Trang chủ Tin tức Thế giới Hàn Quốc: Thủ đô Seoul ra mắt dịch vụ Vũ trụ ảo

Hàn Quốc: Thủ đô Seoul ra mắt dịch vụ Vũ trụ ảo

Chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc, đã chính thức triển khai dịch vụ "Metaverse Seoul" (Vũ trụ ảo Seoul) giai đoạn một vào ngày 16/1.

“Metaverse Seoul” là nền tảng vũ trụ ảo công cộng do chính quyền thành phố Seoul phát triển và đây cũng là thành phố đầu tiên trên thế giới triển khai loại hình dịch vụ này.

Kế hoạch triển khai dịch vụ “Metaverse Seoul” có 3 giai đoạn gồm giới thiệu quảng bá (2022), mở rộng (2023 – 2024) và thực hiện (2025 – 2026) với mục tiêu là xây dựng một nền tảng xử lý tất cả các dịch vụ quản trị thành phố. Dịch vụ này có thể dễ dàng tải về từ Google Play Store và Apple App Store.

Theo chính quyền thành phố Seoul, dịch vụ “Metaverse Seoul” giai đoạn đầu được triển khai ở 5 lĩnh vực gồm kinh tế, giáo dục, thuế, hành chính và trao đổi thông tin. Thông qua 5 dịch vụ này, thành phố Seoul dự kiến sẽ thực hiện các giá trị cốt lõi là tự do, đồng hành và kết nối.

tm-img-alt
Dịch vụ này có thể dễ dàng tải về từ Google Play Store và Apple App Store (Nguồn: AFP)

Trên nền tảng “Metaverse Seoul”, người dùng có thể đọc sách điện tử do chính quyền thành phố Seoul phát hành và xem các thông tin về chính sách được chính quyền thành phố xúc tiến thông qua các đoạn phim quảng bá trên bức tường bên ngoài Thư viện Seoul ở quận Jung.

Nền tảng này cũng cung cấp các “mini games” (trò chơi ngắn) theo từng mùa trong năm như hái hoa anh đào vào mùa xuân, các trò chơi bóng trong bể bơi vào mùa hè, trò chơi bắt đom đóm vào mùa thu và trò chơi ước nguyện vào mùa đông. Bên cạnh đó, không gian văn phòng Thị trưởng Seoul cũng sẽ được tái hiện theo thực tế. Tại đây, người dân có thể đề xuất ý kiến và nhận phản hồi về các chính sách của thành phố.

Thông qua “Metaverse Seoul”, người dùng còn có thể xin cấp 7 loại giấy tờ hành chính, bao gồm bản sao chứng minh thư hay phòng trò chuyện trực tuyến về các vấn đề dân sự và tư vấn cho tầng lớp thanh thiếu niên. Chính quyền thành phố Seoul cho biết nhằm đảm bảo bảo mật thông tin, người dùng chỉ có thể kiểm tra hồ sơ thông qua ứng dụng “Ví Seoul” được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ chuỗi khối Blockchain. Người dân Seoul cũng có thể được cung cấp dịch vụ tư vấn liên quan tới tiền thuế như tính trước thuế ô tô, thuế tài sản, thuế thu nhập thông qua nền tảng Metaverse Seoul. Ngoài ra, nền tảng này sẽ cung cấp các phòng tư vấn riêng cho từng người và cả một phòng họp với quy mô tham dự lên tới 100 người. Bất cứ ai cũng có thể trò chuyện, gọi điện, chia sẻ tài liệu cho người khác.

