Khi mua thịt và cá đông lạnh, người tiêu dùng chỉ có thể dựa vào chỉ định “sử dụng trước ngày…” để biết chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, những con số đó chỉ là sự án chừng và không thể cho biết sản phẩm có từng nằm trong tủ đông bị mất điện hay bị bỏ ra ngoài phòng lạnh trong vài giờ hay không. Và đôi khi thật lãng phí nếu vứt đi những gói thịt vào ngày hết hạn nhưng thật ra chúng vẫn còn tươi. Trung tâm nghiên cứu Fraunhofer ở
Những nhà khoa học Fraunhofer cũng đang thiết kế những thiết bị đo độ tươi thịt cá bằng tay sử dụng tấm nhựa trên, để những công nhân làm trong các xưởng đóng gói thịt có thể sử dụng khi thịt còn trong giai đoạn sản xuất. Hiện nay, họ đang tìm những đối tác công nghiệp để thương mại hóa tấm nhựa này. Một số công ty ở Anh và
(Theo Gizmag)