Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 - Công ty...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Công ty Mỹ sáng tạo kỹ thuật hàn xoắn ốc, chế tạo tháp điện gió hình côn nhanh gấp 10 lần

Tháp tuabin gió hàn xoắn ốc thương mại đầu tiên đã bắt đầu hoạt động. Kỹ thuật hàn sáng tạo do 2 công ty Mỹ GE Renewable Energy và Keystone Tower Systems phát triển có tác động to lớn đến ngành điện gió.

Tháp tuabin gió hàn xoắn ốc do công ty GE Renewable Energy và nhà sản xuất tuabin gió Keystone Tower Systems xây dựng. Sau nhiều năm hợp tác với Bộ Năng lượng Mỹ, hai doanh nghiệp đã lắp đặt tòa tháp cao 89 mét (cao 292 foot) cho tuabin gió GE 2.8-127.

Giải thích của Bộ Năng lượng Mỹ về công nghệ hàn xoắn ốc cột trụ tháp gió:

Hàn xoắn ốc là khi thép tấm được sử dụng để xây dựng tháp điện gió, được cuộn tròn thành một hình trụ; Về cơ bản, những tòa tháp này được xây dựng từ những tấm thép rộng hàng mét.

Kỹ thuật này chỉ cần một máy để xây dựng các cấu trúc của tháp gió và có thể tạo ra các tòa tháp cao gấp đôi và nhanh hơn 10 lần so với những tháp gió thông thường.

Công ty Keystone đã thiết kế và chế tạo thiết bị sản xuất tháp tuabin gió hàn xoắn ốc tùy chỉnh của doanh nghiệp ở Denver. Quá trình sản xuất được sử dụng thép cuộn, thép cán phẳng được cuộn lại thành hình cuộn và cỗ máy của Keystone cho phép hàn những tháp côn có độ dày thành thay đổi, sản xuất từ những tấm thép có chiều rộng cố định.

Thiết bị sản xuất thực hiện các hoạt động kết nối, cán, đặt tấm thép, hàn, cắt bỏ một phần tháp, quy trình này cho phép sản xuất liên tục phần vỏ thép của tháp:

Kỹ thuật hàn xoắn ốc tháp gió hình côn của công ty Keystone, cho phép xây dựng các tháp gió cao gấp đôi và tốc độ nhanh hơn gấp 10 lần. Video Midnight Marketing

Kỹ thuật sản xuất các tháp tuabin gió hàn xoắn ốc sẽ có tác động to lớn đến ngành sản xuất điện gió. Keystone cho biết doanh nghiệp có thể chế tạo được những tháp điện gió có khối lượng nhẹ nhất, chi phí thấp nhất và được tối ưu hóa về mặt cấu trúc trong trong thiết kế tuabin gió.

GE và Keystone đã chế tạo tòa tháp điện gió đầu tiên tại nhà máy của Keystone ở Pampa, khu vực Panhandle bang Texas. Nhà xưởng sản xuất được xây dựng trong một nhà máy đã ngừng hoạt động, trước đây từng sản xuất thiết bị khoan dầu khí. Nhà máy chế tạo tuabin điện gió mới sẽ cung cấp gần 200 công việc sản xuất cho khu vực.

Keystone cũng đang phát triển các nhà máy di động có khả năng xây dựng các tòa tháp cao hơn trực tiếp tại các địa điểm triển khai cánh đồng điện gió.

Mỹ đang tăng cường sản xuất các tháp hàn xoắn ốc nhằm đáp ứng các nhu cầu triển khai các cánh đồng điện gió rộng lớn vào quý I năm 2023. GE và Keystone sẽ sản xuất nhiều tháp hàn xoắn ốc hơn cho tuabin GE 2.8-127, được sử dụng thay thế cho các tháp cao 89 mét thông thường của GE. Tháp xoắn ốc đã nhận được chứng nhận cho khai thác sử dụng trong vòng 40 năm từ TÜV.

Eric Smith, đồng sáng lập và CTO của công ty Keystone cho biết:

“Tôi rất tự hào về những năm làm việc chăm chỉ, thu thập những kinh nghiệm mà nhóm chúng tôi áp dụng vào phát triển và mở rộng quy mô hàn xoắn ốc tháp điện gió hình côn.”

