Trang chủ Uncategorized

Uncategorized

Top 100 Đơn vị sống bằng sáng tạo – P12 – Nhựa Tiền Phong: Hành trình hơn nửa thế kỷ sáng tạo trong ngành nhựa Việt Năm

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã trở thành doanh nghiệp tiên phong trong thị trường ống nhựa xây dựng và là thương hiệu gần gũi, uy tín với người tiêu dùng Việt Nam. Thành công đó được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố, và một trong số đó là đổi mới theo công nghệ xanh - điều mà ít doanh nghiệp trong ngành có thể làm tốt.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P17- Đũa tăng vị mặn để giảm muối trong thực phẩm

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng chế ra đũa điện giúp tăng vị mặn để người ăn giảm lượng muối trong khẩu phần ăn.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P22-Hàn Quốc phát triển thiết bị theo dõi sức khỏe dưới dạng hình xăm

Thiết bị dưới dạng hình xăm riêng biệt có thể tự động cảnh báo về các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P16-Bột than tre

Than tre hay còn gọi là Takesumi trong tiếng Nhật loại phụ gia thực phẩm an toàn có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, được sử dụng trong ẩm thực để tạo màu sắc và mùi vị tự nhiên cho món ăn.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P15- Thế giới dùng công nghệ tìm kiếm FOD tiết kiệm hàng chục tỷ USD

Thay vì sử dụng phương pháp thủ công để dò tìm FOD trên đường băng, nhiều quốc gia đã tăng cường sử dụng công nghệ nhằm ngăn chặn những sự cố do FOD gây ra trong quá trình khai thác các chuyến bay.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – “Best Barber Việt Nam” 2022: Khi “barber” không chỉ là cắt tóc, đó còn là nghệ thuật sáng tạo không giới hạn

Cuộc thi “Best Barber Việt Nam” 2022 ra đời, với sự đồng hành của các thương hiệu về tóc hàng đầu như: Romano, Mạnh Nguyễn… đã thổi một làn gió mới vào giới barber cả nước, góp phần tái định nghĩa và nâng tầm nghề barber tại Việt Nam trở thành một trường phái nghệ thuật sáng tạo thực thụ.

Top Nhân Vật Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Chân dung người phụ nữ thứ 2 trên thế giới giật giải ‘Nobel Toán học’

Mới đây, những chủ nhân chính thức của giải thưởng Fields - huy chương danh giá được ví như Nobel Toán học thế giới đã chính thức được công bố. Năm nay, giải thưởng này đã tìm ra vị nữ chủ nhân thứ 2 - Giáo sư Maryna Viazovska.

Top Dự Án Khởi Nghiệp 2022 – Khởi nghiệp từ làm YouTube cho trẻ em

Hiện nay, trẻ em dần trở thành lượng khán giả đông đảo của các kênh YouTube, và từ đó xuất hiện nhiều bạn trẻ làm chủ kênh phục vụ nội dung cho đối tượng này.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công ‘dây chuyền làm bánh trung thu tự động’

Từ ý tưởng mô phỏng dây chuyền làm bánh trung thu tự động, nhóm sinh viên Trường đại học Công nghiệp Hà Nội đã bắt tay vào nghiên cứu.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P8-Nước uống kẹo mút Chupa Chups

Loại nước gây tò mò này là thức uống thạch coca, lấy cảm hứng từ kẹo mút vị coca trứ danh của Chupa Chups.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P7- Phát triển lăng kính giúp pin Mặt trời nhận tối đa ánh sáng ở mọi góc

Nhóm kỹ sư đại học Stanford đặt tên lăng kính này là AGILE - Axially Graded Index Lenses, thay thế cho tấm kính phẳng bảo vệ những solar cell trong các tấm pin mặt trời.

Top Sinh Viên Sáng Tạo – Sinh viên Bách Khoa chế tạo xe siêu tiết kiệm xăng, đi 400km chỉ tốn 1 lít

Chiếc xe siêu tiết kiệm xăng có thiết kế 1 chỗ ngồi, trọng lượng xe khoảng 40kg, tốc độ tối đa 80km / h, chạy 400km chỉ sử dụng 1 lít xăng. Chiếc xe do nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chế tạo

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.60): Sương Nguyệt Anh – Nữ chủ bút đầu tiên của làng báo Việt Nam

(kyluc-top) – Trong chặng đường đầu của báo chí quốc ngữ Việt Nam, phụ nữ tham gia chưa nhiều nhưng có vai trò không nhỏ. Lịch sử từng trang trọng ghi nhận tên tuổi, sự nghiệp một nữ chủ bút nổi tiếng - nhà thơ Sương Nguyệt Anh.

Lenovo khởi động cuộc thi sáng tạo về một tương lai bền vững hướng tới các nghệ sĩ Việt Nam

Với chủ đề “Hình Dung Tương Lai, Tưởng Tượng Thế Giới”, cuộc thi là sân chơi để những người dự thi tự do tưởng tượng và sáng tạo về một thế giới xanh và bền vững trong tương lai sẽ như thế nào.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.59): Rạp hát Thầy Năm Tú (Tiền Giang) – Rạp hát cải lương đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Rạp hát Thầy Năm Tú được ghi dấu một cái mốc khởi phát và thời kỳ huy hoàng của xứ sở gái đẹp Mỹ Tho. Đồng thời đây cũng là nơi khẳng định cái nôi sân khấu cải lương của lục tỉnh Nam Kỳ. Vở cải lương đầu tiên của Việt Nam được diễn ra tại đây, vào năm ngày 15-3- 1918.

Internet sẽ như thế nào trong tương lai?

Giai đoạn phát triển hiện tại của Internet được gọi là Web 3.0, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng, mạng toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và trông sẽ hoàn toàn khác trong tương lai gần. Vậy khi nào một công nghệ mới sẽ thay thế cho phương thức Internet như ngày nay và sau đó thế giới sẽ như thế nào?