Trang chủ Tin khởi nghiệp Giới trẻ - Sinh viên Top Khởi Nghiệp Việt - Nữ kỹ sư khởi nghiệp với niềm...

Top Khởi Nghiệp Việt – Nữ kỹ sư khởi nghiệp với niềm đam mê đồ ngọt

Am hiểu rõ về thành phần chất dinh dưỡng, nữ kỹ sư công nghệ thực phẩm Huỳnh Thị Thu Thảo (Quảng Nam) chọn rời phố về quê để khởi nghiệp với niềm đam mê đồ ngọt.

Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp TP. HCM, chị Huỳnh Thị Thu Thảo (trú thôn Tây Sơn Tây, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cùng với tấm bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm về quê thực hiện hành trình khởi nghiệp. Với kiến thức tiếp thu trên ghế giảng đường và sự nỗ lực mài mò, nữ kỹ sư quyết định chọn hướng khởi nghiệp với các loạt bánh ngọt giàu dinh dưỡng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển tại quê nhà khi các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt vẫn chưa có, người này đã xác định sẽ là cá nhân tiên phong phát triển ngành nghề mới trên chính quê hương mình. Nghĩ là làm, chị Thảo đã bắt tay vào xây dựng cơ sở, mua sắm thiết bị và bắt đầu hành trình từ năm 2019 với tên gọi “Happy House”.

Khởi nghiệp đúng chuyên ngành, nữ kỹ sư Huỳnh Thị Thu Thảo đang dần hái “quả ngọt”.

“So với những người khác, mình có lợi thế hơn là có kiến thức từ nhà trường nên am hiểu được thành phần dinh dưỡng cần có trong mỗi sản phẩm. Đối với các hộ kinh doanh ở quê, họ chỉ có làm bánh sinh nhật mà không chú trọng các sản phẩm khác vì sức mua khá thấp, người dân cũng không quan tâm đến bánh ngọt. Vì vậy, cơ hội cho mình khá lớn nên bản thân quyết định đánh cược vào hành trình khởi nghiệp”, chị Huỳnh Thị Thu Thảo chia sẻ.

Xác định khởi nghiệp bằng đồ ngọt, tuy nhiên chị Thảo thừa nhận rằng bản thân lại không “hảo ngọt”. Vì vậy, sản phẩm của chị Thảo được định hướng phát triển theo công thức đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, thay đường tinh luyện bằng đường nguyên chất và giảm liều lượng.

Định hướng phát triển các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, cơ sở sản xuất của chị Thảo đã cho ra thị trường nhiều sản phẩm phù hợp với mọi độ tuổi.

Nói về định hướng của mình, nữ kỹ sư cho rằng sản phẩm của mình phải phù hợp với nhiều thị trường, nhiều tầng lớp người dân và dùng được cả cho người có bệnh nền. Vì vậy, sản phẩm của chị Thảo khi vừa hình thành khá kén người dùng. Không nản lòng, cơ sở sản xuất của chị Thảo đã cho ra thị trường hàng loạt sản phẩm gồm bánh tươi và khô như bánh sinh nhật, bánh bò, bánh quy, thanh gạo lứt, ngũ cốc, bánh nướng,… để bắt kịp nhu cầu của khách hàng.

Sau giai đoạn thử nghiệm và nhìn thấy tính khả quan của thị trường, chị Thảo đã mạnh dạn đầu tư cơ sở sản xuất, mua sắm thiết bị chế biến với tổng mức kinh phí ban đầu gần 500 triệu đồng. Cá cược với vận mệnh, chị Thảo dần hái “quả ngọt” khi dần được tin dùng, thị trường dần mở rộng và số đơn hàng ngày càng tăng. Dần dần, các đại lý, siêu thị,… đã tiếp cận và lựa chọn sản phẩm của Happy House để cho vào gian hàng kinh doanh.

Lấy chất lượng làm hàng đầu, mỗi tháng cơ sở cho về doanh thu gần 150 triệu đồng,

“Vì là thực phẩm sử dụng nguyên liệu sạch nên hạn sử dụng của sản phẩm không được lâu, đây cũng chính là khó khăn của đầu ra khi cạnh tranh với sản phẩm công nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt thị trường, các sản phẩm của cơ sở đã được tin dùng nhiều hơn nên không lo ngại đến đầu ra. Về giá thành so với mặt bằng chung thực tế là không cao nên phù hợp để cho người dân sử dụng”, chị Thảo bộc bạch.

Với cách vận dụng mạng xã hội nhạy bén, công tác quảng bá sản phẩm, tiếp thị được chị Thảo triển khai ngay trên các nền tảng Facebook, zalo,… từ đó tìm được nguồn khách ổn định. Đồng thời từ các hội chợ, triển lãm mà tỉnh Quảng Nam tổ chức, nhiều khách sỉ đã kết nối, nhập hàng cố định số lượng lớn với Happy House.

