Trang chủ Cuộc thi Ý tưởng - Sáng tạo Cuộc thi lập trình thu hút hàng trăm đội thi với tổng...

Cuộc thi lập trình thu hút hàng trăm đội thi với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng

Từ ngày 10/03 đến 07/04, giải đấu lập trình Da Nang Code League 2023 chính thức mở cổng đăng ký cho các đấu thủ trên toàn khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 200 triệu đồng.

Cuộc thi Da Nang Code League do FPT Software hợp tác Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức. Sau hơn một tuần mở đăng ký, giải đấu thu hút hơn 150 đội thi, tương đương sự góp mặt của 450 đấu thủ tài năng. Số lượng tiếp tục tăng cao, thúc đẩy tính cạnh tranh cũng như chất lượng của giải đấu.

Cuộc thi lập trình thu hút hàng trăm đội thi với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Da Nang Code League do FPT Software hợp tác ĐH Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng tổ chức

Da Nang Code League mang đến sân chơi cho các bạn trẻ đam mê công nghệ trong độ tuổi 16 – 30 thử thách và phát triển kỹ năng lập trình, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao ở khu vực, giải đấu dự kiến thu hút 1.000 thí sinh phân loại theo ba đối tượng: học sinh trung học, sinh viên và lập trình viên chuyên nghiệp dưới 5 năm kinh nghiệm.

Các bảng đấu tương ứng gồm Code Rookie, Code Warrior và Code Master. Đặc biệt, để khuyến khích các nhân tố trẻ, học sinh trung học và sinh viên có thể đăng ký bảng thi vượt tuổi. Mỗi đội có ba thí sinh và chỉ được ghi danh tại một bảng đấu, từ 10/03 – 07/04.

Sau thời gian đăng ký, các đội tham gia hai vòng thi chính thức: vòng sơ loại trực tuyến (15/04) chọn ra 30 đội xuất sắc nhất tham gia chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng (06/05). Ở cả hai vòng, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra.

Hội đồng bao gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên trường ĐH Bách Khoa và chuyên gia công nghệ toàn cầu của FPT Software, có trên 10 năm kinh nghiệm. Đảm bảo tính công bằng, ban tổ chức triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể.

Các đội thắng cuộc không chỉ có cơ hội nhận giải thưởng tổng trị giá 84 triệu hiện kim cùng quà tặng trị giá hơn 120 triệu. Các bạn trẻ còn được gặp gỡ các chuyên gia, trau dồi kiến thức và cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới, qua nhiều buổi hội thảo và sự kiện trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software. Bên cạnh kết nối với cộng đồng công nghệ rộng lớn, các thí sinh có thể tham gia phỏng vấn làm việc tại công ty công nghệ phủ rộng 29 nước trên toàn cầu.

Cuộc thi lập trình thu hút hàng trăm đội thi với tổng giải thưởng hơn 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Campus của FPT Software tại Đà Nẵng

Từ 2019 đến 2022, FPT Software liên tục tổ chức thành công nhiều cuộc thi lập trình tại miền Trung, quy mô và giá trị giải thưởng ngày càng tăng. Trong cuộc thi Da Nang Code War 2019, riêng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có hơn 300 sinh viên dự thi. Các cuộc thi đã giúp hàng ngàn lập trình viên và sinh viên khẳng định năng lực với sân chơi chuyên nghiệp, củng cố phát triển cộng đồng tại khu vực.

Doanh nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á FPT Software có ba campus lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng theo tinh thần “codecation” – tận hưởng thời gian làm việc như đi nghỉ. Doanh nghiệp tập trung xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, đầu tư hàng chục triệu đô la vào đào tạo, tài trợ khóa học trên Udacity, Udemy, British Council… nhằm tăng cường kỹ năng cho nhân sự. Mới đây, Khu phức hợp văn phòng FPT trong đó có campus Đà Nẵng đã được Phó Thủ tướng công nhận là khu công nghệ thông tin tập trung.

Hướng đến mục tiêu đạt doanh thu tỷ đô đến cuối năm 2023, doanh nghiệp tuyển dụng 8.000 nhân sự trong năm vừa qua, cung ứng giải pháp sáng tạo đến hơn 1.000 khách hàng toàn cầu, trong đó có 100 công ty ở danh sách Fortune 500.

Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước, một trong ba trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam. Nhà trường chú trọng, đầu tư và đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi và hoạt động sáng tạo, nghiên cứu về công nghệ thông tin nhằm đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhân lực chất lượng cao tại khu vực. Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh cả trong nước và quốc tế đang theo học các hệ tại trường.

