Trang chủ Tin tức Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức WowTimes và Bếp Vàng Việt...

Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức WowTimes và Bếp Vàng Việt Nam vinh danh 5 Đầu bếp thuộc Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL

(NIÊN LỊCH - WOWTIMES) Sáng ngày 09/4/2024 tại Thành phố Cần Thơ, trong khuôn khổ sự kiện Đại hội Liên Chi Hội đầu bếp Chuyên nghiệp ĐB Sông Cửu Long nhiệm kỳ 3 (2024 – 2029), Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Niên lịch & Thành tựu Việt Nam (WowTimes) và Bếp Vàng Việt Nam đã trao chứng nhận Bếp vàng 2024 đến các đầu bếp thuộc Liên Chi hội với hành trình cống hiến và quảng bá các giá trị ẩm thực Việt Nam.
Đại hội Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ III diễn ra với mục đích tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II, triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III và bầu BCH nhiệm kỳ III (2024 – 2029) đại diện cho 168 Hội viên Liên Chi Hội. Tại Đại hội, Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Niên lịch & Thành tựu Việt Nam (WowTimes) và Bếp Vàng Việt Nam đã trao tặng chứng nhận Bếp Vàng 2024 nhằm tôn vinh các giá trị Niên lịch và Thành tựu cũng như những đóng góp không ngừng nghỉ của các đầu bếp trực thuộc Liên Chi hội. 

Toàn cảnh đại hội Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL nhiệm kỳ III . (Ảnh: Vietkings)

 

Đầu bếp, Nghệ nhân ẩm thực Văn Ngọc Thanh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024) phát biểu. (Ảnh: Vietkings)

 

Các đầu bếp được Ban lãnh đạo Liên Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đề cử là những người có từ hơn 20 năm hoạt động trong ngành bếp, trong lĩnh vực ẩm thực và đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi ẩm thực. Các đầu bếp đều đã có nhiều năm cống hiến cho hành trình gìn giữ, giới thiệu và quảng bá các giá trị ẩm thực truyền thống của dân tộc đến bạn bè thế giới. Đồng thời các đầu bếp cũng đã nhiều lần tham gia và đóng góp công sức tại các sự kiện xác lập Kỷ lục quốc gia và Thế giới trong lĩnh vực ẩm thực.

Các đầu bếp được vinh danh tại sự kiện bao gồm: 

1. Đầu bếp HUỲNH VĂN NGÂN – Bếp Trưởng Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (Tp.Cần Thơ), Phó Chủ tịch Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

2. Đầu bếp NGUYỄN NHỰT TRƯỜNG – Tổng Bếp Hệ thống Nhà hàng Hầm rượu Cáo Nho (Tp.Cần Thơ)

3. Đầu bếp PHAN PHÚ ĐIỀN – Phó Chủ tịch Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

4. Đầu bếp  PHAN VĂN TÙNG – Bếp trưởng Thiên Thanh Resort 5 sao (Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 

5. Đầu bếp VĂN NGỌC THANH – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

Tham dự sự kiện, về phía Ban lãnh đạo Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Niên lịch & Thành tựu Việt Nam (WowTimes) và Bếp Vàng Việt Nam có sự hiện diện của Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. 

 

Ban lãnh đạo Viện Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Niên lịch & Thành tựu Việt Nam (WowTimes) và Bếp Vàng Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam Đại diện Tổ chức niên lịch và Thành tựu Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long trao chứng nhận Bếp vàng 2024 và huy hiệu Niên lịch & Thành tựu đến các cá nhân tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

ĐÔI NÉT VỀ 5 ĐẦU BẾP ĐƯỢC VINH DANH  

1. Đầu bếp PHAN PHÚ ĐIỀN

Phó Chủ tịch Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

(Ảnh: VietKings).

 

Đầu bếp Phan Phú Điền sinh ngày 13/02/1973 tại Tp.Cần Thơ, Ông bắt đầu sự nghiệp kể từ năm 1991 với vai trò là bếp chính tại nhiều quán ăn, nhà hàng trên địa bàn Tp. Cần Thơ:

– Từ 1991 đến 2000, Ông làm Bếp chính của Quán ăn gia đình Phú Sỹ.

– Từ 1997 đến 2000, Ông đảm nhận vị trí Bếp Chính tại Nhà Hàng Sông Hậu.

– Từ 2000 đến 2012, Ông làm Bếp Phó tại Nhà Hàng Hoa Sứ.

– Từ 2013 đến 2021, Ông trở thành Bếp Trưởng của Nhà Hàng Hoa Sứ.

– Từ 2022 đến 2023, Ông làm Bếp chính Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside.

