Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P18- Công...

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P18- Công nghệ mới giúp Ai Cập trồng củ cải đường trên sa mạc

Ai Cập có thể trồng hàng chục nghìn hecta củ cải đường trên đất sa mạc khô cằn ở miền nam nước này nhờ công nghệ khoan thăm dò nước ngầm.

Máy thu hoạch củ cải đường trên sa mạc Ai Cập hôm 11/7.
Máy thu hoạch củ cải đường trên sa mạc Ai Cập hôm 11/7. (Ảnh: Xinhua)

Những cỗ máy thu hoạch củ cải đường trên một cánh đồng khổng lồ ở phía tây tỉnh Minya, sau đó vận chuyển đến một nhà máy chế biến cách đó 40km. Đây là một phần trong dự án Canal Sugar trị giá 1 tỷ USD giữa Ai Cập và UAE, nhằm biến 50.000 ha sa mạc thành đất nông nghiệp. Để làm được điều này, việc tìm đủ nước tưới tiêu là rất quan trọng.

“Chúng tôi đến giữa sa mạc và với sự trợ giúp của Tập đoàn Dầu khí và Khí tự nhiên Zhongman của Trung Quốc (ZPEC), chúng tôi bắt đầu khoan các giếng thăm dò và sau đó phát triển một mạng lưới tưới tiêu”, người đứng đầu dự án Aaron Baldwin nói với Xinhua“Sẽ cần khoảng 300 đến 350 giếng khi dự án hoàn thành”.

Với hơn 150 giếng đã được khoan, những cánh đồng củ cải đường rộng lớn đang dần phủ xanh sa mạc, tạo thành một trang trại khổng lồ để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến củ cải đường.

Cánh đồng củ cải đường trên sa mạc ở phía tây tỉnh Minya, Ai Cập.
Cánh đồng củ cải đường trên sa mạc ở phía tây tỉnh Minya, Ai Cập. (Ảnh: Xinhua)

“Chúng tôi hiện khá hài lòng với lượng đường thu được từ cánh đồng củ cải đường. Đây là năm sản xuất thứ hai và sản lượng tăng khoảng 50% so với năm ngoái, vì vậy chúng tôi cảm thấy đã có một mô hình rất tốt”, Baldwin nói thêm.

Zhou Guiqiang, nhà sản xuất thiết bị của chi nhánh ZPEC tại Ai Cập, cho biết họ phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến điều kiện địa chất của khu vực khi bắt đầu dự án, nhưng thông qua quá trình nghiên cứu và thăm dò không ngừng, mọi thứ ngày càng trở nên suôn sẻ.

Một giếng nước đang hoạt động trên cánh đồng củ cải đường.
Một giếng nước đang hoạt động trên cánh đồng củ cải đường. (Ảnh: Xinhua)

“Ban đầu, chúng tôi khoan một cái giếng mất khoảng một tháng, trong khi bây giờ có thể hoàn thành trong 14 ngày. Hiện chúng tôi đã khoan thăm dò hơn 150 giếng chất lượng cao, hơn 50 trong số đó đang hoạt động”, Guiqiang cho biết.

Baldwin hy vọng trang trại sẽ sản xuất khoảng 2 triệu tấn củ cải đường mỗi năm trong vòng ba năm tới. Dự kiến khi đạt hết công suất, nhà máy có thể sản xuất 900.000 tấn đường trắng mỗi năm. Đây sẽ là một động lực đáng kể cho sản lượng đường của Ai Cập, hiện đạt khoảng 2,8 triệu tấn mỗi năm.

Theo VN Express

CÁC TIN KHÁC

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P27-Kính thông minh có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản

Một công ty khởi nghiệp của Anh có tên là XRAI Glass vừa chế tạo ra sản phẩm kính thông minh Nreal có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P26-Kỹ sư người Canada chế tạo bộ khung xương robot 4 chân lớn nhất...

Là người hâm mộ loạt phim "Robot đại chiến" và "Quái vật Không gian 2", một kỹ sư cơ khí ở Canada đã bỏ công phát triển loại robot riêng của mình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P25-Máy bán hàng tự động, không người lái đặc biệt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về máy bán hàng tự động, công nghệ máy bán hàng đã phát triển lên đến tầm cỡ lưu động, không người lái.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Ngôi nhà tiền tỷ ẩn dưới túp lều thô sơ hút khách du lịch

Caroline và Mike cho biết họ mất từ ​​6 đến 8 tháng để xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có giá khoảng 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng).

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P24-Hệ thống ‘pin nước’ khổng lồ dưới chân núi Alps

Thụy Sĩ vừa công bố công trình năng lượng tái tạo mới nhất: hệ thống pin nước khổng lồ.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P23-Thiết bị di động lọc nhanh nước biển thành nước uống

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa chế tạo thành công thiết bị có thể biến nước mặn thành nước uống chỉ trong 30 phút.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] NƯỚC TƯƠNG NAM DƯƠNG – Thương hiệu “Con mèo đen” và hành trình 7 thập kỷ gắn kết bữa cơm gia đình Việt

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường từ năm 1951, Nước tương Con mèo đen - Nam Dương là sản phẩm hiện diện trong hàng triệu bữa ăn gia đình Việt. Trải qua 7 thập kỷ, đến hôm nay, chén nước tương ấy vẫn hiện hữu trong những bữa cơm đầm ấm của nhiều gia đình. Đó là hành trình bền bỉ khẳng định uy tín của một thương hiệu, cũng là hành trình trở thành cầu nối gắn kết các thành viên và nhiều thế hệ trong gia đình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P17- Hệ thống tưới nước thông minh cho vùng hạn

Hệ thống tưới tiết kiệm nước thông minh trên cơ sở các cảm biến độ ẩm điều khiển từ xa để tính toán và xác định lượng nước tưới đúng thời điểm.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.53): Rạp Pathé (Hà Nội) – Rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Điện ảnh được du nhập vào Việt Nam năm 1899 với buổi chiếu phim đầu tiên của Gabriel Veyre ngày 28 tháng 4. Tiếp đó, có những buổi chiếu phim trong các khách sạn, nhà hàng lớn nhân những ngày lễ quan trọng hoặc sự kiện chính trị nào đó cho những quan chức, viên chức, chủ công ty công nghiệp và doanh nghiệp, đơn vị quân đội Pháp chiếm đóng thuộc địa. Năm 1920 ở Hà Nội, một người Pháp là Aste bỏ tiền xây dựng rạp Pathé – rạp chiếu bóng đầu tiên tại Việt Nam cũng như Đông Dương.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực-P20-Cà phê không đắng

Một số nhà sáng chế đã nghĩ ra cách làm cà phê mất caffein để làm chúng vẫn ngon mà không đắng

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.24 – Starbucks (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Quán cà phê Starbucks đầu tiên được thành lập tại số 2000 Western Avenue (Seattle, Washington) vào ngày 30 tháng 3 năm 1971 bởi 3 người: Jerry Baldwin, giáo viên tiếng Anh, Zev Siegl, giáo viên lịch sử, và Gordon Bowker, nhà văn.

Chuyện lạ thế giới – Những quy định “oái ăm” chỉ có tại con đường băng dài nhất Châu Âu

Estonia chính là ngôi nhà của cung đường băng dài nhất tại châu Âu với tổng chiều dài 25km, tuy vậy nơi đây cũng tồn tại một số quy định khá là lạ lùng đối với những ai muốn đi trên cung đường tuyệt đẹp này