[rev_slider alias="Banner header"]
Trang chủ Tin khởi nghiệp Dự án khởi nghiệp Ý tưởng khởi nghiệp: Đưa món ăn của mẹ ra thị trường

Ý tưởng khởi nghiệp: Đưa món ăn của mẹ ra thị trường

Từ những gói bột ngũ cốc ở quê gia đình gửi vào để bồi dưỡng, cô gái Huỳnh Vũ Dạ Thảo đã tìm thấy hướng đi khi nâng món ăn của mẹ thành dự án sản xuất và cung cấp bột ngũ cốc với thương hiệu Cevi.

 

 

Chỉ sau 1 năm hoạt động, dự án của cô gái người Quảng Nam này đã cho thấy nhiều tín hiệu tốt. Thảo cho biết, cơ duyên khiến mình đến với dự án này bắt nguồn từ việc không tìm được việc làm đúng chuyên môn. Vốn học về ngành công nghệ hóa dầu, nhưng suốt 2 năm sau khi ra trường cô vẫn không tìm được việc.

Để mưu sinh, Thảo phải làm thuê đủ mọi việc với thu nhập bấp bênh. Từ những lần mời bạn bè dùng thử bột ngũ cốc do mẹ gửi, được nhiều người khen và động viên khởi nghiệp, Dạ Thảo quyết định làm dự án. Nhờ bố mẹ có nghề làm ngũ cốc, cô quyết định về quê, cùng bố mẹ thu mua các loại nguyên liệu: mè, đậu đen, đậu đỏ, gạo lức… rồi tự gia công, đóng gói và chào hàng bột ngũ cốc với thương hiệu Cevi.

Nói về dự án, Thảo cho rằng: "Lợi thế của mình là người dân ở quê chuyên trồng các loại đậu nên nguồn nguyên liệu rất phong phú. Trong dự án này, mình hợp tác với chính người nông dân để thu mua nguyên liệu sạch. Các công đoạn sản xuất còn lại đều do chính gia đình phụ giúp".

Sau 1 năm tiến hành, đến nay, thương hiệu Cevi đã đưa ra thị trường các loại bột của các loại hạt riêng biệt: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, gạo lức, mè đen và bột ngũ cốc tổng hợp. Trung bình, mỗi tháng dự án đưa cho ra thị trường hơn 100kg bột các loại. Ngoài địa bàn Quảng Nam, dự án Cevi đã đưa được sản phẩm đến nhiều địa phương: TP.HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Hà Nội…

Tuy nhiên, để có được thị trường như hiện nay, dự án Cevi của Thảo cũng gặp phải không ít khó khăn. Hai tháng đầu khi đưa sản phẩm vào TP.HCM đã thất bại hoàn toàn do đại lý chưa tin tưởng. Thảo chuyển sang tiếp thị qua internet và chào mời dùng thử miễn phí. Số lượng bột bán ra nhờ vậy tăng lên từng ngày và bước đầu có thu.

Trừ chi phí, Thảo thu lời từ 5 – 7 triệu đồng. Số tiền tuy chưa lớn nhưng đã là thành công bước đầu. Sắp tới, Thảo sẽ đăng ký thương hiệu sản phẩm để nâng cao uy tín và mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thương hiệu riêng và sớm đưa sản phẩm vào các chuỗi siêu thị lớn.

Cô gái này cũng dự định sẽ chuyển giao công việc phân phối của dự án Cevi tại TP.HCM cho người em, còn mình sẽ về quê trực tiếp điều hành sản xuất và thăm dò, mở rộng thị trường tại khu vực Đà Nẵng và các tỉnh phía Bắc.

CÁC TIN KHÁC

Mực thực vật Botanical Inks của sinh viên ĐH Đà Nẵng giành giải nhất SV-Starup lần thứ VI

Vượt qua hơn 700 dự án tham gia, nhóm sinh viên của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh – VNUK (Đại học Đà Nẵng) giành giải nhất SV-Starup 2024 với sản phẩm mực thực vật Botanical Inks (BINKS).

Khởi động Techfest Việt Nam 2024

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Việt Nam 2024) lần thứ 10, khởi động từ tháng 4, hướng tới đưa hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo hội nhập khu vực, quốc tế.

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP HCM hoạt động năm nay

Tòa nhà trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TP HCM diện tích hơn 17.000 m2 hoàn thiện trên 90%, dự kiến đi vào hoạt động vào quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Mạng xã hội ‘make in Vietnam’ Vdiarybook chính thức ra mắt

Đây là mạng xã hội do người Việt kiến tạo, có máy chủ đặt tại Việt Nam và hoạt động vì người Việt Nam.

Cô gái 9x khởi nghiệp với đặc sản xứ Nghệ

Từng là giáo viên mầm non, Lương Thị Hường quyết định chuyển hướng sang kinh doanh rượu ống tre Lảu Thẻn Phà – một đặc sản ở miền Tây xứ Nghệ.

18 ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023), ngày 8/10, Thành Đoàn-Hội LHTN Việt Nam TP.Vũng Tàu tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023 với chủ đề 'Ngành thủy sản Bà Rịa-Vũng Tàu'.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.76): Tháp đá Cẩm Duệ (Hà Tĩnh): Dấu ấn bàn tay tài hoa của người Việt – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Tháp đá cổ Cẩm Duệ xây dựng vào thế kỷ 16 và được ghép từ những tấm đá nguyên khối, đây như là một di tích kiến trúc nghệ thuật độc đáo trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hai ‘gã khổng lồ’ công nghệ Reddit và OpenAI hợp tác về AI

Mạng xã hội Reddit sẽ cho phép OpenAI, nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT, truy cập vào kho dữ liệu của diễn đàn này để đào tạo các mô hình AI, trong đó có ChatGPT.

[WOWTIMES – VIETKINGS] Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (1900-2024): Thánh đường nghệ thuật mộng mơ – Top 100 đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam 2024 – P.34

(WOWTIMES - VIETKINGS) Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nhà hát có tuổi đời "thọ" nhất Việt Nam. Trải qua gần 124 năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc nhưng tới nay đây vẫn luôn được xem là thánh đường nghệ thuật mộng mơ giữa lòng Sài Gòn.

Apple ra mắt tính năng giúp giảm say xe khi dùng điện thoại

Tín hiệu chuyển động của ô tô sẽ hiển thị các chấm chuyển động trên một số sản phẩm của Apple để giúp giảm chứng say tàu xe.

Động Ngườm Ngao (Cao Bằng) – TOP 5 hang động Việt Nam sở hữu vẻ đẹp huyền bí (P.1) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Không gian bên trong rộng lớn, đường đi bộ bằng phẳng và sở hữu hệ thống nhũ đá tự nhiên kỳ vĩ là những điểm cộng khiến khách du lịch khó có thể bỏ qua động Ngườm Ngao khi đến tỉnh Cao Bằng.

Khai mạc Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần 2, xác lập Kỷ lục cho hoạt động quảng diễn 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì

(Kyluc.vn) Ngày 17/5/2024, Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Bánh mì Việt Nam - Giá trị ẩm thực Thế giới” khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.Hồ Chí Minh), thu hút hàng ngàn lượt khách quan tham. Trong khuôn khổ Lễ hội năm nay, Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam với hoạt động chế biến và quảng diễn 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì.