Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Xuất hiện ngôi...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Xuất hiện ngôi làng giả lập đầu tiên trên thế giới, bên trong toàn A.I sinh sống

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford và Google đã thiết lập một ngôi làng trong đó có 25 cư dân AI sinh sống.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford và Google đã thiết lập một ngôi làng trong đó có 25 cư dân AI nhằm tạo lập những “trí tuệ nhân tạo” có khả năng hành động tương tự con người.

Theo công bố mới đây, nhóm nghiên cứu mô tả cư dân AI tại ngôi làng ảo này có thể tự động lên kế hoạch sinh hoạt hàng ngày, thậm chí thảo luận về tính cách từng nhân vật khi bầu cử và phối hợp tổ chức tiệc cho lễ Valentine.

Xuất hiện ngôi làng giả lập đầu tiên trên thế giới, bên trong toàn A.I sinh sống - Ảnh 2.

Các AI trong ngôi làng có sự tương tác với nhau như con người. Ảnh: Business Insider.

Trong một kịch bản, AI tên Isabella nhận được yêu cầu xây dựng kế hoạch tổ chức tiệc nhân ngày Lễ Tình nhân. Các cư dân AI khác bắt đầu tự động gửi lời mời cho nhau, làm quen và cùng nhau trang trí địa điểm mở tiệc.

Trong kịch bản thứ hai, các AI sẽ thảo luận về cuộc bầu cử sắp tới của làng. Và khi thảo luận về một nhân vật, những cư dân này còn đưa ra những quan điểm khác nhau về một ứng viên.

Tương tác giữa các AI trong ngôi làng được xây dựng trên nền tảng AI tạo sinh và quy trình ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tạo ra các cuộc trò chuyện tương tự con người.

Nhóm tác giả chia sẻ rằng, họ đã cung cấp cho các AI này khả năng lưu trữ trí nhớ và suy nghĩ giúp chúng có thể sử dụng trải nghiệm trong quá khứ để định hình hành động tương lai. Điều này chính là chìa khóa để AI hành xử giống con người. Ví dụ, chúng có thể chọn món quà phù hợp tặng sinh nhật một AI khác dựa trên thông tin chi tiết về AI này mà chúng nhớ được.

Hiện nay, ngày càng nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo có khả năng bắt chước hành vi của con người nhưng không phải thí nghiệm AI nào cũng hứa hẹn. Vào hồi tháng 2, McDonald’s từng gây chú ý khi các chatbot AI của họ liên tục làm rối tung các đơn đặt hàng đơn giản.

Theo Báo Tổ Quốc

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – “Vải thông minh” tạo ra điện từ mồ hôi và chuyển động

Với loại vải đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra một nguồn năng lượng chỉ từ mồ hôi và chuyển động cơ thể.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Thân lúa mì làm ống hút thân thiện với môi trường

Ở thị trấn Misgav, miền Bắc Israel, một công ty khởi nghiệp đang trồng lúa mì biến đổi gen có thể chịu được biến đổi khí hậu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Khoa học biến nhựa không thể tái chế thành xà phòng

Nhóm nhà khoa học Mỹ đã chuyển đổi polyetylen trong nhựa thành acid béo - thành phần chính của xà phòng, góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm nhựa.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Các nhà khoa học sáng chế ra pin mặt trời hai mặt sử dụng siêu...

Đã từ lâu, perovskite được vinh danh là siêu vật liệu dẫn đầu cho thế hệ thiết bị điện mới.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Hình ảnh chiếc xe máy chạy bằng hơi nước

Hydra - một mẫu xe chạy bằng hơi nước vừa được công ty thiết kế tại Áo phát triển, chiếc môtô này có thể sẽ là phương tiện vô cùng thân thiện với môi trường trong tương lai.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Xuất hiện ngôi làng giả lập đầu tiên trên thế giới, bên trong toàn A.I sinh sống

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford và Google đã thiết lập một ngôi làng trong đó có 25 cư dân AI sinh sống.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Sinh viên sáng chế máy giúp người liệt vận động

Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM, vừa tạo ra một thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tư thế bệnh nhân liệt hai chân từ ngồi sang đứng, di chuyển độc lập.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – “Vải thông minh” tạo ra điện từ mồ hôi và chuyển động

Với loại vải đặc biệt này, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc tạo ra một nguồn năng lượng chỉ từ mồ hôi và chuyển động cơ thể.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Ứng dụng của pin nhiên liệu vi sinh vật

Hiện nay, các nỗ lực tận dụng nguồn năng lượng tái tạo như Mặt trời, gió, sinh khối và các nguồn khác đang được tập trung nghiên cứu.

Google sử dụng Al để giảm tác động của mỗi chuyến bay tới môi trường

Google đang hợp tác với American Airlines và quỹ đầu tư khí hậu Breakthrough Energy trong việc sử dụng AI để hạn chế tác động của mỗi chuyến bay với môi trường.

Nhà khoa học Việt được trao Giải thưởng Nhà sáng tạo trẻ 2024

PGS.TS Phạm Minh Sơn, Đại học Hoàng gia London được trao Giải thưởng Nhà sáng tạo trẻ 2024 nhờ những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu khoa học về những vật liệu đặc biệt cho công nghệ in 3D.