Trang chủ Tin tức Việt Nam Ra mắt 'Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế'

Ra mắt ‘Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế’

Ngày 19/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) và AstraZeneca Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế và khởi động chương trình hoạt động đầu tiên của Mạng lưới với tên gọi 'Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi'.
Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế.

Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế.

Mạng lưới là tập hợp các cá nhân, tổ chức y tế nhằm chung tay đóng góp trí tuệ, nguồn lực trong sáng tạo, ứng dụng hiệu quả những tiến bộ của cách mạng công nghiệp 4.0 trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Mạng lưới đặt mục tiêu tăng cường năng lực y tế số cho hơn 3 nghìn y, bác sĩ, giới thiệu ứng dụng chuyển đổi số cho các bệnh viện, trong đó bao gồm các công cụ chẩn đoán có áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng y tế từ xa…

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế dự kiến có sự tham gia của các y, bác sĩ từ hơn 60 bệnh viện; khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50 nghìn người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khoảng 100 nghìn người dân cả nước.

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới được khởi động cùng ngày với tên gọi “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi”. Hoạt động hướng tới ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số để khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50 nghìn người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khoảng 100 nghìn người dân cả nước.

Đáng chú ý, hoạt động sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ đo chức năng hô hấp để chẩn đoán hen/COPD cũng như chụp cắt lớp vi tính lồng ngực liều thấp chẩn đoán ung thư phổi với sự phối hợp của Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau buổi lễ, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã diễn ra hoạt động khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí với sự tham gia của hơn 150 y, bác sĩ trẻ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố mang tên Bác, thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi.

Được biết, hoạt động sẽ được mở rộng phạm vi từ tháng 12 tới đây, tập trung tại các Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế với hơn 60 bệnh viện tham gia.

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký hoạt động được đăng tải tại địa chỉ: www.phoikhoe.net.

Theo Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/ra-mat-mang-luoi-doi-moi-sang-tao-y-te-post783371.html

CÁC TIN KHÁC

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Thành công ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ ‘made in Viet Nam’ vào thực tiễn

Viện Công nghệ Thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thành công trong việc ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ 'Made in Viet Nam' có chất lượng cao, bước đầu dịch văn bản đa ngữ giữa tiếng Việt với các ngôn ngữ: Khmer, Lào, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

10 startup vào chung kết cuộc thi tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm nay nhận được hơn 500 hồ sơ trên cả nước tham gia.

Các nhà bán lẻ Mỹ thay đổi chiến lược cho mùa ‘Black Friday’

Ngày hội mua sắm Black Friday hằng năm tại Mỹ là ngày Thứ Sáu của tuần thứ 4 tháng 11. Như vậy, Black Friday năm nay là ngày 24/11. Tuy nhiên, mùa Black Friday tại Mỹ năm nay diễn ra khá sớm.

Meta cho phép người dùng trò chuyện với AI trong ứng dụng Facebook Messenger

Người dùng giờ đây đã có thể trò chuyện với bất kỳ AI khác trên chính ứng dụng Facebook Messenger. Hiện tại, tính năng này đang được cập nhật trên một số tài khoản của người dùng và có thể sẽ phát hành chính thức trong thời gian tới.

Microsoft công bố chip AI, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia

Mới đây, Microsoft đã giới thiệu chip AI dành cho Trí tuệ nhân tạo, cùng với chip dựa trên Arm dành cho các công việc tính toán đa năng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Chung kết và Trao giải EOV 2023 Khu vực Miền Nam: Bệ phóng đưa bạn trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 26/11/2023, vòng Chung kết Cuộc thi Olympics Tiếng Anh toàn quốc - English Olympics of Vietnam 2023 khu vực miền Nam chính thức diễn ra với 5 đội thi, mỗi đội 4 thành viên. Sau 4 vòng thi gay cấn và đầy hấp dẫn, Đội Quán quân EOV mùa 2 - 2023 đã chính thức lộ diện.