Trang chủ Tin khởi nghiệp Dự án khởi nghiệp Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bao bì nhựa...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bao bì nhựa tan ngay trong nước ấm chỉ sau 30 phút

Vấn đề môi trường đối với rác thải nhựa là mất cả trăm năm để phân huỷ. Startup mới tại Việt Nam có tên PVA PRO đã phát minh ra một loại bao bì nhựa có thể tự phân hủy chỉ sau 30 - 60 phút trong điều kiện nước ấm (70 độ C).

Bao bì nhựa tan ngay trong nước ấm chỉ sau 30 phút
Sản phẩm của PVA PRO. Ảnh: ITN

Sản phẩm của PVA PRO được tạo nên từ hợp chất Polyvinyl alcohol (PVA), chất liệu thường được dùng để sản xuất các sản phẩm màng bọc viên giặt quần áo, màng bọc thuốc,…

PVA PRO đã cải tạo chất liệu PVA để chúng có đặc tính mỏng, trong suốt, chỉ tan nhanh trong môi trường nước nóng. Dĩ nhiên, chúng hoàn toàn có thể phân hủy trong môi trường nước lạnh nhưng phải mất thời gian lâu hơn, tới sáu tháng. Nếu chẳng may, loại bao bì này rơi xuống sông hồ, đại dương, chúng có thể phân hủy thành CO2 và sinh khối để làm thức ăn cho động vật.

Sản phẩm được mô tả là đảm bảo đặc tính dẻo dai của nhựa thông thường, có thể ứng dụng được đa dạng mục đích, không tạo ra hạt vi nhựa, không gây nguy hiểm động vật và hệ sinh thái tự nhiên. Sản phẩm bao bì của PVA PRO đang dùng cho dệt may, thời trang, dự kiến dùng cả cho các lĩnh vực khác như bán lẻ, tiêu dùng nhanh. Tuy nhiên, chúng không dùng để đựng các loại đồ ăn, bởi độ ẩm từ thức ăn sẽ làm hỏng túi.

Theo tìm hiểu, công ty này thành lập năm 2021, có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh và vừa gọi vốn thành công với số tiền gần 1 triệu USD từ Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund).

Theo Môi Trường & Đô Thị

CÁC TIN KHÁC

Chân dung tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2023: Bắt đầu khởi nghiệp trong một nhà để xe

Ngay từ khi mới 17 tuổi, Austin Russell đã thành lập Luminar Technologies, công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Orlando, Florida chuyên sản xuất các cảm biến laser giúp các xe tự lái phát hiện vật thể ở gần…

AI đang trở thành yếu tố thay đổi cuộc chơi trong huy động vốn khởi nghiệp như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo (AI) luôn sẵn sàng trợ giúp, cung cấp cho các công ty khởi nghiệp một bộ công cụ tiên tiến để đưa ra quyết định sáng suốt và tạo ra các bài thuyết trình thuyết phục…

Startup giải pháp nhận lương linh hoạt Việt Nam được rót hơn 17 triệu USD

Nguồn vốn đầu tư mới này giúp startup tiến gần hơn tới tầm nhìn thúc đẩy tài chính toàn diện; giúp cải tiến, nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới mang lại tác động tích cực cho cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, nâng cao an toàn tài chính và an sinh...

Khởi nghiệp sáng tạo: Công nghệ thay thế chất thải nhựa

Mặc dù nhựa sinh học đang là giải pháp thay thế hữu hiệu cho nhựa truyền thống, tuy nhiên công nghệ này vẫn chưa giải quyết triệt để được các vấn đề từ chất thải nhựa…

Sắp diễn ra triển lãm đa ngành Hàn Việt, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên

Mega Us Expo là triển lãm đa ngành, nơi các doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam tiếp cận thị trường, mở rộng quan hệ hợp tác, đề cao tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Hình thành trung tâm khởi nghiệp ở miền Trung

Hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng được đánh giá lạc quan nhưng quy mô còn nhỏ

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bao bì nhựa tan ngay trong nước ấm chỉ sau 30 phút

Vấn đề môi trường đối với rác thải nhựa là mất cả trăm năm để phân huỷ. Startup mới tại Việt Nam có tên PVA PRO đã phát minh ra một loại bao bì nhựa có thể tự phân hủy chỉ sau 30 - 60 phút trong điều kiện nước ấm (70 độ C).

Khánh thành Bang Onsen Spa & Resort: Suối Bang chính thức được công nhận Kỷ lục là suối khoáng nóng có độ sôi cao nhất Việt Nam

[Kyluc.vn] - Tối ngày 14/8/2023, Suối khoáng nóng Bang (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) thuộc nội khu Bang Onsen Spa & Resort của Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh đã chính thức được công nhận Kỷ lục về độ sôi cao nhất Việt Nam.

Tại sao các ngôi sao trong vũ trụ hình cầu thay vì hình vuông hay bất kỳ hình dáng nào khác?

Từ các ngôi sao cho đến hành tinh, tất cả trong số chúng đều là các vật thể hình cầu. Vậy tại sao lại là hình cầu mà không phải là hình dạng khác?

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Biến gừng thành ‘rau ăn’ giàu dinh dưỡng

Quy trình công nghệ sản xuất gừng muối chua theo phương pháp lên men lactic có thể biến gừng thành một thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Tây Ban Nha phát triển trạm xe buýt được làm mát bằng năng lượng mặt trời cho người đi bộ

Để chống lại cái nóng khắc nghiệt mùa hè, các nhà khoa học thuộc Đại học Seville Tây Ban Nha đã phát minh một trạm xe buýt chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể hạ nhiệt độ xuống 20 độ C, làm mát cho người đi bộ.