Sau hơn 30 năm gắn bó với nghề, Ông đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, được vinh danh là đầu bếp xuất sắc vào năm 2021 bởi Liên chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. Ông được tuyên dương Đầu bếp có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động ẩm thực. Đặc biệt, ông đã tham gia phối hợp tổ chức chương trình xác lập Kỷ lục các món ăn từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc nhiều nhất Việt Nam tại Hậu Giang tháng 7.2022, sự kiện Kỷ lục các món ăn từ cua Cà Mau vào 12.2022; sự kiện Kỷ lục Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất năm 2022. Ông cũng là thành viên Ban tổ chức phụ trách nội dung Lễ hội “Công diễn và xác lập Kỷ lục các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam – 200 loại bánh” vào tháng 12.2023 tại Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

2. Đầu bếp HUỲNH VĂN NGÂN

Bếp Trưởng Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (Tp.Cần Thơ), Phó Chủ tịch Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

(Ảnh: VietKings).

 

Đầu bếp Huỳnh Văn Ngân sinh ngày 10/11/1971 tại Tp. Cần Thơ, Ông bắt đầu sự nghiệp ẩm thực của mình vào năm 1998 với chức vụ Đầu bếp tại Nhà hàng Phi Long – Cần Tp. Thơ. Từ năm 2002 cho đến nay, Ông làm việc tại Nhà hàng Ninh Kiều Riverside – Cần Thơ. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực, hiện Ông đang là Bếp Trưởng Nhà hàng và được bầu làm Phó Chủ tịch Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL kể từ năm 2021. Được vinh danh đầu bếp cống hiến, có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động ẩm thực tại ĐBSCL bởi Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL và Hiệp hội Du lịch ĐBSCL vào năm 2023.

Đặc biệt, ông đã tham gia phối hợp tổ chức chương trình xác lập Kỷ lục các món ăn từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc nhiều nhất Việt Nam tại Hậu Giang tháng 7.2022, sự kiện Kỷ lục các món ăn từ cua Cà Mau vào 12.2022; sự kiện Kỷ lục Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất năm 2022. Ông cũng là thành viên Ban tổ chức phụ trách nội dung Lễ hội “Công diễn và xác lập Kỷ lục các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam – 200 loại bánh” vào tháng 12.2023 tại Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và tham gia thi đấu, xác lập thành công Kỷ lục 126 món ăn, đặc sản Việt Nam 2023 nhân ngày Đầu bếp Thế giới 20/10 tại Tp.Hồ Chí Minh.

3.  Đầu bếp PHAN VĂN TÙNG

Bếp trưởng Thiên Thanh Resort 5 sao (Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) 

(Ảnh: VietKings).

 

Với niềm đam mê nghề bếp từ khi còn nhỏ, đầu bếp Phan Văn Tùng (sinh ngày 20/12/1979 tại Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã có hành trình cống hiến hơn 25 năm trong lĩnh ẩm thực. Ông chính là người sáng lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Tp.Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và giữ chức Chủ tịch Hội từ năm 2013 đến 2016, nhận được nhiều giấy khen từ UBND Tp.Phú Quốc. Bên cạnh đó, ông còn tham gia các sự kiện xác lập Kỷ lục như: Sự kiện chế biến món Gỏi cuốn cá trích dài nhất Việt Nam vào năm 2020; Sự kiện chế biến và công diễn 100 món ăn sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc năm 2022 và Sự kiện chế biến và công diễn 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc năm 2023.

Đầu bếp Phan Văn Tùng đã đạt được nhiều thành tích xuất xắc trong các hội thi ẩm thực như “Đầu bếp giỏi – món ngon Phú Quốc” lần thứ 7 năm 2022 và Hội thi ẩm thực “Đặc sản Kiên Giang” năm 2023. Hiện tại Ông đang là Bếp trưởng tại Resort Thiên Thanh, Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

4. Đầu bếp VĂN NGỌC THANH

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Nhiệm Kỳ II (2021 – 2024)

(Ảnh: VietKings).

 

Đầu bếp Văn Ngọc Thanh sinh ngày 20/11/1949 tại Tp. Cần Thơ. Là một người có lòng đam mê và mong muốn cống hiến cho hoạt động ẩm thực tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Năm 1984 Ông bắt đầu sự nghiệp làm bếp của mình và đạt được nhiều thành tựu nhất định.

