Trang chủ Tin tức

Tin tức

Microsoft công bố chip AI, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia

Mới đây, Microsoft đã giới thiệu chip AI dành cho Trí tuệ nhân tạo, cùng với chip dựa trên Arm dành cho các công việc tính toán đa năng.

YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI

Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm tại YouTube đã chia sẽ một số công cụ giúp nền tảng này phát hiện các nội dung do AI tạo ra.

Ra mắt ‘Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế’

Ngày 19/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) và AstraZeneca Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế và khởi động chương trình hoạt động đầu tiên của Mạng lưới với tên gọi 'Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi'.

NASA và Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới

Vệ tinh gỗ mộc lan mang tên LignoSat hứa hẹn mở đường cho một thế hệ phương tiện vũ trụ mới không trở thành mối đe dọa sau khi "chết".

Trưng bày sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

20 gian hàng giới thiệu công nghệ, sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số và tự động hóa, tại Tuần lễ kết nối từ 16 đến 18/11.

Các nhà khoa học trồng thành công cây trên Mặt Trăng nhờ vi khuẩn Trái Đất

Vi khuẩn mang lại nhiều lợi ích cho Trái Đất qua các thời đại, giờ đây chúng có thể làm điều tương tự trên Mặt Trăng

TP. Hồ Chí Minh sắp diễn ra Ngày hội trí tuệ nhân tạo 2023

Ngày hội trí tuệ nhân tạo 2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6/12 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, dự kiến thu hút khoảng 100 doanh nghiệp công nghệ, 1.500 khách tham dự trực tiếp cùng khoảng 3.000 người theo dõi trực tuyến.

10 startup AI đáng chú ý nhất năm 2023

Năm 2023 có thể được gọi là 'Kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo' khi hàng trăm công ty khởi nghiệp, công cụ và phần mềm ra đời. Nhưng chỉ một số ít trong số đó thành công...

OpenAI hé lộ về phiên bản GPT-4 nâng cấp

Công ty công nghệ hàng đầu OpenAI vừa chính thức thông báo về phiên bản mới nhất của mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tiên phong của họ là GPT-4 Turbo.

Việt Nam có nữ giáo sư Toán học thứ 3

PGS. TSKH Tạ Thị Hoài An vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông qua đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023. Bà đã trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam sau gần 70 năm qua.

Nhiều sáng kiến an toàn giao thông trên cả nước

Nhiều sáng kiến sử dụng trí tuệ nhân tạo, có hàm lượng công nghệ cao, mới mẻ như khai phá dữ liệu, tối ưu hóa, dự đoán lưu lượng giao thông, phát hiện vi phạm giao thông… Một số sáng kiến công nghệ được các chuyên gia người Việt đang học tập ở nước ngoài nghiên cứu từ nền giao thông của các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Singapore... được kỳ vọng sẽ áp dụng thành công tại Việt Nam.

Các hãng phần mềm cạnh tranh thị phần ứng dụng AI tạo sinh

Các công ty phần mềm hàng đầu và mới nổi trên thế giới đang chạy đua tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh vào các sản phẩm của họ để tận dụng những lợi thế mà công nghệ này mang lại. Thị trường toàn cầu của các ứng dụng AI tạo sinh được dự báo tăng từ 6 tỉ đô la Mỹ trong năm nay lên 59 tỉ đô la vào năm 2028 khi hàng loạt ngành kinh doanh từ tiếp thị đến bảo hiểm đón nhận chúng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...