Trang chủ Thế giới ý tưởng Vì sao kinh doanh nhà hàng buffet lại là loại hình siêu...

Vì sao kinh doanh nhà hàng buffet lại là loại hình siêu lợi nhuận? Những lý do khiến những ai đam mê khởi nghiệp F&B không nên bỏ qua

Những nhà hàng buffet có khả năng tạo nên doanh thu và lợi nhuận cực lớn. Vấn đề của người chủ kinh doanh chỉ là phải giám sát được lượng thức ăn được nấu, bị lãng phí/dư thừa và quan tâm đến dịch vụ khách hàng mà thôi.

GIÁ NGUYÊN LIỆU RẺ HƠN KHI MUA SỐ LƯỢNG LỚN

Mỗi ngày các đơn vị sản xuất thực phẩm đều có 1 lượng dư rất lớn không tiêu thụ hết. Thay vì sự lãng phí hay dùng hóa chất, phòng lạnh để lưu trữ thì có thể góp vào ngân hàng thực phẩm để chế biến thành các món ăn khác hoặc dùng với nhiều mục đích.

Khi kinh doanh nhà hàng buffet, nếu người chủ nắm được quy luật này, có thể sử dụng hữu ích nhiều loại thức ăn được chế biến bằng nguyên liệu mua về với mức giá được giảm rất cao.

THAY ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Từ lý do đầu tiên, đây chính là con đường đi thứ 2 của thực phẩm. Đĩa cá nướng ngày hôm qua liền có thể bơi vào món súp cá ngày hôm sau rồi. Còn con gà quay cũng có khả năng thành nhân bánh chẳng hạn.

Với mỗi bữa tiệc buffet, cùng bao món ăn được đem ra, thì kha khá thứ còn dư từ hôm qua có thể úm ba la thành 5 món khác nhau cho ngày hôm nay rồi.

CHIẾN THUẬT KINH DOANH ĐƠN GIẢN

Nếu bạn chịu để ý, sẽ thấy những món đắt tiền nhất sẽ được bố trí cẩn thận ở những khu mà thực khách tìm đến cuối cùng.

Chúng ta thường có xu hướng chất đầy đĩa bằng những món đập vào mắt đầu tiên, và một khi đã no bụng, họ có lẽ sẽ chẳng thèm đếm xỉa đến những món cuối – những món đạm đắt tiền như tôm hùm chẳng hạn.

 

TỔNG CHI PHÍ VẬN HÀNH KHÔNG QUÁ LỚN

Ở một nhà hàng buffet điển hình, nguyên tắc cơ bản sẽ là mỗi dĩa thức ăn có chi phí tầm dưới 100.000 đồng. Trung bình một thực khách có thể sẽ ăn khoảng 3 đĩa như vậy. Cho nên là nếu nhà hàng có thu tiền vé mỗi người từ 200-300 nghìn đồng, mà thường sẽ cao hơn, thì họ vẫn lời khoảng 100.000 đồng rồi.

Và đối tượng đem lợi cho nhà hàng trong chuyện này hơn nữa chính là người già và trẻ nhỏ. Trẻ em đa số ít khi lấy đầy tôm, thịt. Tụi nhóc sẽ phóng thẳng tới quầy gà rán, pizza và đồ chiên – những món ăn chế biến với chi phí thấp nhất.

ĐỒ UỐNG – ĐỘC CHIÊU KHIẾN KHÁCH HÀNG BỎ CHI PHÍ NHIỀU HƠN

Hãy để ý phong cách phục vụ này tại các nhà hàng buffet. Điều đầu tiên là cốc nước của bạn sẽ luôn đầy. Đồ ăn được cố tình nêm mặn hoặc ngọt hơn bình thường, để khiến bạn luôn phải uống nước. Bạn uống càng nhiều, bạn ăn càng ít.

Và cho dù bạn không có làm vậy đi chăng nữa, thì vẫn còn 2 chiến thuật ẩn trong những lon bia và nước ngọt ấy. Nhà hàng luôn để giá của bia và đồ uống có gas rẻ, để bạn có thể rót đầy ly bằng thứ nước có gas kia và ăn ít hơn, hoặc với tí lời từ đồ uống, họ đã kiếm được lợi nhuận thực sự rất cao hỗ trợ cho việc chi trả chi phí đồ ăn rồi.

THỨC ĂN BỎ PHÍ

Một người chủ nhà hàng nhanh nhạy sẽ quan sát rất kỹ để xem thử món nào được ăn hết, món nào bị bỏ lại. Bằng cách này, nhà hàng sẽ luôn có thể điều chỉnh thứ tự món vào hôm sau. Đồ bỏ phí được giữ ở mức càng ít càng tốt khi xét đến lượng thức ăn được thay đổi mục đích sử dụng.

GIÁ ĐẶC BIỆT

Bất cứ người mua thực phẩm cho nhà hàng buffet giỏi nào cũng sẽ tận dụng những ưu đãi từ nhà cung cấp của họ. Phần dư thừa từ con bò có thể biến thành những lát thịt hay nhân bánh. Những nhà cung cấp lớn về đồ tươi sống cũng luôn có ưu đãi cho mặt hàng nào đó đối với các nhà hàng buffet.

