bing Image Creator và Firefly

Hôm thứ 3 vừa rồi, Microsoft và Adobe đã lần lượt giới thiệu hai công cụ AI tạo hình ảnh từ những cụm câu lệnh dạng văn bản. Đối với Microsoft, công cụ này có tên Bing Image Creator, dự kiến sẽ được tích hợp thẳng vào chatbot AI dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT mà họ đang ứng dụng cho công cụ tìm kiếm Bing.