Trang chủ Tin tức Đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đón...

Đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đón nhận Kỷ lục Việt Nam về số lượng đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp dùng trong giảng dạy được xuất bản

(Kyluc.vn) - Chiều ngày 17/03/2023, Tại Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh (số 126, Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, Thành phố Trà Vinh) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An cho bộ sách giảng dạy chủ đề khởi nghiệp cho các trường cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

Tại Việt Nam, hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp sáng tạo luôn được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Nhà nước cũng đã ban hành nhiều chính sách động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên, học sinh khởi nghiệp. Tại Trường Đại học Trà Vinh – một trường đại học đa ngành tại tỉnh Trà Vinh được nhận định thuộc nhóm trường có tốc độ phát triển bền vững nhanh nhất thế giới (Do tổ chức UI GreenMetric World University Rankings bình chọn), đồng thời cũng là một trong những trường đại học đáng học nhất Việt Nam – hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp là một hoạt động trọng tâm được nhà trường đưa vào trong kế hoạch phát triển chiến lược.

 

Đại học Trà Vinh gây ấn tượng với khuôn viên rộng lớn được bao bọc bởi cây xanh và cơ sở vật chất hiện đại

 

Nhằm trang bị cho sinh viên, học sinh những kiến thức căn bản về khởi nghiệp để có thể vận dụng vào thực tế, tạo nền tảng vững chắc về ý thức khởi nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ hiện nay, giúp sinh viên, học sinh xây dựng hành trang trong tương lai, biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, Trường đại học Trà Vinh đã phối hợp triển khai thực hiện các đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, được biên soạn bởi Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, hiện là Giám đốc của Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh, giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Khởi nghiệp đồng thời là Thành viên Hội đồng trường Đại học Trà Vinh.

 

Chân dung Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An. Ảnh: VietKings

 

Đây là bộ tài liệu bao gồm 9 quyển sách hướng dẫn gắn liền với chương trình đào tạo khởi nghiệp của hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong nước. Qua đó, quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên, học sinh về khởi nghiệp và các môn học có liên quan được thuận lợi, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Tác giả cũng đang chủ biên và dự kiến xuất bản trong năm 2023 thêm 02 quyển sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp.

 

Ngày 11/3/2023 vừa qua, tại Đại học Trà Vinh, Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ký kết “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global” và tổ chức Hội thảo khởi nghiệp thành công theo mô hình BGS Global chia sẻ những thách thức và cơ hội trong hành trình khởi nghiệp, cách thức vận hành, quản lý hiệu quả và phát triển doanh nghiệp từ các doanh nhân khởi nghiệp thành công.

 

Bộ sách 9 quyển bao gồm các tác phẩm: 

1. Phương pháp giảng dạy các kỹ năng cho quá trình khởi nghiệp (dành cho giảng viên). NXB Khoa học và Kỹ Thuật (2021) – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên

2. Hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm cho môn học khởi nghiệp – NXB Chính trị Quốc gia Sự thật (2019) – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên

3. 4 kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp – NXB Khoa học xã hội (2020) – Ths Nguyễn Văn An đồng tác giả với 5 tác giả khác. 

4. Sách chuyên khảo: Quản trị tài chính doanh nghiệp – NXB Tài Chính (2021) – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên. 

5. Sách chuyên khảo – Vấn đề tài chính trong khởi nghiệp – NXB Tài chính – 2021 – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên.

6. Sổ tay hướng dẫn vận hành chương trình Mentoring – NXB Khoa học và Kỹ thuật – 2021 – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên.

7. Hướng dẫn xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cho doanh nghiệp khởi nghiệp – NXB Khoa học và Kỹ thuật – 2022 – Ths Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên.

8. Khởi nghiệp, lý thuyết và trải nghiệm (dành cho học viên) – NXB Khoa học và kỹ thuật – 2019 – Ths Nguyễn Văn An đồng tác giả với 7 tác giả khác.

