Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 - TikToker tự...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – TikToker tự chế ‘máy giải bài tập’ bằng ChatGPT và máy in 3D

Sau khi ChatGPT trả lời, bài giải sẽ được sao chép qua máy in 3D và viết ra giấy như người thật.
 Bộ máy chỉ đơn giản bao gồm ChatGPT, máy in 3D và một cây bút. Ảnh: 3d_printer_stuff.

Bộ máy chỉ đơn giản bao gồm ChatGPT, máy in 3D và một cây bút. Ảnh: 3d_printer_stuff.

ChatGPT là một trong những chủ đề được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Với khả năng trả lời hầu như toàn bộ mọi câu hỏi của người dùng, chatbot AI của OpenAI dấy lên quan ngại sẽ trở thành công cụ giúp học sinh gian lận thi cử. Lo ngại này đã nhanh chóng trở thành sự thật khi một học sinh đã kết hợp ChatGPT và máy in 3D để làm bài tập hộ.

Một người dùng TikTok có tên 3d_printer_stuff đã chia sẻ loạt video quay cảnh tự chế máy làm bài tập. Anh dùng ChatGPT để giải bài tập về nhà sau đó lập trình máy in 3D để viết câu trả lời ra giấy.

Cụ thể, TikToker đã nhập câu hỏi cho ChatGPT để nhận lời giải. Sau đó, anh sao chép câu trả lời vào một máy in 3D. Trong video, TikToker đã gắn một cây bút vào máy in để máy tự động viết câu trả lời lên giấy một cách hoàn hảo như người thật.

Với cỗ máy này, học sinh chẳng cần động tay vì đã có ChatGPT và máy in 3D làm bài tập y như người thật. Ảnh: 3d_printer_stuff.

Nhiều người dùng bình luận bên dưới video và tỏ ra hứng thú với sáng kiến thú vị này của TikToker. “Tôi nghĩ người này thật sự quá thông minh và nhiều tài lẻ hơn hẳn bạn đồng trang lứa. Chẳng có một người bình thường nào có thể làm điều này nếu không trải qua nghiên cứu và thực hành lâu dài”, người dùng samson_taa trên Reddit nhận xét.

Nhiều người còn đề xuất tài khoản 3d_printer_stuff tiếp tục tìm cách để luyện AI bắt chước chữ viết tay của họ vì chữ viết của máy in 3D quá hoàn hảo, khó “qua mặt” giáo viên. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng quá trình tạo ra bộ công cụ làm bài tập từ ChatGPT và máy in 3D có thể sẽ còn mất nhiều thời gian hơn cả khi tự làm bài tập.

Theo My Modern Met, đây là một cách làm sáng tạo, song, cũng cho thấy nguy cơ tiềm tàng của AI đối với quá trình học của học sinh. Mục đích của bài tập về nhà là giúp học sinh luyện tập và mở rộng kiến thức ngoài giờ học. Nhưng nếu dùng ChatGPT và máy in 3D để đối phó như trong video thì sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của các em.

Bằng chứng là nhiều trường học công ở Mỹ đã nhận ra rủi ro của ChatGPT và cấm học sinh sử dụng chatbot này trong trường học. Hồi tháng 1, Sở Giáo dục thành phố New York, Mỹ tuyên bố sẽ cấm học sinh truy cập chatbot ChatGPT trên các thiết bị và hệ thống mạng của trường học vì những ảnh hưởng tiêu cực lên quá trình học tập của học sinh và lo ngại xoay quanh độ an toàn và chính xác của thông tin.

Theo Zing News

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến gạo thành đồ nhựa an toàn mang lại hy vọng cho Fukushima...

Jinichi Abe biết rằng gạo ông trồng tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn sẽ có người mua ổn định, mặc dù nơi đây đang cố gắng hồi phục sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Công nghệ sạc đầy pin smartphone trong 5 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Redmi cho công suất 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trên smartphone trong thời gian ngắn.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến rác thải điện tử thành bộ phận hỗ trợ người khuyết tật

Trong thế giới công nghệ không ngừng cải tiến, thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng nhiều đồng nghĩa rằng những rác thải điện tử cũng đang chồng chất. Có rất nhiều ý tưởng tái chế những rác thải này, một trong số đó đến từ đất nước Kenya xa xôi, nơi sáng tạo công nghệ vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thử nghiệm hình nộm giảm chấn thương cho nữ giới trên ôtô

Hình nộm mô phỏng chính xác cơ thể nữ giới được sử dụng trong các bài kiểm tra va chạm nhằm giảm thiểu chấn thương cho phái đẹp khi ngồi trong ôtô.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thiết bị phát hiện ung thư không xâm lấn

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) (Australia) đã phát triển một thiết bị mới có thể phát hiện và phân tích tế bào ung thư từ mẫu máu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – In 3D nội tạng cơ thể người

Công ty khởi nghiệp Bio Inx chuyên về công nghệ của Đại học Ghent (Bỉ) có tham vọng tiên phong trong lĩnh vực in 3D nội tạng cơ thể người.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Tập đoàn FPT thành công xác lập Kỷ lục nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập với màn nhảy đồng diễn của hơn 3000 cán bộ-nhân viên và gia đình

(KYLUC.VN-VIETKINGS) – Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn FPT tổ chức giải chạy mang tên FPT Happy Run tại thành phố Đà Nẵng với mong muốn lan toả tinh thần hạnh phúc, lòng nhân ái và nối dài những cánh tay để mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Tại sự kiện đầy ý nghĩa này, Tập đoàn FPT đã thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Màn đồng diễn điệu nhảy "Kiến tạo Hạnh phúc" tại giải chạy FPT Happy Run 2023 do các Cán bộ - Nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất".

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến gạo thành đồ nhựa an toàn mang lại hy vọng cho Fukushima sau thảm họa hạt nhân

Jinichi Abe biết rằng gạo ông trồng tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn sẽ có người mua ổn định, mặc dù nơi đây đang cố gắng hồi phục sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011.

Turbine gió nổi đầu tiên trên thế giới sản xuất điện

Giàn turbine được phát triển bởi X1 Wind, công ty công nghệ điện gió nổi ở Barcelona, và neo ở quần đảo Canary, gần Tây Ban Nha.

Xiaomi Việt Nam xác lập kỷ lục với logo được ghép từ nhiều bức ảnh chân dung nhất bằng điện thoại Xiaomi 13 Series

(Kyluc.vn) Sáng ngày 11.3.2023 tại TP.HCM, nhằm chào mừng dòng điện thoại flagship mới Xiaomi 13 Series được chính thức phân phối tại Việt Nam, Xiaomi Việt Nam đã xác lập kỷ lục với sự kiện chụp và ghép logo Xiaomi từ nhiều bức ảnh chân dung nhất bằng dòng smartphone nói trên. Toàn bộ quá trình thực hiện kỷ lục Việt Nam của đơn vị đã được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings kiểm tra, thẩm định và sau đó được ghi nhận vào chương trình công bố và trao kỷ lục trong buổi tối cùng ngày.

Bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới được số hóa

"Vĩnh Lạc đại điển" - bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới - vừa được hoàn tất số hóa nhằm bảo tồn những phần còn sót lại và đưa văn học cổ điển đến với đại chúng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Công nghệ sạc đầy pin smartphone trong 5 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Redmi cho công suất 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trên smartphone trong thời gian ngắn.