Trang chủ Tin tức Hành trình - Cuộc thi 10 startup vào chung kết cuộc thi tài năng khởi nghiệp đổi...

10 startup vào chung kết cuộc thi tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm nay nhận được hơn 500 hồ sơ trên cả nước tham gia.

Các đội thi đã qua 4 vòng đánh giá, chọn lọc của các nhà đầu tư, cùng sự tư vấn, hỗ trợ tâm huyết của hơn 150 chuyên gia trong nước, quốc tế.

Ban Giám khảo đã chọn ra 10 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 24-11, tại thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Tuần lễ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo thành phố Hồ Chí Minh (WHISE), tổ chức từ ngày 23 đến 25-11.

1(4).jpg
Dự án “Sơn làm mát thụ động cho các bề mặt ngoài trời” đạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hà Nội 2023 đã lọt vào chung kết.

Bà Nguyễn Nhã Quyên – Trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: Bên cạnh các dự án là các nền tảng, dịch vụ chuyển đổi số, đem AI tạo sinh đến gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp, giải pháp chuyển đổi chuỗi giá trị nông nghiệp… phần lớn sản phẩm trong Top 20 đều có công nghệ sâu, giải pháp đổi mới sáng tạo về vật liệu mới, các loại nhựa sinh học, nhựa phân hủy, các loại chất khử khuẩn không hóa chất, các sản phẩm liên quan đến tích trữ năng lượng và tiết kiệm năng lượng.

Được khởi xướng từ năm 2015, cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là một trong những hoạt động được quan tâm nhiều nhất tại Ngày hội Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Vietnam.

10 đội thi vào chung kết TECHFEST 2023

Airx Carbon: Sử dụng bã cà phê để tạo ra hạt nhựa sinh học bằng một quy trình chuyển đổi tất cả đồng vị carbon (-14, -12, -13) được tìm thấy trong bã cà phê thành Polypropylene thông qua quá trình trộn với nhựa tái chế.

Buyo: Cung cấp nhựa sinh học có nguồn gốc từ chất thải hữu cơ và phân hủy sinh học sau 3-12 tháng. Sử dụng công nghệ độc quyền sáng chế bằng các vi khuẩn lên men sinh học kết hợp các polyme sinh học khác nhau trong quá trình xử lý.

Beekids: Nền tảng gamification giúp phát triển tư duy cho trẻ từ 4-10 tuổi, ứng dụng phương pháp Montessori, kết nối và tương tác trong học tập.

Cenergy: Nghiên cứu, phát triển và sản xuất hệ thống tích trữ năng lượng dự trên công nghệ ắc quy dòng chảy Vanadi-Cerium tại Việt Nam.

Hubtech.asia: Nền tảng quản lý kế hoạch trồng trọt, sản xuất và dự báo sản lượng dành cho nông dân, doanh nghiệp và hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp.

Pva Pro: Nhà máy đầu tiên và duy nhất phát triển công nghệ nhựa hòa tan trong nước và hiện là một trong số ít nhà máy trên thế giới kiểm soát được công nghệ này.

RARE cooling: Sơn làm mát bức xạ, có khả năng làm mát thụ động mà không tiêu hao năng lượng bên ngoài. Sơn dễ thi công và bám dính lên nhiều bề mặt, bao gồm thủy tinh, gỗ, đá, xi măng, sắt thép.

Toothless: Cung cấp các giải pháp AI tạo sinh theo nhu cầu của doanh nghiệp và tập đoàn, chẳng hạn như chatbot, trợ lý ảo, đại lý bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, huấn luyện viên nội bộ, phân tích báo cáo…

Trainizi: Nền tảng đào tạo bằng nội dung tương tác ngắn với trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ game hóa.

Wesolife: Phát triển giải pháp khử trùng bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản. Sử dụng công nghệ điện hóa, tạo ra clo từ nước muối thay vì sử dụng hóa chất clo.

Theo Báo Hà Nội Mới

CÁC TIN KHÁC

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Bước tiến lớn của Nhật Bản về vũ trụ

Thành công sau những thất bại Kyodo dẫn thông tin từ Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết, tên lửa H3 số...

OpenAI phát triển máy tìm kiếm cạnh tranh với Google

Được biết, sản phẩm tìm kiếm mới của OpenAI sẽ một phần dựa trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Thành tựu mới về CO₂ là câu trả lời cho nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ của các nhà khoa học

Một nhóm do Trung Quốc dẫn đầu có thể đã tìm ra câu trả lời cho nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ của các nhà khoa học: Làm thế nào để chuyển đổi carbon dioxide (CO₂) thành những sản phẩm hóa học có giá trị, đồng thời giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu?

Phần mềm AI mới giúp tạo video như thật chỉ bằng đoạn văn mô tả

OpenAI giới thiệu mô hình AI mới có tên Sora có thể giúp tạo ra các video dài 60 giây đậm chất thực tế và giàu trí tưởng tượng từ lời nhắc văn bản.

Nvidia trở thành công ty lớn thứ tư trên thế giới

Nvidia đã chính thức trở thành công ty lớn thứ tư trên thế giới với mức vốn hóa đạt đến 1.830 tỷ USD, vượt qua những đại gia công nghệ lớn như Google và Amazon.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực

Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Nhật Bản phát triển hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Phát triển cảm biến chống mồ hôi

Robot đeo được cho là thiết bị được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho người già và bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ hoặc chấn thương. Công nghệ cảm biến điện cơ (EMG) mới cho phép điều khiển ổn định lâu dài robot đeo được và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và da chết của người đeo, đã thu hút được sự chú ý gần đây.