Trang chủ Tin tức Việt Nam Top Sáng Tạo Nghệ Thuật - Ra mắt Làng công nghệ nghệ...

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo

Làng công nghệ Tech Art cung cấp chuyển đổi số, định hướng cho thế hệ GenZ kết hợp giữa nghệ thuật sáng tạo với công nghệ hiện đại.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2022) chiều 25/7 tại Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo – Tech Art tổ chức lễ ra mắt và chuỗi sự kiện trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại.

Là một trong 30 làng “hạt nhân” của Techfest 2022, Làng công nghệ Tech Art đẩy mạnh việc ứng dụng nền tảng công nghệ Blockchain NFT Vmain cho lĩnh vực nghệ thuật. Làng hướng tới bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa nghệ thuật Việt, góp phần quảng bá ra thế giới.

Tech Art hoạt động theo mô hình xã hội hóa, sử dụng nguồn lực cộng đồng, mạng lưới kết nối nhằm cung cấp các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số hóa nghệ thuật, các tác phẩm hội họa, âm nhạc, phim ảnh, cuộc thi Digital Art trên nền tảng công nghệ số, tập hợp các công nghệ tiên tiến… Bên cạnh đó, Làng cũng đẩy mạnh việc ứng dụng số quảng bá hình ảnh và thúc đẩy phát triển nền kinh tế các địa phương, các dân tộc, vùng miền.

Ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, phát biểu tại sự kiện chiều 25/7. Ảnh: La Duy

Ông Lê Toàn Thắng phát biểu tại sự kiện chiều 25/7. Ảnh: La Duy

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Thành viên Ban tổ chức Techfest cho biết, xu thế lựa chọn các công cụ điện tử hiện đại, thiết bị kỹ thuật số để thực hiện các tác phẩm nghệ thuật đang dần trở nên phổ biến, trong đó Digital Art góp phần đưa các tác phẩm nghệ thuật đến với công chúng tích cực và hiệu quả hơn. “Mạng xã hội và các nền tảng kết nối online cũng đang tạo ra sự liên kết toàn cầu cho nghệ sĩ, những người có tình yêu với nghệ thuật trên khắp thế giới”, ông nói.

Ngay sau lễ ra mắt, Hội thảo “Kỷ nguyên số với nghệ thuật đương đại” diễn ra nhằm thúc đẩy tinh thần liên tục đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật. Sự kiện nhằm kết nối các nhà sáng tạo trẻ lĩnh vực nghệ thuật truyền thống, nghệ thuật đương đại… trong nước và quốc tế.

Trong chuỗi sự kiện, Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo “Vietnam Digital Art Challenge” được phát động từ ngày 25/7 đến 5/9/2022, nhằm tìm kiếm tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật. Cuộc thi sẽ trao giải vào tháng 9 với tổng trị giá 50.000 USD bao gồm tiền mặt và nhiều giải thưởng giá trị khác. Đặc biệt, các tác giả đoạt giải sẽ tham gia vào cuộc thi Techfest quốc gia 2022, cùng gói hỗ trợ tham gia triển lãm trong nước và quốc tế năm 2022.

Techfest được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 – sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC).

Theo VN Express

CÁC TIN KHÁC

Học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng sáng tạo tại Hàn Quốc

Việt Nam có 25 đề tài dự thi là nghiên cứu của các học sinh phổ thông ở nhiều lĩnh vực khoa học, được đánh giá có tính ứng dụng cao.

3 giải pháp thông minh giúp cải thiện việc kinh doanh

Tại sự kiện B2B Tech Summit 2022, Samsung đã giới thiệu hàng loạt giải pháp công nghệ, hỗ trợ cải thiện việc kinh doanh và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Việt Nam lần đầu chiến thắng cuộc thi Solution Challenge của Google

Vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới, nhóm Gateway thuộc Trường Đại học Hoa Sen trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P17- Công nghệ huấn luyện quân sự thực tế ảo

Nhà thầu quốc phòng lớn nhất châu Âu cho biết đang tiến hành phát triển công nghệ thực tế ảo phục vụ huấn luyện quân sự, The Defense Post đưa tin ngày 25/7.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Chiếc nhẫn đính 24.679 viên kim cương lập kỷ lục thế giới

Một công ty Ấn Độ lập kỷ lục thế giới khi tạo ra chiếc nhẫn với 24.679 viên kim cương.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.18): Làng tre Phú An (Bình Dương) – Khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái...

(kyluc–top) – Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35km về phía Bắc, làng tre Phú An được khởi công xây dựng từ năm...

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Slogan quảng cáo với hơn 11.000 tên các cán bộ, nhân viên VPBank xác lập Kỷ lục Việt Nam.

(kyluc.vn) – Vào chiều ngày 12 tháng 08 năm 2022, tại Hội sở Ngân hàng VPBank số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập VPBank, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã có mặt và trao bằng chứng nhận cũng như huy hiệu Kỷ lục Việt Nam tới Ngân hàng TPCM Việt Nam Thịnh Vương VPBank với nội dung: "Vì một Việt Nam thịnh vượng" – Slogan quảng cáo gắn tên các cán bộ, nhân viên của đơn vị bằng chất liệu decal lưới trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.27 – CP All (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) CP All là nhà điều hành duy nhất của các cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Thái Lan, đã được cấp phép độc quyền từ 7-Eleven, Inc. để tiến hành kinh doanh theo thỏa thuận ở mỗi khu vực.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Nhật Bản phát triển thiết bị ‘đào tạo’ hát karaoke hay như ca sĩ

Ít ai biết rằng hát karaoke – thú vui tiêu khiển được hàng triệu người trên thế giới yêu thích – có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người ở mọi lứa tuổi tại quốc gia châu Á này đam mê hát karaoke.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.58): Thương cảng Vân Đồn (Quảng Ninh) – Thương cảng đầu tiên của Việt Nam

(kyluc-top) – Năm 1149, vua Lý Anh Tông đã cho lập trang Vân Đồn – đánh dấu sự ra đời của thương cảng sớm nhất lịch sử Việt Nam. Giá trị lịch sử, văn hoá của thương cảng Vân Đồn và tầm ảnh hưởng của nó đến lịch sử Quảng Ninh nói riêng, đất nước nói chung, đã được nhiều nhà khoa học khẳng định.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P29- Những chiếc túi sinh ra từ thùng rác ở New York

Thương hiệu Anybag biến rác thải nilon thành túi thời trang, được người mẫu Miranda Kerr, nhãn Adidas và Ralph Lauren ưa chuộng.

Sẽ có 150 dự án khởi nghiệp sáng tạo được hỗ trợ

Ngày 10.8, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Hải Phòng đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được T.Ư Đoàn chọn làm đại hội điểm cấp tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc bộ. Đáng chú ý, Đại hội đưa ra nhiều chỉ tiêu, trong đó có 150 dự án khởi nghiệp sáng tạo được hỗ trợ