Trang chủ Cộng đồng sáng tạo Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.64...

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.64 – Intuit Inc. (Mỹ)

Intuit sáng tạo trong việc tạo ra hệ thống nộp thuế trực tuyến của riêng mình, tránh sự kiểm soát của IRS (sở thuế vụ).

Intuit Inc. là một công ty phần mềm tài chính và kinh doanh của Mỹ, chuyên phát triển và bán phần mềm khai báo tài chính, kế toán, thuế và các dịch vụ liên quan cho các doanh nghiệp nhỏ, kế toán và cá nhân. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Mountain View, tiểu bang California và có giám đốc điều hành là Sasan Goodarzi.

Tính đến năm 2019, hơn 95% doanh thu và thu nhập của Intuit đến từ các hoạt động ở Hoa Kỳ. Các sản phẩm của Intuit bao gồm ứng dụng khai thuế TurboTax, ứng dụng tài chính cá nhân Mint và chương trình kế toán doanh nghiệp nhỏ QuickBooks. Công ty được thành lập vào năm 1983 bởi Scott Cook và Tom Proulx tại thành phố Palo Alto, tiểu bang California.

Intuit sáng tạo trong việc tạo ra hệ thống nộp thuế trực tuyến của riêng mình, tránh sự kiểm soát của IRS (sở thuế vụ) (ở hầu hết các quốc gia giàu có, chính phủ đã đơn giản hóa việc khai thuế cho công dân của mình, do đó làm cho phần mềm như TurboTax trở nên không cần thiết đối với hầu hết công dân).

Là một phần của thỏa thuận với IRS, TurboTax cho phép các cá nhân kiếm được ít hơn 66.000 đô la một năm bằng việc sử dụng phiên bản miễn phí của TurboTax; một cuộc điều tra ProPublica vào năm 2019 tiết lộ rằng TurboTax cố tình làm cho phiên bản này khó tìm và dùng mánh khóe để người dùng không tìm kiếm được phiên bản miễn phí mà chỉ tìm thấy phiên bản TurboTax có tính phí.

TurboTax đã khiến các thành viên nghĩa vụ quân sự trả tiền để sử dụng phần mềm khai báo bằng cách tạo và chạy quảng cáo “chiết khấu quân sự” và bằng cách làm cho phiên bản miễn phí khó tìm thấy khi nhiều thành viên nghĩa vụ đủ điều kiện sử dụng phần mềm miễn phí. Intuit đang được điều tra bởi nhiều tổng chưởng lý tiểu bang, cũng như Sở Dịch vụ Tài chính của New York.

CÁC TIN KHÁC

Nhà sáng chế độc quyền máy biến áp phân phối thông minh 4.0

Sáng chế máy biến áp phân phối thông minh (4.0) của tác giả Nguyễn Thế Vĩnh, hiện đang công tác tại Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong số sáng kiến tiêu biểu của Chương trình '10 nghìn sáng kiến', được Cục sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học Công nghệ cấp Bằng độc quyền (Quyết định số 11033w/QĐ-SHTT).

Nữ giáo sư tìm giá trị quý trong nông sản Việt

Các loại rau củ, hoa đậu biếc hay vỏ củ hành... qua tay GS.TS Nguyễn Minh Thủy đều trở thành những sản phẩm có giá trị gấp nhiều lần.

Nữ tiến sĩ gốc Việt và ý tưởng tạo ra loại pin có tuổi thọ 400 năm

Trong tương lai, con người sẽ không phải vứt bỏ những viên pin điện thoại hay laptop đã cạn kiệt vào thùng rác nữa nhờ phát minh đột phá của một nữ tiến sĩ gốc Việt.

Nữ nhà khoa học say mê bảo vệ môi trường

Gặp chị Vũ Thị Tần - người phụ nữ mà gương mặt lúc nào cũng nở nụ cười thật tươi, tôi không khỏi khâm phục bởi bên trong vóc dáng nhỏ bé ấy lại là một nguồn nội lực, niềm say mê vô bờ trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng thiên văn Hàn Quốc

PGS.TS Hoàng Chí Thiêm được Hội thiên văn Hàn Quốc trao giải thưởng cho nhà khoa học có thành tựu nghiên cứu xuất sắc nhất trong 10 năm qua.

Cô gái Việt duy nhất vào “top” nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới là ai?

Trong danh sách 100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất năm 2022 được Nhà xuất bản Elsevier công bố, Lê Thái Hà (34 tuổi) là nhà khoa học nữ duy nhất của Việt Nam được xướng tên.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng tạo toàn cầu

Sản phẩm FRENZ™ vừa đạt Giải thưởng sáng tạo toàn cầu (CES Innovation Awards) dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Cảng Sài Gòn: 33 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Quốc gia trong ngành dịch vụ cảng biển Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1989, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện kinh doanh khai thác dịch vụ cảng, logistics và các ngành kinh tế biển. Sở hữu vị thế quan trọng trong nền kinh tế - quốc phòng, Tân Cảng Sài Gòn đang trên hành trình thực hiện khát vọng của mình với nhiều năm liền được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.