Trang chủ Cộng đồng sáng tạo

Cộng đồng sáng tạo

Cô gái Việt duy nhất vào “top” nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới là ai?

Trong danh sách 100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất năm 2022 được Nhà xuất bản Elsevier công bố, Lê Thái Hà (34 tuổi) là nhà khoa học nữ duy nhất của Việt Nam được xướng tên.

Hai nhà khoa học của Việt Nam trong nhóm 10.000 nhà khoa học xuất sắc thế giới năm 2022

Nhóm Metrics của Giáo sư John P.A. Ioannidis và các cộng sự của Đại học Stanford (Hoa Kỳ) vừa công bố nghiên cứu trên tạp chí PLoS Biology Hoa Kỳ, cập nhật cơ sở dữ liệu của 100.000 nhà khoa học có trích dẫn nhiều nhất và có tầm ảnh hưởng thế giới năm 2022.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.66 – Coca Cola (Mỹ)

Công ty Coca-Cola chuyên sản xuất, bán lẻ và tiếp thị các loại nước giải khát cô đặc và xi-rô không có cồn. Công ty sản xuất Coca-Cola, được phát minh vào năm 1886 bởi dược sĩ John Stith Pemberton.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.65 – Essilor International S.A (Pháp)

Essilor là công ty tạo ra Varilux, thấu kính đa tiêu đầu tiên trên thế giới, giúp điều chỉnh chứng lão thị và cho phép nhìn rõ ở tầm nhìn gần, trung bình và xa của người đeo.

Học sinh lớp 12 chia sẻ đam mê nghiên cứu robot

Quá trình học ở THPT, nếu học sinh được tham gia nghiên cứu lĩnh vực mình yêu thích sẽ rất thuận lợi cho việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nữ tiến sĩ nghiên cứu hydrogel tái tạo xương

PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp (Đại học Quốc gia TPHCM) thử nghiệm thành công một loại hydrogel giúp bệnh nhân tái tạo xương nhanh chóng và đồng đều.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.64 – Intuit Inc. (Mỹ)

Intuit sáng tạo trong việc tạo ra hệ thống nộp thuế trực tuyến của riêng mình, tránh sự kiểm soát của IRS (sở thuế vụ).

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.63 – Roper Technologies (Mỹ)

Roper Technologies, Inc. (trước đây là Roper Industries, Inc.) là một công ty công nghiệp đa dạng của Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm được thiết kế riêng cho các thị trường ngách toàn cầu.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022– P.62 – General Mills (Mỹ)

General Mills, Inc., là công ty tiên phong trong việc sản xuất và tiếp thị thực phẩm tiêu dùng có thương hiệu được bán thông qua các cửa hàng bán lẻ.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.61 – Dassault Systèmes (Pháp)

Một công ty con của tập đoàn Dassault ban đầu đã tách ra khỏi Dassault Aviation vào năm 1981. Công ty này có trụ sở chính tại xã Vélizy-Villacoublay, Pháp và có khoảng 20.000 nhân viên tại 140 quốc gia khác nhau.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.60 – Falabella (Chile)

Falabella là một chuỗi cửa hàng bách hóa đa quốc gia thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia Chile S.A.C.I. Falabella, là cửa hàng bách hóa lớn nhất Nam Mỹ.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.59 – Mastercard (Mỹ)

Mastercard là công ty sáng tạo trong việc thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa các ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng mang tên thương hiệu “MasterCard" để mua sắm.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings trao bằng xác lập kỷ lục đến 3 cá nhân, đơn vị thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam

(Kyluc.vn) Sáng ngày 22/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ Phong tặng Danh hiệu Làng nghề Việt Nam lần thứ X năm 2022 do Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tổ chức. Cũng trong sư kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKing đã chính thức trao 3 bằng xác lập kỷ lục đến các nghệ nhân và đơn vị của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam.

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.98) – Ớt dầm Câu Nhi (Tỉnh Quảng Trị)

(Top - Bếp vàng) Ở Quảng Trị, ớt ngon nhất phải nói đến ớt của làng Câu Nhi. Bao đời qua, món ớt dầm như là thức ăn chính trong bữa cơm hằng ngày của người dân Câu Nhi. Nhiều người vẫn nói đùa đó là món đặc sản đắng cay của nơi này. Chưa ăn thì chưa biết, lỡ ăn rồi thì cái vị chua chua, cay cay của ớt dầm làm cho người ta nghiền không chịu nổi.

Cặp song sinh chào đời từ phôi thai đông lạnh 30 năm

Kỷ lục phôi thai đông lạnh lâu năm nhất Theo Trung tâm hiến tặng bào thai quốc gia Mỹ, người giữ kỷ lục trước đó...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Nhật Bản: Phát triển robot hình dáng giống nhện có thể kiểm tra đường ống nước thải

Mới đây, Nhật Bản đã phát triển loại robot có hình thù giống một con nhện và được sử dụng với mục đích kiểm tra đường ống nước thải.