Đến hiện tại, mỗi tháng cơ sở sản xuất của chị Thảo cho về doanh thu gần 150 triệu đồng. Ngoài việc tự kinh doanh tại gia đình, chị Thảo còn mở rộng thị trường đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. HCM,…

Thị trường dần rộng mở từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. HCM,… các sản phẩm của chị Thảo xuất hiện ngày một nhiều trong gian hàng của các đại lý, siêu thị.

Trong hành trình khởi nghiệp của bản thân, nữ kỹ sư này cũng tìm cách hỗ trợ cộng đồng địa phương bằng cách thu mua nông sản của người dân như đậu phộng, mè đen,… để sử dụng trong sản xuất. Ngoài ra, chị Thảo cũng thuê cố định 3 nhân công tại quê nhà với mức lương 5.000.000 đồng/người. Trong thời gian cao điểm như Tết, Trung thu,… cơ sở của chị Thảo làm việc không ngừng nghỉ vì đơn hàng tăng đột biến. Ngoài những nhân công chủ chốt, chị Thảo cũng tuyển thêm nhiều lao động thời vụ để đảm bảo đơn hàng cho khách.

Trong thời gian tới, nữ kỹ sư này đã lên mục tiêu mở rộng các chuỗi cửa hàng tại địa phương khác để phát triển sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, gây dựng thương hiệu “An Xanh” (tên thay đổi Happy House) để cung ứng các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Nhiều sản phẩm có hạn sử dụng ngắn ngày, khó cạnh tranh với sản phẩm công nghiệp nhưng vẫn đứng vững vì được tin dùng.

Để tiếp tục phát triển thương hiệu, chị Thảo vẫn cần sự hỗ trợ từ địa phương, các đơn vị kiểm định, bảo hộ thương hiệu,… để có thể tiếp cận được các thị trường mới. Với niềm đam mê mãnh liệt và cầu thị, nữ kỹ sư Huỳnh Thị Thu Thảo đang từng ngày nỗ lực vươn lên, khẳng định giá trị, vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

CÁC TIN KHÁC

Khởi động Techfest Việt Nam 2024

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Việt Nam 2024) lần thứ 10, khởi động từ tháng 4, hướng tới đưa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hội nhập khu vực, quốc tế.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP HCM hoạt động năm nay

Tòa nhà trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP HCM diện tích hơn 17.000 m2 hoàn thiện trên 90%, dự kiến đi vào hoạt động vào quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Mạng xã hội ‘make in Vietnam’ Vdiarybook chính thức ra mắt

Đây là mạng xã hội do người Việt kiến tạo, có máy chủ đặt tại Việt Nam và hoạt động vì người Việt Nam.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sản xuất rượu vang từ vỏ cà phê

Tận dụng vỏ cà phê bị loại bỏ trong quá trình chế biến, anh Nguyễn Khắc Biền và cộng sự đã sản xuất ra loại rượu vang có hương vị đặc trưng.

Cô gái 9x khởi nghiệp với đặc sản xứ Nghệ

Từng là giáo viên mầm non, Lương Thị Hường quyết định chuyển hướng sang kinh doanh rượu ống tre Lảu Thẻn Phà – một đặc sản ở miền Tây xứ Nghệ.

18 ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023), ngày 8/10, Thành Đoàn-Hội LHTN Việt Nam TP.Vũng Tàu tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 với chủ đề 'Ngành thủy sản Bà Rịa-Vũng Tàu'.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.54) Làng đá Khuổi Ky (Cao Bằng): Làng đá cổ 400 năm nơi miền biên viễn – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Bản đá Khuổi Ky thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, với những ngôi nhà sàn bằng đá mang dáng dấp cổ xưa, tạo nên nét cổ kính, nhuốm màu huyền thoại cho vùng đất miền biên viễn.

Nhà vệ sinh tương lai, bồn cầu sẽ biết… bắt bệnh

Những chiếc gương và toilet có thể phát hiện bệnh sớm, các loại vật liệu lót sàn có khả năng đo lường nguy cơ ngã của người dùng, đó là những gì có thể sẽ sớm hiện diện trong các nhà vệ sinh cao cấp tương lai.

Tiết mục múa xòe của thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố tại chương trình tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào tối ngày 25/4/2024, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Chương trình Tuyên dương “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V - năm 2024. Cũng tại chương trình, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục: “Tiết mục múa xoè có số lượng thiếu nhi 63 tỉnh, thành phố tham gia biểu diễn chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đông nhất Việt Nam” cho Hội đồng Đội Trung ương.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo tại Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Thành đoàn Hải Phòng vừa phối hợp các đơn vị lựa chọn triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR360) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

[WOWTIMES – VIETKINGS] Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (1868-2024) – 156 năm trân trọng tri thức – Top 100 đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam 2024 – P.12

(nienlich.vn) Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tiền thân là thư viện của các đô đốc, thống đốc. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử thư viện tiếp tục phát triển mạnh mẽ tới hôm nay cùng với nhiều tài liệu được số hóa.

Sinh viên làm siêu tụ điện từ vỏ sầu riêng

Nhóm sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM đã chế tạo siêu tụ điện từ vỏ sầu riêng để lưu trữ năng lượng ổn định và thân thiện với môi trường.