Trang chủ Tin tức Thế giới YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng...

YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI

Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm tại YouTube đã chia sẽ một số công cụ giúp nền tảng này phát hiện các nội dung do AI tạo ra.
YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI (Ảnh: BGR)

YouTube sẽ cho bạn biết đâu là video được tạo ra bằng AI (Ảnh: BGR)

Mới đây, trong một bài đăng trên blog, Jennifer Flannery O’Connor và Emily Moxley, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm tại YouTube đã chia sẽ một số công cụ giúp nền tảng này phát hiện các nội dung do AI tạo ra.

Cả hai cho biết YouTube vẫn đang ở giai đoạn đầu của việc triển khai. Hiện tại, họ đã chia sẻ một số cách khác nhau để nền tảng video sẽ phát hiện nội dung do AI tạo ra và đưa ra khuyến cáo cho người dùng về nội dung đó để họ có thể sử dụng nội dung một cách có trách nhiệm.

Phương pháp đầu tiên được YouTube áp dụng đó là yêu cầu người sáng tạo cung cấp thông tin nếu nội dung đó được tạo ra bằng AI. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ nội dung nào trong video được tạo bằng AI thì video đó sẽ được dán một lại nhãn hoàn toàn mới, giúp người dùng có thể xác định nội dụng nào được tạo ra bằng AI và nội dung nào không.

YouTube sẽ gửi đến người dùng thông báo nếu như họ đang xem một video do AI tạo ra. YouTube lưu ý rằng nếu bất kỳ công cụ AI nào được sử dụng trong video, nó sẽ phải được tiết lộ để giúp giảm thiểu khả năng lan truyền thông tin sai lệch và các vấn đề nghiêm trọng khác.

YouTube cho biết họ sẽ không chỉ dừng lại ở việc dán nhãn cho các video do AI tạo ra. Nền tảng này cho biết họ sẽ sử dụng thêm các công cụ phát hiện AI để giúp loại bỏ bất kỳ video nào chứa những nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Hơn nữa, các công cụ phát hiện AI trong tương lai của YouTube sẽ cho phép người dùng yêu cầu xóa nội dung được cho là vi phạm chính sách cộng đồng. Điều này sẽ được thực hiện thông qua quy trình yêu cầu quyền riêng tư, và YouTube cho biết không phải tất cả nội dung được gửi sẽ bị xóa nhưng sẽ được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ít nhất YouTube đang thực hiện một số bước để giúp giảm thiểu rủi ro mà AI có thể gây ra về lâu dài.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/youtube-se-cho-ban-biet-dau-la-video-duoc-tao-ra-bang-ai-post171570.html

CÁC TIN KHÁC

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Thành công ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ ‘made in Viet Nam’ vào thực tiễn

Viện Công nghệ Thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thành công trong việc ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ 'Made in Viet Nam' có chất lượng cao, bước đầu dịch văn bản đa ngữ giữa tiếng Việt với các ngôn ngữ: Khmer, Lào, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

10 startup vào chung kết cuộc thi tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm nay nhận được hơn 500 hồ sơ trên cả nước tham gia.

Các nhà bán lẻ Mỹ thay đổi chiến lược cho mùa ‘Black Friday’

Ngày hội mua sắm Black Friday hằng năm tại Mỹ là ngày Thứ Sáu của tuần thứ 4 tháng 11. Như vậy, Black Friday năm nay là ngày 24/11. Tuy nhiên, mùa Black Friday tại Mỹ năm nay diễn ra khá sớm.

Meta cho phép người dùng trò chuyện với AI trong ứng dụng Facebook Messenger

Người dùng giờ đây đã có thể trò chuyện với bất kỳ AI khác trên chính ứng dụng Facebook Messenger. Hiện tại, tính năng này đang được cập nhật trên một số tài khoản của người dùng và có thể sẽ phát hành chính thức trong thời gian tới.

Microsoft công bố chip AI, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia

Mới đây, Microsoft đã giới thiệu chip AI dành cho Trí tuệ nhân tạo, cùng với chip dựa trên Arm dành cho các công việc tính toán đa năng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Chung kết và Trao giải EOV 2023 Khu vực Miền Nam: Bệ phóng đưa bạn trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 26/11/2023, vòng Chung kết Cuộc thi Olympics Tiếng Anh toàn quốc - English Olympics of Vietnam 2023 khu vực miền Nam chính thức diễn ra với 5 đội thi, mỗi đội 4 thành viên. Sau 4 vòng thi gay cấn và đầy hấp dẫn, Đội Quán quân EOV mùa 2 - 2023 đã chính thức lộ diện.