– Từ 1984 đến 1988: Ông là Bếp chính Công ty Du lịch tỉnh Hậu Giang

– Từ 1989 đến 1995: Ông là Bếp Trưởng Nhà hàng Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang

– Từ 1995 đến 2010: Ông đảm nhận vị trí Bếp Trưởng tại Tổng công ty Cataco – Cần Thơ

– Từ 2010 đến 2018: Là Bếp Trưởng tại Nhà khách số 2, Thành Ủy Cần Thơ

– Từ 2018 đến nay: Ông là Ủy viên BTV Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL

Ông đã tham gia phối hợp tổ chức chương trình xác lập Kỷ lục các món ăn từ cá thát lát và khóm Cầu Đúc nhiều nhất Việt Nam tại Hậu Giang tháng 7.2022, sự kiện Kỷ lục các món ăn từ cua Cà Mau vào 12.2022; sự kiện Kỷ lục Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất năm 2022. Ông cũng là thành viên Ban tổ chức phụ trách nội dung Lễ hội “Công diễn và xác lập Kỷ lục các món bánh làm từ gạo, nếp nhiều nhất Việt Nam – 200 loại bánh” vào tháng 12.2023 tại Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Đến nay, Ông được công nhận là Nghệ nhân ẩm thực Việt Nam, đạt được nhiều bằng khen vì sự Đóng góp tích cực trong hoạt động ẩm thực từ Tổng cục Du lịch và đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua từ UBND Tp. Cần Thơ nhiều năm liên tục từ năm 1999 đến năm 2004, được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tuyên dương là Đầu bếp Đóng góp tích cực hoạt động ẩm thực tại ĐBSCL và được Liên chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp ĐBSCL Vinh danh là đầu bếp cống hiến vào năm 2023.

5. Đầu bếp NGUYỄN NHỰT TRƯỜNG

Tổng Bếp Hệ thống Nhà hàng Hầm rượu Cáo Nho (Tp.Cần Thơ)

(Ảnh: VietKings).

Đầu bếp Nguyễn Nhựt Trường sinh ngày 30/03/1982 tại Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2000, ông bắt đầu sự nghiệp ẩm thực với ước mơ trở thành một Đầu bếp giỏi, tận tâm với nghề và đã theo học nấu ăn tại các trường ẩm thực, đạt được nhiều chứng chỉ xuất xắc. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi, quảng diễn Kỷ lục như: Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam năm 2018, các món lươn Nghệ An năm 2019, Kỷ lục 100 món ăn từ rau – hoa Đà Lạt được tổ chức tại TP.Đà Lạt, đạt Hạng nhất món ăn truyền thống và Hạng nhì món ăn phong cách đương đại năm 2021.
– Tham gia biểu diễn các món ăn từ tôm Cà Mau tại Festival Tôm Cà Mau năm 2023
– Năm 2023, Đầu bếp Nguyễn Nhựt Trường được Hiệp hội du lịch ĐBSCL tặng bằng khen vì sự Đóng góp tích cực trong hoạt động ẩm thực tại ĐBSCL.
——–
Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long trực thuộc Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long thành lập ngày 26/4/2016 tại Thành phố Cần Thơ. Sau nhiều năm hoạt động, Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đã trở thành Hội Đầu bếp hoạt động hiệu quả, có chiều sâu, có đội ngũ hội viên đủ mạnh, đẳng cấp để có thể tham gia và tổ chức các hoạt động quảng bá ẩm thực trên cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng.Liên Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long trực thuộc Hiệp hội Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long thành lập ngày 26/4/2016 tại Thành phố Cần Thơ. Sau nhiều năm hoạt động, Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL đã trở thành Hội Đầu bếp hoạt động hiệu quả, có chiều sâu, có đội ngũ hội viên đủ mạnh, đẳng cấp để có thể tham gia và tổ chức các hoạt động quảng bá ẩm thực trên cả nước nói chung và ĐBSCL nói riêng.

 

Chí Thanh – Kyluc.vn

CÁC TIN KHÁC

[WOWTIMES – VIETKINGS] Trường Đại học Y Hà Nội (1902-2024) – Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm – Top 100 đơn vị trên...

Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi của những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam từ...

Duyệt Thị Đường (Thừa Thiên Huế) – TOP 5 sân khấu – nhà hát kịch lâu đời của Việt Nam thu hút nhiều khách...

(kyluc.vn) Duyệt Thị Đường là nhà hát cung đình nằm trong Tử Cấm thành (Hoàng thành, Kinh thành Huế). Đây là nhà hát dành cho vua triều Nguyễn cùng hoàng gia, các quan đại thần cùng quan khách, sứ thần. Các chương trình biểu diễn ở Duyệt Thị Đường là ca múa nhạc và chủ yếu là các vở tuồng cung đình (hát bội), thường tổ chức vào các dịp lễ hay đón tiếp sứ thần ngoại giao. Duyệt Thị Đường được coi là nhà hát cổ nhất Việt Nam.

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.57) Tháp Rùa (Hà Nội): Trái tim của hồ Gươm – [VIETKINGS-TOPPLUS đề...

(kyluc.vn) Nhắc đến Hà Nội, đến Hồ Gươm thì không thể không kể đến Tháp Rùa – biểu tượng ngàn năm văn hiến của thủ đô. Công trình kiến trúc tuy chỉ nhỏ bé này nhưng ẩn trong đó là những ý nghĩa lịch sử, dấu tích trường tồn với thời gian mà không một địa danh nào có thể thay thế được.

