Trang chủ Thế kỷ của não bộ Khám phá Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.17...

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.17 – Monster Beverage (Mỹ)

Tính đến tháng 5/2016, Monster Beverage có vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ USD và có 2.214 nhân viên. Việc phát triển thành công đã giúp Monster Beverage lọt top công ty sáng tạo toàn cầu.

Monster Beverage Corporation là một công ty giải khát chuyên sản xuất nước tăng lực bao gồm Monster Energy, Relentless và Burn. Công ty ban đầu được thành lập với tên Hansen’s vào năm 1935 tại phía nam bang California, chuyên bán các sản phẩm nước ép.

Monster sign editorial photography. Image of merchandise - 174162307

Công ty có lịch sử vào những năm 1930, lúc ấy Hubert Hansen cùng 3 đứa con trai của mình bắt đầu việc bán sản phẩm nước ép tới các hãng phim studio và nhà bán lẻ ở phía nam California dưới thương hiệu Hansen. Vào những năm 1970, Tim Hansen (cháu nội của Hubert) đã phát triển và tiếp thị một loạt các sản phẩm soda và nước ép dưới thương hiệu Hansen.

Công ty sau đó có thương hiệu Hansen’s Juices, sau này là The Fresh Juice Company of California (tạm dịch: Công ty nước ép tươi của California). Nhà máy được mở cửa tại thành phố Los Angeles vào năm 1946 và duy trì hoạt động cho đến khi di chuyển sang một nhà máy mới ở thành phố Azusa, bang California vào năm 1993.

Tuy nhiên công ty sau đó bị phá sản vào năm 1988 và được mua lại bởi công ty California CoPackers Corporation và được đổi tên lại thành Hansen Natural Company. Vào năm 1998, công ty di chuyển trụ sở từ thành phố Anaheim, bang California sang thành phố Corona ở bang California.

Vào ngày 5/1/2012, các cổ đông đồng ý đổi tên của công ty từ Hansen’s Natural sang Monster Beverage Corporation dưới tên mã chứng khoán mới MNST. Các cổ đông cũng chấp thuận việc tăng các cổ phiếu ủy quyền của cổ phiếu phổ thông từ 120,000,000 cổ phần lên 240,000,000.

Tính đến tháng 5/2012, Monster đã nắm giữ gần 35% thị trường nước tăng lực tại Mỹ có mức giá 31.9 tỷ đô la Mỹ.

Công ty đổi lại tên thành Monster Beverage vào năm 2012, sau đó bán các sản phẩm nước ép và soda của Hansen cùng các thương hiệu không phải nước tăng lực khác cho công ty Coca-Cola vào năm 2015.

Tính đến tháng 5/2016, Monster Beverage có vốn hóa thị trường khoảng 25tỷ USD và có 2.214 nhân viên. Việc phát triển thành công đã giúp Monster Beverage lọt top công ty sáng tạo toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

CÁC TIN KHÁC

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P14-Sữa chua dạng viên

Sản phẩm này giúp làm giảm thiểu tối đa việc sản xuất bao bì, những viên sữa chua sẽ luôn tươi ngon nhờ lớp bao phủ bên ngoài.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.15 – Workday (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Vào năm 2020, tạp chí Fortune xếp hạng Workday với vị trí thứ 5 trong danh sách Fortune top 100 những công ty có môi trường làm việc lý tưởng vào năm 2020 dựa trên thống kê về mức độ hài lòng của nhân viên. Tờ báo Business Times của San Francisco cũng đã xếp hạng Workday ở vị trí thứ 2 “Những nơi làm việc tuyệt nhất” trong danh mục những công ty lớn nhất.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P13-Sơn phun dành cho thực phẩm

Đây là loại sơn mang thương hiệu ESS LACK, được làm từ những thành phần có thể ăn được (edible), không chứa độc tố và tỏ ra vô hại cho sức khỏe của con người, chẳng hạn như ethanol, hương đặc trưng và một số phẩm màu có nguồn gốc từ thiên nhiên. 

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.13 – Uber (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Uber chiếm 67% thị phần chia sẻ xe vào đầu năm 2019 và 24% thị phần giao thực phẩm trong năm 2018

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P12-Tạo hình dưa hấu hình trái tim

Để tạo ra được quả dưa hấu hình trái tim, lão nông Hiroichi Kimura đã trải qua vô số đêm không ngủ, dành thời gian nghiên cứu các tài liệu cấy ghép cây trồng.

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu – P.12 – Incyte (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Incyte là công ty phát triển Jakafi – một loại thuốc điều trị bệnh ảnh hưởng tủy xương và được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm thông qua và đưa vào sử dụng ở Hoa Kỳ.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Cô gái khuyết tật biến vỏ ốc thành tranh

Với đôi tay khiếm khuyết của mình, chị Trần Thị Ngọc Hiếu đã làm nên những sản phẩm độc đáo từ vỏ ốc và có thể sinh sống bằng công việc này.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Mai Linh Group – 33 năm đồng hành cùng người Việt với phương châm “Khách hàng là tất cả”

(WOWTIMES - VIETKINGS) - Ngay từ những ngày đầu thành lập, Mai Linh đã dày công xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thể hiện qua hành vi ứng xử với khách hàng của tài xế, tận tâm phục vụ bằng cả trái tim với sứ mệnh "Mang sự hài lòng đến cho mỗi người, góp phần phát triển và nâng tầm văn hóa Việt, vì cuộc sống tốt đẹp hơn!". Trải qua nhiều chặng đường sóng gió, nhưng với tinh thần vượt khó và chiến lược phù hợp, đến nay Mai Linh đã trở thành một Tập đoàn mạnh hàng đầu thị trường vận tải hành khách ở Việt Nam.

Top 100 Sản Phẩm Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P15-Trồng dưa đặc sản trong nhà màng

Dưa pepino vốn chỉ trồng được ở vùng cao nguyên mát mẻ. Trồng dưa pepino trong nhà màng ở vùng nóng là sản phẩm của KS Nguyễn Thị Nguyệt, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM.

Top 100 Đơn vị sống bằng sáng tạo – P9- Viettel (Vietnam): Đơn vị dẫn đầu trong việc đổi mới sáng tạo với phương châm “Mỗi giờ có thêm một ý tưởng mới”

Tại Viettel, đổi mới sáng tạo đã trở thành giá trị cốt lõi cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nghiên cứu phát triển, hoạch định chiến lược.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.37): Trạm khi tượng Phù Liễn (Hải Phòng) – Trạm khí tượng thủy văn đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Đài Thiên văn Phù Liễn được người Pháp xây dựng trên đỉnh núi Đẩu Sơn, cao 116m so với mặt nước biển. Đây được xem là trạm khí tượng thủy văn có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P15-Thịt nhân tạo

Vào năm 2013, một nhóm khoa học gia người Hà Lan tuyên bố chế tạo thành công thứ họ khẳng định là chiếc bánh mì kẹp thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Kể từ đó, lĩnh vực thịt nhân tạo nhận được sự quan tâm lớn cùng nhiều bước tiến đáng kể.