Trang chủ Tin tức Thế giới OpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng AI tạo sinh...

OpenAI ra mắt phiên bản 3 của nền tảng AI tạo sinh Dall-E

OpenAI vừa cho ra mắt phiên bản thứ ba của nền tảng AI tạo sinh Dall-E, cho phép người dùng sử dụng chatbot ChatGPT để tạo ra hình ảnh từ lời nhắc (prompt).

Dall-E là một công cụ chuyển đổi prompt từ văn bản sang hình ảnh. Với phiên bản thứ ba vừa ra mắt, những nhà nghiên cứu của OpenAI cho biết công cụ hiểu bối cảnh tốt hơn, không bỏ qua các từ cụ thể như phiên bản trước.

Điều đáng chú ý là Dall-E 3 được tích hợp với ChatGPT. Giờ đây người dùng không phải nghĩ ra lời nhắc chi tiết cho Dall-E 3 nữa mà chỉ cần yêu cầu chatbot ChatGPT đưa ra lời nhắc thay mình. Người dùng cũng có thể sử dụng lời nhắc riêng nếu họ có ý tưởng cụ thể dành cho Dall-E.

Hình ảnh cho Dall-E 3 tạo ra.

Hình ảnh cho Dall-E 3 tạo ra.

Dall-E được OpenAI cho ra mắt lần đầu vào tháng 1/2021, trước những nền tảng khác như Midjourney. Với phiên bản hai vào năm 2022, OpenAI mở danh sách chờ để kiểm soát người nào được sử dụng công cụ sau khi nhận chỉ trích Dall-E tạo ra hình ảnh có định kiến. Tháng 9 cùng năm, công ty Mỹ đã bỏ danh sách chờ và mở Dall-E 2 cho công chúng.

Dall-E 3 sẽ được phát hành cho người dùng ChatGPT Plus và ChatGPT Enterprise trước tiên vào tháng 10 tới đây, sau đó là những phòng nghiên cứu và dịch vụ API. Phiên bản miễn phí dành cho mọi người vẫn chưa được công bố.

OpenAI khẳng định đã bỏ ra nhiều công sức cho Dall-E 3 nhằm tạo ra những biện pháp an toàn mạnh mẽ để ngăn chặn việc tạo ra các hình ảnh thù địch. Công ty cũng đã hợp tác với “quân đỏ” bên ngoài – các nhóm cố tình phá một hệ thống để kiểm tra độ an toàn – và dựa vào phân loại đầu vào (một cách để dạy cho mô hình ngôn ngữ bỏ qua các từ nhất định để tránh lời nhắc bạo lực, khiêu khích). Dall-E 3 cũng sẽ không thể tạo hình ảnh những nhân vật của công chúng nếu lời nhắc đề cập một cái tên cụ thể.

Trong một email, đại diện của OpenAI cho biết Dall-E 3 đã được đào tạo để không tạo các hình ảnh mang phong cách của những nghệ sỹ còn sống, khác so với Dall-E 2.

Theo Báo Quốc Tế

https://baoquocte.vn/openai-ra-mat-phien-ban-3-cua-nen-tang-ai-tao-sinh-dall-e-243036.html

CÁC TIN KHÁC

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Thành công ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ ‘made in Viet Nam’ vào thực tiễn

Viện Công nghệ Thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thành công trong việc ứng dụng Phần mềm dịch ngôn ngữ 'Made in Viet Nam' có chất lượng cao, bước đầu dịch văn bản đa ngữ giữa tiếng Việt với các ngôn ngữ: Khmer, Lào, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

10 startup vào chung kết cuộc thi tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm nay nhận được hơn 500 hồ sơ trên cả nước tham gia.

Các nhà bán lẻ Mỹ thay đổi chiến lược cho mùa ‘Black Friday’

Ngày hội mua sắm Black Friday hằng năm tại Mỹ là ngày Thứ Sáu của tuần thứ 4 tháng 11. Như vậy, Black Friday năm nay là ngày 24/11. Tuy nhiên, mùa Black Friday tại Mỹ năm nay diễn ra khá sớm.

Meta cho phép người dùng trò chuyện với AI trong ứng dụng Facebook Messenger

Người dùng giờ đây đã có thể trò chuyện với bất kỳ AI khác trên chính ứng dụng Facebook Messenger. Hiện tại, tính năng này đang được cập nhật trên một số tài khoản của người dùng và có thể sẽ phát hành chính thức trong thời gian tới.

Microsoft công bố chip AI, cạnh tranh trực tiếp với Nvidia

Mới đây, Microsoft đã giới thiệu chip AI dành cho Trí tuệ nhân tạo, cùng với chip dựa trên Arm dành cho các công việc tính toán đa năng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Chung kết và Trao giải EOV 2023 Khu vực Miền Nam: Bệ phóng đưa bạn trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 26/11/2023, vòng Chung kết Cuộc thi Olympics Tiếng Anh toàn quốc - English Olympics of Vietnam 2023 khu vực miền Nam chính thức diễn ra với 5 đội thi, mỗi đội 4 thành viên. Sau 4 vòng thi gay cấn và đầy hấp dẫn, Đội Quán quân EOV mùa 2 - 2023 đã chính thức lộ diện.