Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 - Tái chế...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Tái chế tóc đã cắt thành sản phẩm vì môi trường

Nhiều thợ cắt tóc trên khắp nước Bỉ đang tham gia chiến dịch thu gom tóc đã cắt phục vụ dự án bảo vệ môi trường của một tổ chức phi chính phủ.
Chú thích ảnh
Những tấm thảm tóc có thể được sử dụng để hấp thu dầu và các chất gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: Reuters

Dự án Tái chế tóc sẽ sử dụng số tóc thu được, đưa vào máy xử lý biến chúng thành những tấm thảm tóc có thể được sử dụng để hấp thu dầu và các chất hydrocacbon khác gây ô nhiễm môi trường, hoặc làm thành túi composite sinh học. 

Patrick Janssen – một trong những người sáng lập dự án, cho biết mỗi kg tóc có khả năng hấp thụ 7 – 8l dầu và hydrocarbon và những miếng thảm tóc này có thể đặt trong ống cống để hấp thụ ô nhiễm trong nước trước khi chảy ra sông. 

Trang web của dự án đã liệt kê đặc tính của tóc, theo đó mỗi sợi tóc có khả năng chịu được trọng lượng lớn hơn 10 triệu lần trọng lượng riêng của nó, khả năng hấp thụ chất béo và hydrocarbon, có thể hòa tan trong nước và có tính đàn hồi cao nhờ các sợi keratin.

Isabelle Voulkidis, quản lý của tiệm Helyode ở Brussels, là một trong số hàng chục tiệm làm tóc trên cả nước trả một khoản phí nhỏ để tham gia dự án thu thập tóc đã cắt. Theo chị Isabelle Voulkidis, bình thường tóc chỉ được thu gom rồi vứt vào thùng rác, tuy nhiên với những giá trị mới mẻ của tóc như các nhà khoa học đề cập, chị cùng nhân viên trong cửa hàng đã tích cực thu gom tóc đã cắt để phục vụ dự án trên.

Theo Báo Tin Tức

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Concept Luna: Ý tưởng về chiếc máy tính có thể tháo rời theo từng...

Khoảng một năm trước, Concept Luna, ý tưởng về một thiết kế máy tính bền vững đã được giới thiệu. Nó mang tính đột phá, hiện thực hóa tầm nhìn về cách thức giảm lượng chất thải và khí thải, tái sử dụng vật liệu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Công nghệ AI giúp chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời cho người...

Công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp tăng đáng kể hiệu quả chữa trị bệnh nhân đột quỵ tại Anh, theo đó, số bệnh nhân bình phục đến mức thực hiện được các hoạt động thường nhật tăng gấp 3 lần.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – OpenAI phát hành phần mềm Point-E trên cơ sở Trí tuệ nhân tạo, tạo...

Một nhóm nghiên cứu thuộc OpenAI tại San Francisco công bố phát triển hệ thống Máy học, tạo mô hình 3D từ văn bản với tốc độ cao. Nhóm kỹ sư đã xuất bản một bài báo mô tả hệ thống này, được gọi là Point-E.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Công nghệ mới giúp nuôi trồng tế bào thực vật để in 3D các...

Nhóm nhà khoa học từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát minh một công nghệ nuôi trồng tế bào thực vật trong phòng thí nghiệm, sau đó sử dụng in 3D để tạo ra các loại gỗ khác nhau theo yêu cầu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Đức phát triển pin mặt trời peroskite-silicon đạt hiệu suất chuyển đổi kỷ lục

Các nhà khoa học Đức giành được kỷ lục về hiệu suất chuyển đổi của pin điện mặt trời song song peroskite/silicon đến 32,5%, sử dụng giải pháp sửa đổi giao diện tiếp xúc thông minh và những cải tiến quang học.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – ‘Pin năng lượng mặt trời sống’ mở đường cho công nghệ năng lượng...

Các nhà khoa học của Technion đã khám phá ra một cách để thu điện năng từ thực vật. Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một tế bào năng lượng mặt trời sống bằng cách sử dụng cây sen đá tim, còn được gọi là 'cây băng'. Các nhà nghiên cứu cho biết phương pháp này có thể cho phép phát triển các công nghệ năng lượng xanh đa chức năng, bền vững trong tương lai.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Khép lại năm 2022 bằng cú đúp Kỷ lục Việt Nam và Kỷ lục Châu Á của Heineken Việt Nam với tác phẩm nghệ thuật tái chế từ vỏ lon bia Larue mang tên “Hừng Đông”

(KỶ LỤC - VIETKINGS) – Tối ngày 31/12/2022, tại công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra sự kiện Đại tiệc Chào năm mới 2023 của nhãn hàng bia Larue (thuộc Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam). Cũng tại sự kiện này, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập Kỷ lục cho tác phẩm nghệ thuật tái chế tạo hình con sóng và mặt trời làm từ vỏ bia Larue đặt tại TP.Đà Nẵng - miền Trung (Việt Nam).

Mèo bông OPALA – Linh vật Tết Quý Mão 2023 của VietKings ra mắt cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam

(Kỷ lục - VietKings) Linh vật Mèo bông được VietKings thiết kế và ra mắt vào đúng dịp Năm mới 2023, được gọi là Mèo Opala. Đây là mẫu Linh vật tiếp theo Linh vật Hổ Ruxan của năm 2022. Theo đó, mỗi con Giáp do VietKings sáng tạo và thiết kế theo từng năm đều có những tên gọi với ý nghĩa riêng, dành tặng cho cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam trong năm mới.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Nhãn hàng Lifebuoy – Unilever Việt Nam: 25 năm với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường thế giới từ năm 1894, nhãn hàng Lifebuoy đã mang sản phẩm xà phòng diệt khuẩn đến hàng tỷ người trên thế giới. Đến Việt Nam chỉ trong vòng 25 năm nhưng Lifebuoy là nhãn hàng góp nỗ lực hình thành thói quen vệ sinh tay của người Việt thông qua hàng loại các chiến dịch đầy ý nghĩa vì cộng đồng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Tái chế tóc đã cắt thành sản phẩm vì môi trường

Nhiều thợ cắt tóc trên khắp nước Bỉ đang tham gia chiến dịch thu gom tóc đã cắt phục vụ dự án bảo vệ môi trường của một tổ chức phi chính phủ.

Những thành tựu đột phá mới nhất của ngành du lịch

Tương lai của ngành du lịch ngày càng đầy ắp ý tưởng độc đáo, từ các công nghệ tiên tiến đến những sáng kiến vì xã hội và cộng đồng nhằm lan tỏa giá trị của ngành du lịch. Những sáng kiến này cũng có thể thay đổi cách mọi người thưởng thức chuyến du lịch.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Concept Luna: Ý tưởng về chiếc máy tính có thể tháo rời theo từng mô đun, tái chế sử dụng

Khoảng một năm trước, Concept Luna, ý tưởng về một thiết kế máy tính bền vững đã được giới thiệu. Nó mang tính đột phá, hiện thực hóa tầm nhìn về cách thức giảm lượng chất thải và khí thải, tái sử dụng vật liệu.