9. Khởi nghiệp lý thuyết và trải nghiệm – NXB Trẻ – 2018 – Ths Nguyễn Văn An đồng tác giả với 6 tác giả khác.

 

 

Bộ sách chủ đề giảng dạy và học tập các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp được Thầy Nguyễn Văn Vũ An làm chủ biên phối hợp triển khai cùng Trường Đại học Trà Vinh. 

 

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings đã chính thức thông qua hồ sơ xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam cho Trường Đại học Trà Vinh và Thạc sỹ Nguyễn Văn Vũ An với nội dung:

1. Trường Đại học Trà Vinh: Trường Đại học phối hợp triển khai thực hiện nhiều đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp nhất, dùng làm tài liệu cho chương trình Đào tạo Khởi nghiệp trong các trường Cao đẳng, đại học.”

2. Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An: “Chủ biên nhiều đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp nhất được xuất bản, dùng làm tài liệu cho chương trình Đào tạo khởi nghiệp trong các trường Cao đẳng, Đại học.”

 

Ngày 17/03/2023, tại sự kiện đón nhận bằng Xác lập Kỷ lục diễn ra tại Hội trường Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh, Cô Trần Thu Phương – Trưởng ban nội dung dự án Kỷ lục – Top – Best địa phương đại diện VietKings công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam. 

 

Ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam và bà Trần Thu Phương trao bằng xác lập Kỷ lục đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An

 

 

Những tài liệu của Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An biên soạn và phối hợp thực hiện cùng Trường Đại học Trà Vinh đã góp phần trang bị cho các em học sinh, sinh viên những kiến thức kỹ năng về khởi nghiệp để có thể vận dụng trong thực tế, tạo nền tảng về ý thức khởi nghiệp cho các bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, trở thành một nguồn tài liệu quý để các giáo viên, giảng viên tham khảo, phục vụ quá trình giảng dạy.

 

 

Thu Phương (VietKings)

CÁC TIN KHÁC

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.8): Việt Nam – Đất nước có nhiều Món...

(kyluc.vn-VietKings) – Bữa cơm gia đình của người Việt từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa với rất nhiều ý nghĩa đối với mỗi con người. Đó là biểu tượng của sự gắn kết, yêu thương, đoàn viên và sum họp. Những món ăn gia đình vì vậy luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] Kids Plaza – 14 năm đồng hành cùng các gia đình Việt với hệ...

(Kyluc.vn) - Được thành lập từ tháng 5/2009, Kids Plaza là mô hình kinh doanh kết hợp giữa hệ thống cửa hàng và website www.kidsplaza.vn. Hệ thống cung cấp hơn 13,000 sản phẩm dành cho Mẹ bầu và em bé từ các thương hiệu nổi tiếng với mức giá cạnh tranh nhất.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.7): Việt Nam – Đất nước có nhiều Quà...

(kyluc.vn–VietKings) – Quà tặng lưu niệm và văn hóa tặng quà là một nét đẹp lâu đời mà dường như ở bất kỳ đâu, bất kỳ đất nước nào chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp được. Việc trao tặng không chỉ thể hiện tình cảm quý mến, gần gũi giữa người với người mà còn là sợi dây lưu giữ những ký ức tốt đẹp và những kỷ niệm không thể nào quên. Chính những món quà lưu niệm nhỏ bé lại mang những ý nghĩa văn hóa vô cùng to lớn khi góp phần đưa những giá trị của một vùng miền, một đất nước đến được với mọi người trên khắp thế giới.

VietKings trao bằng Tôn vinh Giá trị Nội dung Kỷ lục đến Kỷ lục gia, Nhà thơ Kim Vân và Cố Kỷ lục gia,...

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Ngày 16/3/2023, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao tặng bằng Tôn vinh giá trị Nội dung Kỷ lục đến vợ chồng Kỷ lục gia, Nhà thơ Kim Vân và Cố Kỷ lục gia, Nhà thơ Duy Yên với tác phẩm “Xuân Vô Tận”. Tập thơ do đôi vợ chồng cùng thực hiện trước đó. Bằng Kỷ lục được trao trong dịp Giỗ đầu của Nhà thơ Duy Yên, diễn ra tại quê nhà Hưng Yên.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.6): Việt Nam – Đất nước có nhiều món...

