Những chiếc muỗng này thân thiện với cả người ăn chay, chúng được làm từ gạo, bột mì và cao lương, một loại lúa có nguồn gốc từ châu Phi. Cao lương được chọn làm nguyên liệu chính vì độ cứng của nó (nó không bị sũng ra trong nước) và cũng chính vì nó có thể được trồng ở các vùng bán khô hạn.
Loại muỗng này có ba hương vị gồm vị mặn (muối và thì là), ngọt (đường), và không vị. “Nó có vị như bánh quy giòn, thật ra là một chiếc bánh quy khô vì chúng tôi không cho chất béo vào. Loại muỗng này có thể được dùng với bất cứ loại thức ăn nào.”Hương vị của thức ăn sẽ hòa quyện trong chiếc muỗng này” ông Narayana Peesapaty, người sáng lập công ty cho hay.