[WOWTIMES – VIETKINGS] Trường Đại học Giao thông vận tải – Tiên phong, chất lượng, trách nhiệm, thích ứng – Top 100 đơn vị...

(nienlich.vn) Trường Đại học Giao thông vận tải tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được thành lập năm 1918, ngày 15/11/1945 trường được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có 2 cơ sở, trong đó trụ sở chính nằm tại số 3 phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội và phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh tại 450-451 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.

TOP 5 sân khấu – nhà hát kịch lâu đời của Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan – 50 TOP các điểm...

(kyluc.vn) Văn học nghệ thuật nói chung và nghệ thuật sân khấu nói riêng là tấm gương phản chiếu của hiện thực đời sống, đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh cho con người. Qua tác phẩm sân khấu, qua sự diễn xuất của diễn viên, những hoàn cảnh, những tình huống đã lột tả những tính cách, số phận của con người được tái hiện chân thực, sinh động, vừa mang tính cụ thể, lại vừa có tính khái quát cao. Các tác phẩm sân khấu có vị trí quan trọng trong việc chuyển tải các lý tưởng, nguyên tắc đạo đức tới mọi đối tượng một cách nhẹ nhàng, nhưng lại hết sức sâu sắc, góp phần xây dựng và phát triển nhân cách con người.

Luật sư, Doanh nhân Phạm Hồng Điệp lập cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Thế giới với hàng trăm bài thơ...

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Vào tối ngày 28/04/2024, trong khuôn khổ Chương trình sử thi nghệ thuật “Khát vọng truyền nhân” được tổ chức tại Văn phòng Shinec, KCN Nam Cầu Kiền, TP. Hải Phòng, Luật sư,Doanh nhân Phạm Hồng Điệp đã đón nhận cùng lúc 02 Kỷ lục Việt Nam và 01 Kỷ lục Thế giới. Ông là tác giả của 143 bài thơ, trong đó, có 125 bài được nhiều nhạc sĩ phổ nhạc theo đa dạng thể loại mang âm hưởng truyền thống như Dân ca, Chèo, Xẩm… bên cạnh những dòng nhạc hiện đại như rap, pop...

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[WOWTIMES – VIETKINGS] Trường Đại học Y Hà Nội (1902-2024) – Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm – Top 100 đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam 2024 – P.16

Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi của những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam từ...

Sinh viên chế tạo robot chơi piano

Nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM chế tạo robot có thể chơi hàng trăm bản nhạc khác nhau một cách thuần thục với đàn piano.

Duyệt Thị Đường (Thừa Thiên Huế) – TOP 5 sân khấu – nhà hát kịch lâu đời của Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.1) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Duyệt Thị Đường là nhà hát cung đình nằm trong Tử Cấm thành (Hoàng thành, Kinh thành Huế). Đây là nhà hát dành cho vua triều Nguyễn cùng hoàng gia, các quan đại thần cùng quan khách, sứ thần. Các chương trình biểu diễn ở Duyệt Thị Đường là ca múa nhạc và chủ yếu là các vở tuồng cung đình (hát bội), thường tổ chức vào các dịp lễ hay đón tiếp sứ thần ngoại giao. Duyệt Thị Đường được coi là nhà hát cổ nhất Việt Nam.

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.57) Tháp Rùa (Hà Nội): Trái tim của hồ Gươm – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Nhắc đến Hà Nội, đến Hồ Gươm thì không thể không kể đến Tháp Rùa – biểu tượng ngàn năm văn hiến của thủ đô. Công trình kiến trúc tuy chỉ nhỏ bé này nhưng ẩn trong đó là những ý nghĩa lịch sử, dấu tích trường tồn với thời gian mà không một địa danh nào có thể thay thế được.

[WOWTIMES – VIETKINGS] Trường Đại học Giao thông vận tải – Tiên phong, chất lượng, trách nhiệm, thích ứng – Top 100 đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam 2024 – P.15

(nienlich.vn) Trường Đại học Giao thông vận tải tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được thành lập năm 1918, ngày 15/11/1945 trường được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có 2 cơ sở, trong đó trụ sở chính nằm tại số 3 phố Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội và phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh tại 450-451 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.

AI tạo ra “bản sao kỹ thuật số” của Trái đất giúp dự báo thiên tai với tốc độ siêu nhanh

Các nhà khoa học đã tạo ra một "bản sao kỹ thuật số" của Trái đất sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán sớm thiên tai, giúp hạn chế hậu quả nghiêm trọng của những thảm họa khí hậu có nguy cơ xảy ra trong tương lai.