(kyluc.vn-VietKings) – Có thể nói Việt Nam thật xứng đáng với danh hiệu: “Thiên đường của ẩm thực đường phố” khi sở hữu hàng ngàn món ăn ngon, hấp dẫn, từ cách chế biến đa dạng cho đến hương vị độc đáo. Với văn hóa kinh doanh mặt tiền đường, thực khách đến với Việt Nam luôn có thể bắt gặp món ăn Việt trên hầu hết tất cả những con đường dù là ở nông thôn hay thành thị, dù là ở đồng bằng hay vùng núi xa xôi. Chỉ cần bước chân ra đường, ở bất cứ đâu du khách cũng thỏa mãn được “chiếc bụng đói” của mình với các tinh hoa ẩm thực Việt. Năm 2021,

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.5): Việt Nam – Đất nước có nhiều món...

(kyluc.vn-VietKings) – Sở hữu nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, hạt lúa - hạt gạo được là "hạt ngọc trời", giữ vai trò quan trong và chủ đạo trong văn hóa ẩm thực người Việt. Để không nhàm chán trong cách thưởng thức món ăn hắng ngày, người Việt không chỉ có cơm, cháo mà còn sáng tạo ra nhữung món bánh nóng hổi, chứ dựng tinh hoa đất trời. Năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union - WorldKings) đã xác lập kỷ lục thế giới "Việt Nam - Đất nước có nhiều món Bánh làm từ bột gạo hấp dẫn nhất Thế giới".

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An đón nhận Kỷ lục Việt Nam về số lượng đầu sách về kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp dùng trong giảng dạy được xuất bản

(Kyluc.vn) - Chiều ngày 17/03/2023, Tại Vườn ươm Doanh nghiệp Tỉnh Trà Vinh (số 126, Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, Thành phố Trà Vinh) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng Kỷ lục Việt Nam đến đơn vị Trường đại học Trà Vinh và Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An cho bộ sách giảng dạy chủ đề khởi nghiệp cho các trường cao đẳng, đại học có số lượng nhiều nhất Việt Nam.

Phi hành gia NASA sẽ được mặc những bộ đồ du hành vũ trụ đẹp hơn

Khi đặt chân lên bề mặt Mặt trăng vào cuối năm 2025, các phi hành gia NASA sẽ được mặc bộ đồ đẹp và cơ động hơn, với các kích cỡ khác nhau cho từng người.

14 Kỷ lục Thế giới đặc sắc trong lĩnh vực ẩm thực của người Việt (P.8): Việt Nam – Đất nước có nhiều Món ăn Gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất Thế giới

(kyluc.vn-VietKings) – Bữa cơm gia đình của người Việt từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa với rất nhiều ý nghĩa đối với mỗi con người. Đó là biểu tượng của sự gắn kết, yêu thương, đoàn viên và sum họp. Những món ăn gia đình vì vậy luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Cổ họng nhân tạo thông minh hỗ trợ bệnh nhân mất dây thanh quản

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát minh ra cổ họng nhân tạo thông minh, nhạy cảm với lời nói được kỳ vọng là có thể hỗ trợ các bệnh nhân bị cắt dây thanh quản.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] Kids Plaza – 14 năm đồng hành cùng các gia đình Việt với hệ thống siêu thị sản phẩm dành riêng cho Mẹ bầu và em bé

(Kyluc.vn) - Được thành lập từ tháng 5/2009, Kids Plaza là mô hình kinh doanh kết hợp giữa hệ thống cửa hàng và website www.kidsplaza.vn. Hệ thống cung cấp hơn 13,000 sản phẩm dành cho Mẹ bầu và em bé từ các thương hiệu nổi tiếng với mức giá cạnh tranh nhất.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Bao bì chất dẻo thân thiện môi trường

Bao bì được làm từ nhựa phế thải nhưng ứng dụng công nghệ lão hóa cấp tốc khiến chúng có thể phân hủy tự nhiên, không gây hại cho môi trường.