Trang chủ Uncategorized

Uncategorized

Hàn Quốc muốn trình diễn công nghệ 6G vào năm 2026

Bộ Công nghệ thông tin và Khoa học Hàn Quốc vừa giới thiệu chiến lược số hóa 'K-Network 2030', bao gồm các kế hoạch liên quan đến 6G, Open RAN và vệ tinh.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thiết bị hỗ trợ đi bộ cho phép người dùng tăng tốc độ lên gấp 3 lần

Công ty khởi nghiệp Mỹ, Shift Robotics phát minh một bộ thiết bị, được thiết kế để buộc vào giày của người dùng, có thể tăng tốc độ đi bộ lên tới 250%.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – Học sinh ‘trường làng’ xây nhà thông minh

Nhóm học sinh lớp 9 'trường làng' ở tỉnh Sóc Trăng đã sáng tạo ra hệ thống 'nhà thông minh giá rẻ'

Doanh nhân Trương Thị Lệ Khanh xác lập Kỷ lục Việt Nam với cuốn sách “Quà tặng từ dòng Mekong – Khám phá 222 món ngon từ cá Tra”

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Sáng ngày 27.12.2022, tại Hội trường Collagen - Công ty CP Vĩnh Hoàn (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã diễn ra Lễ công bố Kỷ lục Việt Nam đến bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vĩnh Hoàn kiêm tác giả của cuốn sách "Quà tặng từ dòng Mekong - Khám phá 222 món ngon từ cá Tra".

Khám phá 10 hiện tượng thiên văn hiếm gặp nhất trên Trái Đất

Nhật thực toàn phần, trăng xanh, sao Kim di chuyển qua đĩa Mặt trời,… là một trong 10 hiện tượng thiên văn siêu hiếm và tuyệt đẹp nhất mà con người từng quan sát được.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 – ‘Nhà thông minh 2 triệu đồng’ của học sinh lớp 9 Sóc Trăng có gì đặc biệt?

Một nhóm học sinh lớp 9 trường làng ở Sóc Trăng đã sáng tạo ra hệ thống Nhà thông minh giá rẻ với chi phí 2 triệu đồng.

Thí nghiệm thành công việc canh tác cây lúa trọn vòng đời trong không gian

Những cây lúa đã được trồng từ hạt rồi trổ bông trên "trời", sau đó tất cả chúng đã được mang về Trái đất.

Top Ý Tưởng Độc Lạ 2022 – Lắp karaoke trong phòng thử đồ để khách sống ảo

Nhiều cửa hàng thời trang ở Hàn Quốc lắp dàn karaoke, hệ thống ánh sáng tùy chỉnh vào phòng thử đồ để giúp khách hàng trẻ có thể chụp hình check-in, quay video sống ảo.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam Năm 2022 – Kỹ sư Việt làm thiết bị đo sức khỏe tôm qua lực bật

Anh Dương Hữu Hoàng phát triển thiết bị gắn trong ao để nghe sức bật của tôm, cảnh báo sức khỏe giúp người nuôi điều chỉnh môi trường, giảm tỷ lệ chết.

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thành công tơ nhân tạo siêu bền

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Thiên Tân đã lựa chọn những loài tằm phổ biến để làm tơ nhân tạo và tìm cách kết hợp ADN của nhện vào tằm để tăng độ chịu lực lên đến hơn 70% so với tơ nhện.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Trí tuệ nhân tạo giúp ‘đọc suy nghĩ’ bằng cách quét sóng não

Phương pháp sử dụng một mô hình hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết kế đặc biệt để giải mã các đường sóng khi quét não

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Cây cảnh điều khiển cánh tay robot

David Bowen đã sử dụng một hệ thống điều khiển có khả năng ghi lại và biến nhiễu điện của cây xanh thành chuyển động.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Nhiếp ảnh gia, KLG Võ Văn Tường xác lập Kỷ lục VietWorld với bộ 165 ảnh chùa Việt Nam toàn cầu lần đầu tiên triển lãm tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ)

Nhân Đại lễ Tipitaka lần thứ 17 được tổ chức tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, từ ngày 2/12 đến ngày 12/12/2022, ban...

Phương pháp xử lý rơm thân thiện môi trường ở Việt Nam lên truyền thông quốc tế

Khi còn nhỏ, Dong Van Canh đã chứng kiến cảnh những cánh đồng lúa ở quê nhà thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam) bị đốt cháy để nhường chỗ cho vụ mùa tiếp theo, khiến bầu trời đen nhám và không khí tràn ngập khí nhà kính.

TOP 50 Kỷ lục châu Á trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam (P.10): Cơm tấm Sài Gòn – Linh hồn ẩm thực đường phố của đô thị phồn hoa

(kyluc.vn-VietKings) – Nếu như ẩm thực Hà Nội nức tiếng với món phở trứ danh thì người Sài Gòn tự hào về món ăn mang phong vị vô cùng đặc sắc: Cơm tấm. Người Sài Gòn gắn bó với cơm tấm như một thói quen được truyền suốt qua nhiều thế hệ, thậm chí ngay cả khách phương xa cũng chẳng biết từ lúc nào mà thân thuộc với cơm tấm, rồi phải lòng cơm tấm giữa muôn vàn món ăn nơi phố thị phồn hoa này…

Microsoft và Adobe lần lượt giới thiệu AI tạo hình ảnh: Bing Image Creator và Firefly

Hôm thứ 3 vừa rồi, Microsoft và Adobe đã lần lượt giới thiệu hai công cụ AI tạo hình ảnh từ những cụm câu lệnh dạng văn bản. Đối với Microsoft, công cụ này có tên Bing Image Creator, dự kiến sẽ được tích hợp thẳng vào chatbot AI dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT mà họ đang ứng dụng cho công cụ tìm kiếm Bing.