Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 - Công nghệ...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Công nghệ AI giúp chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời cho người bị đột quỵ

Công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp tăng đáng kể hiệu quả chữa trị bệnh nhân đột quỵ tại Anh, theo đó, số bệnh nhân bình phục đến mức thực hiện được các hoạt động thường nhật tăng gấp 3 lần.

Một nghiên cứu mới công bố ngày 27/12 đã đưa ra số liệu trên. Cụ thể, kết quả phân tích giai đoạn đầu đối với hơn 111.000 bệnh nhân nghi đột quỵ được tiếp cận công nghệ AI cho thấy việc điều trị sử dụng công nghệ này đã giúp giảm tới 60 phút khoảng thời gian từ lúc thăm khám bác sĩ đến lúc bắt đầu điều trị, đồng thời tỷ lệ những người bình phục có thể thực hiện các hoạt động thường ngày tăng từ 16 lên 48%.

Công nghệ AI này do Brainomix – công ty cung cấp giải pháp công nghệ dược phẩm của Anh – phát triển để chẩn đoán đột quỵ và xác định phương pháp điều trị tốt nhất. Công nghệ này hiện đang được sử dụng tại 11 mạng lưới điều trị đột quỵ thuộc Cơ quan y tế công của Anh (NHS). Công nghệ này giúp các bác sĩ luận giải hình ảnh chụp não và chia sẻ hình ảnh với các chuyên gia trên toàn thế giới để tham vấn tìm phương pháp điều trị hiệu quả.

Bộ trưởng Y tế Anh Steve Barclay đánh giá “AI có thể làm thay đổi hoàn toàn NHS, theo đó cung cấp công cụ chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn và đảm bảo bệnh nhân được điều trị kịp thời”.

Bệnh nhân Carol Wilson cho biết nhờ được chẩn đoán nhanh và điều trị kịp thời bằng phương pháp sử dụng công nghệ AI này, bà đã có thể ngồi dậy và nhắn tin cho gia đình ngay trong ngày bị đột quỵ, 2 ngày sau đó đã về nhà và có thể đi lại.

Brainomix được thành lập năm 2010, là công ty công nghệ triển khai các kết quả nghiên cứu ứng dụng của Đại học Oxford. Nền tảng điều trị đột quỵ của công ty này hiện được sử dụng tại hơn 330 bệnh viện ở hơn 30 quốc gia. Mỗi năm tại Anh có hơn 85.000 người bị đột quỵ.

Theo Báo Tin Tức

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Tái chế tóc đã cắt thành sản phẩm vì môi trường

Nhiều thợ cắt tóc trên khắp nước Bỉ đang tham gia chiến dịch thu gom tóc đã cắt phục vụ dự án bảo vệ môi trường của một tổ chức phi chính phủ.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Concept Luna: Ý tưởng về chiếc máy tính có thể tháo rời theo từng...

Khoảng một năm trước, Concept Luna, ý tưởng về một thiết kế máy tính bền vững đã được giới thiệu. Nó mang tính đột phá, hiện thực hóa tầm nhìn về cách thức giảm lượng chất thải và khí thải, tái sử dụng vật liệu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – OpenAI phát hành phần mềm Point-E trên cơ sở Trí tuệ nhân tạo, tạo...

Một nhóm nghiên cứu thuộc OpenAI tại San Francisco công bố phát triển hệ thống Máy học, tạo mô hình 3D từ văn bản với tốc độ cao. Nhóm kỹ sư đã xuất bản một bài báo mô tả hệ thống này, được gọi là Point-E.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Công nghệ mới giúp nuôi trồng tế bào thực vật để in 3D các...

Nhóm nhà khoa học từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát minh một công nghệ nuôi trồng tế bào thực vật trong phòng thí nghiệm, sau đó sử dụng in 3D để tạo ra các loại gỗ khác nhau theo yêu cầu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Đức phát triển pin mặt trời peroskite-silicon đạt hiệu suất chuyển đổi kỷ lục

Các nhà khoa học Đức giành được kỷ lục về hiệu suất chuyển đổi của pin điện mặt trời song song peroskite/silicon đến 32,5%, sử dụng giải pháp sửa đổi giao diện tiếp xúc thông minh và những cải tiến quang học.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – ‘Pin năng lượng mặt trời sống’ mở đường cho công nghệ năng lượng...

Các nhà khoa học của Technion đã khám phá ra một cách để thu điện năng từ thực vật. Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một tế bào năng lượng mặt trời sống bằng cách sử dụng cây sen đá tim, còn được gọi là 'cây băng'. Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp này có thể cho phép phát triển các công nghệ năng lượng xanh đa chức năng, bền vững trong tương lai.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Mèo bông OPALA – Linh vật Tết Quý Mão 2023 của VietKings ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Linh vật Mèo bông được VietKings thiết kế và ra mắt vào đúng dịp Năm mới 2023, được gọi là Mèo Opala. Đây là mẫu Linh vật tiếp theo Linh vật Hổ Ruxan của năm 2022. Theo đó, mỗi con Giáp do VietKings sáng tạo và thiết kế theo từng năm đều có những tên gọi với ý nghĩa riêng, dành tặng cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong năm mới.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Nhãn hàng Lifebuoy – Unilever Việt Nam: 25 năm với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường thế giới từ năm 1894, nhãn hàng Lifebuoy đã mang sản phẩm xà phòng diệt khuẩn đến hàng tỷ người trên thế giới. Đến Việt Nam chỉ trong vòng 25 năm nhưng Lifebuoy là nhãn hàng góp nỗ lực hình thành thói quen vệ sinh tay của người Việt thông qua hàng loại các chiến dịch đầy ý nghĩa vì cộng đồng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Tái chế tóc đã cắt thành sản phẩm vì môi trường

Nhiều thợ cắt tóc trên khắp nước Bỉ đang tham gia chiến dịch thu gom tóc đã cắt phục vụ dự án bảo vệ môi trường của một tổ chức phi chính phủ.

Những thành tựu đột phá mới nhất của ngành du lịch

Tương lai của ngành du lịch ngày càng đầy ắp ý tưởng độc đáo, từ các công nghệ tiên tiến đến những sáng kiến vì xã hội và cộng đồng nhằm lan tỏa giá trị của ngành du lịch. Những sáng kiến này cũng có thể thay đổi cách mọi người thưởng thức chuyến du lịch.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Concept Luna: Ý tưởng về chiếc máy tính có thể tháo rời theo từng mô đun, tái chế sử dụng

Khoảng một năm trước, Concept Luna, ý tưởng về một thiết kế máy tính bền vững đã được giới thiệu. Nó mang tính đột phá, hiện thực hóa tầm nhìn về cách thức giảm lượng chất thải và khí thải, tái sử dụng vật liệu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Tích hợp trí tuệ nhân tạo vào camera an ninh của nhà khoa học Việt

Camera an ninh có thể tích hợp các tính năng như phân loại đối tượng, cảnh báo đám đông, nhận diện biển số xe, phát hiện hành vi vi phạm giao thông…