NHÂN CÔNG

Bạn đã bao giờ để ý rằng thực sự không có nhiều nhân công tại các nhà hàng buffet không, như là ở số lượng nhân viên phục vụ ở các nhà hàng thông thường? Ở tiệc buffet, khách hàng đã làm hết mọi việc để lấy được thức ăn cho bản thân rồi.

Điều này đang thay đổi, ở một mức độ nào đó, tại thế giới đang chìm trong dịch COVID-19, nhưng thực sự thì có ít nhân viên ở buffet hơn những gì bạn thường thấy ở những nhà hàng thông thường.

Nguồn: Soha

Link: https://soha.vn/vi-sao-kinh-doanh-nha-hang-buffet-lai-la-loai-hinh-sieu-loi-nhuan-nhung-ly-do-khien-nhung-ai-dam-me-khoi-nghiep-fb-khong-nen-bo-qua-20200831135206903.htm

CÁC TIN KHÁC

Sinh viên làm siêu tụ điện từ vỏ sầu riêng

Nhóm sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM đã chế tạo siêu tụ điện từ vỏ sầu riêng để lưu trữ năng lượng ổn định và thân thiện với môi trường.

Sinh viên sáng chế cà phê túi lọc

Làm thế nào để có tách cà phê truyền thống đậm vị mà không mất nhiều công đoạn pha chế?

Sinh viên biến phế thải thành vật liệu xây dựng

Nhóm sinh viên đã sử dụng các phế thải nông nghiệp (bã mía, rơm rạ...) và phế thải công nghiệp để chế tạo loại vật liệu mới thân thiện với môi trường.

Xây bể chứa nước, bổ sung muối khoáng ‘chống khát’ cho thú rừng

Trước tình trạng nguồn nước tự nhiên trong rừng đang dần khô cạn, hàng loạt bể chứa nước đã được xây dựng để cung cấp nguồn nước uống cho các loại thú rừng

Sinh viên hàng không chế tạo hộp thông minh chỉ dẫn hành khách ở sân bay

Nhóm sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam chế tạo hộp thiết bị gắn ở các vị trí khác nhau trong sân bay giúp hành khách tìm cửa ra máy bay, nhà vệ sinh, tra cứu thông tin.

Ví tái chế từ màn chiếu cũ của CGV Việt Nam gây sốt vì ý tưởng độc đáo

Chỉ trong thời gian ngắn, ví đựng thẻ tái chế từ màn chiếu cũ của CGV Việt Nam đã thu hút sự chú ý của giới trẻ vì ý tưởng tận dụng các vật liệu cũ từ rạp phim vô cùng độc đáo.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

5 trợ lý lập kế hoạch AI giúp tăng đáng kể năng suất làm việc

Ngày càng có nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) quản lý thời gian và lập lịch trình được thiết kế để bạn sắp xếp công việc hiệu quả hơn. Việc tận dụng các trợ lý ảo này có thể giúp bạn duy trì năng suất ở mức cao nhất và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của môi trường làm việc hiện đại.

TOP 100 Hồng bảo Kỷ lục Thế giới tại Việt Nam (P.71) Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê (Đồng Tháp): Nơi lưu dấu ‘Người tình’ – [VIETKINGS-TOPPLUS đề cử]

(kyluc.vn) Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê là một trong những ngôi nhà cổ dân dụng được viếng thăm nhiều nhất ở miền Nam. Nhờ vào sự thành công của tiểu thuyết, và sau đó là bộ phim chuyển thể Người Tình, ngôi nhà trở nên nổi tiếng đối với công chúng yêu văn học và điện ảnh trên thế giới. Nằm trong trào lưu chiết trung của thời kỳ đầu thế kỷ 20 ở miền Nam Việt Nam, ngôi nhà là một bảng màu tổng hòa các kiểu thức phương Tây và Á Đông, nổi bật là phong cách trang trí hào nhoáng của miền Hoa Nam. Đây là công trình quý giá trong tổng thể di sản tuyệt đẹp của đô thị xưa Sa Đéc, mà nếu được phát triển thành một hệ thống di sản liền mạch, có thể tạo nên một bảo tàng kiến trúc ngoài trời cho vùng đất giàu lịch sử này.

Máy in 3D khổng lồ, tương lai của sản xuất xanh

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

[WOWTIMES – VIETKINGS] Chợ Đồng Xuân (1889-2024) – Một nét văn hóa Hà Nội – Top 100 đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam 2024 – P.29

(nienlich.vn) Nằm trong khu phố cổ, chợ Đồng Xuân gắn liền với quá trình phát triển thương mại của vùng đất Thăng Long. Nơi đây không chỉ là điểm giao thương mà còn có giá trị văn hoá, tinh thần, phản ánh cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội xưa và nay.

Ra mắt ‘robot mềm’ có thể di chuyển linh hoạt, hứa hẹn nhiều ứng dụng thiết thực

Con “robot mềm” này có thể giúp chúng ta nghiên cứu tự nhiên và môi trường. Tính linh hoạt của chúng hứa hẹn sẽ...

Nhà thờ đá Phát Diện (Ninh Bình) – TOP 5 nhà thờ cổ trên 100 tuổi của Việt Nam được nhiều người biết đến (P.2) – [VIETKINGS-TOPPLUS – Hành trình TOP Việt Nam]

(kyluc.vn) Nhà thờ Phát Diệm huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là công trình của sự hòa hợp và hội nhập, giao thoa giữa đạo Công giáo với nền văn hóa kiến trúc của dân tộc Việt Nam.