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến gạo thành đồ nhựa an toàn mang lại hy vọng cho Fukushima...

Jinichi Abe biết rằng gạo ông trồng tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn sẽ có người mua ổn định, mặc dù nơi đây đang cố gắng hồi phục sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Công nghệ sạc đầy pin smartphone trong 5 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Redmi cho công suất 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trên smartphone trong thời gian ngắn.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến rác thải điện tử thành bộ phận hỗ trợ người khuyết tật

Trong thế giới công nghệ không ngừng cải tiến, thiết bị điện tử được sử dụng ngày càng nhiều đồng nghĩa rằng những rác thải điện tử cũng đang chồng chất. Có rất nhiều ý tưởng tái chế những rác thải này, một trong số đó đến từ đất nước Kenya xa xôi, nơi sáng tạo công nghệ vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thử nghiệm hình nộm giảm chấn thương cho nữ giới trên ôtô

Hình nộm mô phỏng chính xác cơ thể nữ giới được sử dụng trong các bài kiểm tra va chạm nhằm giảm thiểu chấn thương cho phái đẹp khi ngồi trong ôtô.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Thiết bị phát hiện ung thư không xâm lấn

Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) (Australia) đã phát triển một thiết bị mới có thể phát hiện và phân tích tế bào ung thư từ mẫu máu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – In 3D nội tạng cơ thể người

Công ty khởi nghiệp Bio Inx chuyên về công nghệ của Đại học Ghent (Bỉ) có tham vọng tiên phong trong lĩnh vực in 3D nội tạng cơ thể người.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Tập đoàn FPT thành công xác lập Kỷ lục nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập với màn nhảy đồng diễn của hơn 3000 cán bộ-nhân viên và gia đình

(KYLUC.VN-VIETKINGS) – Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, Tập đoàn FPT tổ chức giải chạy mang tên FPT Happy Run tại thành phố Đà Nẵng với mong muốn lan toả tinh thần hạnh phúc, lòng nhân ái và nối dài những cánh tay để mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Tại sự kiện đầy ý nghĩa này, Tập đoàn FPT đã thành công xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung "Màn đồng diễn điệu nhảy "Kiến tạo Hạnh phúc" tại giải chạy FPT Happy Run 2023 do các Cán bộ - Nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất".

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Biến gạo thành đồ nhựa an toàn mang lại hy vọng cho Fukushima sau thảm họa hạt nhân

Jinichi Abe biết rằng gạo ông trồng tại thị trấn Namie, tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vẫn sẽ có người mua ổn định, mặc dù nơi đây đang cố gắng hồi phục sau thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011.

Turbine gió nổi đầu tiên trên thế giới sản xuất điện

Giàn turbine được phát triển bởi X1 Wind, công ty công nghệ điện gió nổi ở Barcelona, và neo ở quần đảo Canary, gần Tây Ban Nha.

Xiaomi Việt Nam xác lập kỷ lục với logo được ghép từ nhiều bức ảnh chân dung nhất bằng điện thoại Xiaomi 13 Series

(Kyluc.vn) Sáng ngày 11.3.2023 tại TP.HCM, nhằm chào mừng dòng điện thoại flagship mới Xiaomi 13 Series được chính thức phân phối tại Việt Nam, Xiaomi Việt Nam đã xác lập kỷ lục với sự kiện chụp và ghép logo Xiaomi từ nhiều bức ảnh chân dung nhất bằng dòng smartphone nói trên. Toàn bộ quá trình thực hiện kỷ lục Việt Nam của đơn vị đã được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam - Vietkings kiểm tra, thẩm định và sau đó được ghi nhận vào chương trình công bố và trao kỷ lục trong buổi tối cùng ngày.

Bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới được số hóa

"Vĩnh Lạc đại điển" - bộ bách khoa toàn thư lớn nhất thế giới - vừa được hoàn tất số hóa nhằm bảo tồn những phần còn sót lại và đưa văn học cổ điển đến với đại chúng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2023 – Công nghệ sạc đầy pin smartphone trong 5 phút

Công nghệ sạc nhanh mới của Redmi cho công suất 300 W, giúp sạc đầy viên pin 4.100 mAh trên smartphone trong thời gian ngắn.