Thí sinh quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: danangcodeleague.io

Theo Báo Tổ Quốc

CÁC TIN KHÁC

Sáng kiến khoa học 2024 thu hút nhiều giải pháp nông nghiệp

Trong số gần 100 hồ sơ tham dự cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 có nhiều giải pháp, sản phẩm lĩnh vực công nghiệp, tận dụng nguồn nguyên liệu địa phương.

Lần đầu tiên, cả 10 nước Đông Nam Á tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2023

Năm nay là lần đầu tiên tất cả 10 nước thành viên ASEAN có đội sinh viên tham dự cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN. Vòng Chung khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 tới.

Trao giải cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023

Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2023 có hai hạng mục dự thi chính là "Sáng kiến an toàn giao thông" và "Sáng kiến công nghệ về an toàn giao thông". Sau hơn 4 tháng, đã có gần 1.200 bài dự thi tham gia.

Học sinh Việt Nam so tài tối ưu, điều khiển robot

Tối ưu, điều khiển robot là các hoạt động nằm trong cuộc thi Vietnam STEM Robotics. Cuộc thi nhằm giúp các bạn trẻ thực hành, phát triển kỹ năng tư duy logic, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Giải Make in Vietnam 2023 : Tôn vinh thêm Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Hạng mục tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế và khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam khát khao chinh phục thế giới.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Học sinh chế tạo giàn phun thuốc trừ sâu bằng cáp treo

Hệ thống giàn treo dùng để phun thuốc bảo vệ thực vật do Đinh Văn Trung (học sinh lớp 12) thiết kế với mong muốn giúp người nông dân đỡ vất vả, nhận giải khuyến khích tại Sáng kiến Khoa học 2023 do VnExpress tổ chức.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.40) Ô Quan Chưởng (Hà Nội): Cửa ô duy nhất còn lại của Kinh thành Thăng Long – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Ô Quan Chưởng là một cửa ô của Hà Nội xưa, nằm ở phía Đông của toà thành đất bao quanh Kinh thành Thăng Long, được xây dựng vào năm Cảnh Hưng thứ 10 (1749), đến năm Gia Long thứ ba (1817) được xây dựng lại và giữ nguyên kiểu cách đến ngày nay. Đây là cửa ô duy nhất còn sót lại của thành Thăng Long cũ, là di tích đã được xếp hạng năm 1995.

Các công cụ AI trong Google Photos sẽ được dùng miễn phí, cho người dùng thấy trí tuệ nhân tạo ‘ảo’ đến mức nào khi hỗ trợ chỉnh sửa ảnh

Đối với những người đang thắc mắc, Magic Eraser, Photo Unblur và Portrait Light nổi tiếng của Google Photos là một số công cụ hỗ trợ bởi AI nổi tiếng nhất hiện có và trước đây, chúng yêu cầu bạn phải có đăng ký Google One.

Keo tản nhiệt mới cho CPU có mùi thơm như “hoa từ thiên đường”

Mặc dù trên thị trường có nhiều lựa chọn keo tản nhiệt khác nhau, CWTP vẫn nổi bật với các sản phẩm có mùi thơm độc đáo

Trải nghiệm thị giác nhập vai đầy sống động trong không gian The Galleria của TĐ Masterise vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) - Vào ngày 11 tháng 04 năm 2024, tại Ocean Park 1, Hà Nội, Masterise Homes (thành viên của Tập đoàn Masterise) - đã ra mắt Khu nhà mẫu The Galleria với chủ đề: “The Galleria - Đánh thức tương lai, tô màu hạnh phúc”. Cũng trong dịp này Tập đoàn Masterise đã vinh dự đón nhận Kỷ lục: “Không gian trải nghiệm thị giác nhập vai (immersive) lớn nhất Việt Nam”.

Robot dạy tiếng Anh của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự

Robot dạy tiếng Anh là sản phẩm của nhóm nghiên cứu Học viện Kỹ thuật Quân sự có thể nói chuyện, cử động tự nhiên, tương tác với học sinh.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng (Đà Nẵng) – TOP 10 bảo tàng Việt Nam thu hút nhiều khách tham quan (P.5) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Bảo Tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là nơi bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa về thời kỳ hưng thịnh của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa. Bảo tàng nằm trong danh sách các điểm đến tham quan mang tính lịch sử có giá trị văn hóa - nghệ thuật cao của khách du lịch khi đến với Đà Nẵng. Dừng chân ghé thăm Bảo Tàng Điêu Khắc Chăm, du khách có cơ hội hồi tưởng và chứng kiến nhịp thời gian âm vang được tái hiện lại trong từng hiện vật quý giá.