Trang chủ Uncategorized

Uncategorized

Từ bỏ cơ hội ở lại Mỹ, tiến sĩ trẻ về Việt Nam nghiên cứu thuốc chữa bệnh

Sau nhiều năm học tập ở nước ngoài, tiến sĩ Trương Thanh Tùng lựa chọn quay lại quê hương để nghiên cứu các loại thuốc chữa bệnh.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Google chế tạo máy tính lượng tử giải được phép tính 47 năm trong chớp mắt

Trong vài thập kỷ tới, các chuyên gia cho rằng máy tính lượng tử sẽ thay thế máy tính truyền thống trên bàn làm việc và cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta.

ChatGPT có thể thay thế nhân viên chăm sóc khách hàng?

Chatbot đã được ứng dụng từ lâu vào việc trả lời tự động cho khách hàng, đáp ứng khoảng 40% câu hỏi. Nhưng với ChatGPT, doanh nghiệp có thể giao 90% việc hỗ trợ khách hàng cho chatbot AI thông qua một công cụ được giới thiệu bởi LucidGen.com.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Thiết bị kiểm soát methanol trong đồ uống có cồn

Trong thực tế, không thể loại bỏ hoàn toàn methanol trong đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu, bia.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sản xuất giấy từ vỏ sầu riêng

Sản phẩm giấy từ vỏ sầu riêng vừa được nhóm học sinh TPHCM hoàn thiện và gửi đến cuộc thi Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM (I-Star 2023).

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Thợ điện chế máy lột vỏ dừa khô

Anh Nguyễn Văn Mạnh (Nhị Bình, Châu Thành) chế tạo máy lột vỏ dừa khô vận hành đơn giản, tiết kiệm thời gian gấp 5 lần so với lột tay.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Kỹ thuật sản xuất bê tông giảm 30% xi măng và 30% khí thải nhà kính trong kết cấu xây dựng

Một nghiên cứu mới đã tìm ra phương pháp sản xuất bê tông bền vững hơn bằng giải pháp với trộn tro bay than đá nhà máy nhiệt điện, đã trải qua quá trình làm bay hơi các kim loại nặng giảm phát thải khí nhà kính.

5G sẽ giúp Việt Nam tăng tốc chuyển đổi số

Quá trình phát triển 5G tại Việt Nam được nhận định đang đi đúng tốc độ và đang bước vào giai đoạn xây dựng hệ sinh thái đồng bộ để đảm bảo quá trình chuyển đổi số tiếp tục tăng tốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, giáo dục…

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Startup được đầu tư 100 triệu đô la để phục hồi rừng Amazon và bán tín chỉ carbon

Mombak, có trụ sở tại São Paulo (Brazil), là một trong những công ty khởi nghiệp (startup) đang tìm cách mua hoặc thuê đất ở Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới để trồng cây. Mục đích của công ty là kiếm thu nhập bằng cách bán tín chỉ carbon cho những doanh nghiệp phát thải nhiều khí nhà kính, qua đó, góp phần khôi phục rừng Amazon và bảo vệ khí hậu. Năm ngoái, Mombak đã thu hút 100 triệu đô la từ Công ty đầu tư vốn cổ phần vốn tư vấn Bain Capital (Mỹ) để mở rộng quy mô hoạt động.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Phương pháp mới chuyển đổi rác thải nhựa dùng một lần thành nhiên liệu và nguyên liệu thô

Các nhà khoa học Mỹ phát minh phương pháp mới, chuyển đổi rác thải nhựa mật độ thấp dùng một lần thành nhiên liệu và nguyên liệu thô, sử dụng chất xúc tác thông dụng ở nhiêt độ ôn hòa, khép kín chu trình carbon.

Microsoft đưa chatbot AI lên iPhone và Android

Microsoft cho biết hãng vừa phát hành ứng dụng di động Bing và trình duyệt Edge cho điện thoại iPhone và Android bao gồm tính năng mới như tìm kiếm bằng giọng nói và truy cập chatbot AI.

[BESTVIETNAM – VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.75) Trà phun sương Actiso (Tỉnh Lào Cai) – TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Trà phun sương Actiso là một sản phẩm chất lượng được sản xuất bởi công ty TNHH MTV TraphacoSapa. TraphacoSapa đã tạo nên dòng sản phẩm bản địa độc đáo đậm tính vùng miền từ dược liệu Actiso Sapa với các thành phần dược chất chính gồm: Cynarin, Acid chlorogenic, các Polyphenol, đường Inulin, muối khoáng… Trà có tác dụng hạn chế các tác hại của rượu bia, hóa chất độc hại với gan.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.