Metaverse Seoul còn cung cấp dịch vụ phiên dịch trò chuyện để tạo điều kiện giao tiếp với người nước ngoài. Tại trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, các công ty có thể có các buổi tư vấn từ xa chất lượng cao với các chuyên gia quản lý, khởi nghiệp, luật hoặc nhân sự thông qua trò chuyện, tin nhắn thoại, video và chia sẻ màn hình. Với nền tảng nói trên, người dùng cũng có thể di chuyển đến 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố Seoul trong thế giới metaverse bất kể rào cản về thời gian và không gian gồm Blue House (Nhà Xanh), tháp Lotte Tower, tháp Namsan Seoul, Cung điện Deoksu, Cung điện Gyeongbok, làng cổ Bukchon, Dongdaemun Design Plaza, Seoul Forest Park, cảnh đêm sông Hàn.

Theo Môi Trường Và Đô Thị 

CÁC TIN KHÁC

Airbus thử nghiệm hệ thống tự điều khiển máy bay nếu phi công mất khả năng lái

Các hệ thống hỗ trợ tự lái đã không còn giới hạn ở những chiếc ô tô nữa. Theo trang tin Engadget, công ty Airbus đã bắt đầu thử nghiệm tính năng hỗ trợ phi công điều khiển máy bay mang tên DragonFly.

Siêu du thuyền đầu tiên phủ sóng 5G

Hãng Adora Cruises của Trung Quốc hôm 13/1 cho biết sẽ đưa vào hoạt động một con tàu du lịch nặng 135.500 tấn phủ sóng 5G vào cuối năm nay.

Những sản phẩm công nghệ kỳ lạ nhất từng ra mắt tại CES

Không phải mọi sáng tạo công nghệ đều thành công, thậm chí số lượng sản phẩm bị chê bai còn lớn hơn rất nhiều. Sự kiện điện tử CES cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Phát hiện hợp kim mới cứng nhất Trái Đất

Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hợp kim mới cứng nhất Trái Đất được làm từ crom, coban và niken.

4 xu hướng định hình tương lai công nghệ tại CES 2023

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm 2023 ở Las Vegas đã giới thiệu những công nghệ, sản phẩm ấn tượng. Ngoài ra CES 2023 còn đưa ra những xu hướng phát triển công nghệ trong tương lai người tiêu dùng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hàn Quốc: Thủ đô Seoul ra mắt dịch vụ Vũ trụ ảo

Chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc, đã chính thức triển khai dịch vụ "Metaverse Seoul" (Vũ trụ ảo Seoul) giai đoạn một vào ngày 16/1.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.28) Bánh khẩu sli Nà Giàng (Tỉnh Cao Bằng) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Khẩu sli là món ăn truyền thống trong dịp lễ, Tết cổ truyền của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Khẩu Si tiếng địa phương có nghĩa là bánh gạo nếp nổ hay còn gọi là bánh bỏng có chứa lạc. Bánh khẩu sli Nà Giàng, huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đã được chứng nhận sản phẩm OCOP tiêu chuẩn 3 sao năm 2020, góp phần nâng tầm thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Nghe ChatGPT tự giới thiệu bản thân, nói về mục đích ra đời và khoe trình độ dùng tiếng Việt

Yêu cầu "hãy mô tả chính mình" được nhập vào, và ChatGPT bắt đầu cho ra từng ký tự, ghép lại thành một chuỗi những câu có nghĩa ...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Cánh robot giúp drone bay như chim

Nhóm nghiên cứu Thụy Điển - Thụy Sĩ phát triển cánh robot phủ lông vũ dùng để nghiên cứu cách chim bay, từ đó chế tạo drone vỗ cánh.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.27) Thạch đen Thạch An (Tỉnh Cao Bằng) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Từ món ăn dân dã của quê hương, thạch đen của huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng đã trở thành đặc sản nức tiếng được nhiều thực khách gần xa yêu thích. Các sản phẩm từ thạch đen cũng được sản xuất và đóng gói theo quy trình hiện đại đạt tiêu chuẩn OCOP.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Công nghệ ‘in bê tông’ 3D của nhà khoa học Việt

Trở ngại lớn nhất đối với công nghệ in bê tông 3D là phát triển vật liệu mới sử dụng cho in 3D.