Việt Nam

Khách đi tàu hỏa có thể quét mã QR để mua đặc sản vùng, miền

Hành khách đi tàu hỏa có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để mua đặc sản vùng miền từ ngày 15/9 tới đây khi đường sắt đang áp dụng thử nghiệm chương trình này.

Lần đầu tiên có giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

AI4VN 2023 cập nhật loạt xu hướng trí tuệ nhân tạo nổi bật

Các chuyên gia sẽ phân tích những xu hướng của 2023 như mô hình nền tảng, ngôn ngữ lớn, trí tuệ nhân tạo tạo sinh... cũng như ứng dụng trong tài chính, sức khỏe trong hai ngày 21-22/9.

Chính thức khởi động cuộc thi Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam năm 2023

Với chủ đề chủ đề 'Khởi nghiệp hướng tới phát triển bền vững và chú trọng thực hiện công bằng xã hội', cuộc thi Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam năm 2023 (VSIC 2023) đã chính thức được khởi động từ ngày 10/9 với vòng đầu tiên là Vòng đơn.

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia Hội nghị và triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023

Trong 2 ngày 9 và 10-9, Hội nghị và Triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023 đã chính thức diễn ra tại TP HCM với sự quy tụ của hơn 100 diễn giả quốc tế, hơn 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ cùng hàng ngàn bạn trẻ.

Mở ra cơ hội phát triển về nền tảng số, hệ sinh thái bán dẫn, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Chuyến thăm cấp Nhà nước của ông Joe Biden có ý nghĩa đặc biệt khi một Tổng thống Mỹ lần đầu tiên đến thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư và càng có ý nghĩa hơn khi hai nước kỷ niệm 10 năm Đối tác toàn diện.

TP.HCM hướng đến mục tiêu trung tâm vi mạch của thế giới

Với việc ra mắt trung tâm điện tử, vi mạch bán dẫn, TP.HCM đang hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm thiết kế vi mạch của thế giới.

58 công trình, giải pháp tiêu biểu đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần 3

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký quyết định tặng Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 3, năm 2023.

Lần đầu tiên tổ chức giải thưởng tôn vinh những sáng kiến về giảm thiểu lãng phí thực phẩm

Với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về chống lãng phí thực phẩm, ngày 24/8, Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch TP Hồ Chí Minh (AFT), Ngân hàng Thực phẩm Việt Nam cùng Mạng xã hội chia sẻ và chống lãng phí thực phẩm Food Share đã tổ chức giới thiệu 'Giải thưởng tôn vinh các sáng kiến và nỗ lực phát triển thực phẩm bền vững - Food Hero Awards 2023'.

Việt Nam lần đầu có hệ thống truy suất ‘dấu chân carbon’ trên trái thanh long

Hệ thống giúp người tiêu dùng biết được lượng khí carbon thải ra trong từng công đoạn trồng thanh long, từ đó nắm rõ mức độ sản xuất 'xanh' của loại trái cây này.

Việt Nam có Nhóm phát triển thiết bị 6G

Bộ TT&TT vừa ra quyết định thành lập Nhóm phát triển thiết bị 6G với Trưởng nhóm là ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam sắp đi vào hoạt động

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hòa Lạc, không gian kết nối sáng tạo lớn nhất Việt Nam, sẽ đi vào hoạt động từ tháng 10 tới.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TP.HCM sắp có Booth tra cứu thông tin du lịch và tham quan thực tế ảo

TP.HCM sẽ triển khai xây dựng Booth tra cứu thông tin du lịch, tham quan thực tế ảo để hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Đột phá lớn trong công cuộc tìm kiếm người ngoài hành tinh: NASA phát hiện ‘Siêu Trái đất’ có thể có sự sống

Theo một bài báo đăng trên tạp chí Astrophysical Journal Letters số mới nhất, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện ra một ngoại hành tinh "Siêu Trái đất" và phát hiện các dấu hiệu của khí mà chỉ các sinh vật sống mới có thể tạo ra.

Nhãn hàng Bột giặt OMO (Unilever Việt Nam) xác lập Kỷ lục với sự kiện giặt 1.000 chiếc khăn rằn bằng bột giặt OMO

(VietKings) Ngày 23/9/2023, trong khuôn khổ sự kiện 'Hành trình giặt giũ lành tay cùng chị em miền Tây" diễn ra tại Nhà văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều (số 02 Lý Tự Trọng, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao bằng Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Sự kiện giặt khăn rằn tại cùng thời điểm nhiều nhất tại Việt Nam bằng bột giặt OMO" đến Nhãn hàng Bột giặt OMO thuộc Công ty TNHH Unilever Việt Nam. Hoạt động xác lập Kỷ lục lần này nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, truyền thống đã gắn bó với mảnh đất và con người miền Tây, đồng thời tạo cơ hội để người dùng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm bột giặt OMO.