Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 - London đưa...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – London đưa vào khai thác xe buýt đường dài hệ thống sạc nhanh ‘đảo ngược’

Giao thông vận tải London (TFL) công bố phương tiện giao thông công cộng sạch mới nhất, 20 xe buýt xe điện sạc nhanh sẽ chạy trên tuyến đường 358 từ Crystal Palace đến Orpington từ năm 2023.
 Xe buýt điện đường dài sạc nhanh London. Ảnh Electrek

Xe buýt điện đường dài sạc nhanh London. Ảnh Electrek

Xe buýt điện London được Go Ahead, nhà điều hành xe buýt lớn nhất London mua từ hãng sản xuất phương tiện di động điện Irizar của Tây Ban Nha. Xe buýt điện London chính thức được gọi là iTram. Đây là lần đầu tiên Irizar sản xuất và ra mắt xe điện lái bên phải ở Anh

Xe buýt điện dài 12 mét (39 feet) có đặc điểm sạc nhanh chỉ trong 5 phút trên một trong những tuyến xe buýt dài nhất London, Irizar đã giải thích trong một thông báo:

Không phát thải, dễ tiếp cận, độ ồn và độ rung thấp khiến xe đặc biệt phù hợp cho hoạt động ở một thành phố lớn như London. Ngoài ra, những phương tiện này tuân thủ các quy định mới về an toàn cho người đi bộ của TFL năm 2024.

Các xe buýt sẽ được cung cấp năng lượng bởi pin hiện đại do Tập đoàn Irizar sản xuất và sẽ được sạc giữa các chuyến đi bằng phương pháp sử dụng 2 hệ thống pantograph đảo ngược sạc nhanh, lắp đặt tại Trạm xe buýt Crystal Palace và Orpington, cho phép xe buýt sạc trong vòng chưa đầy 5 phút và tiếp tục thực hiện dịch vụ dễ dàng. Sau khi kết thúc hành trình, các xe buýt tiếp tục được sạc ngắn, sử dụng bộ sạc lắp đặt trong nhà xe.

Cơ sở hạ tầng thường quy định loại pantograph, ở London, nhà cung cấp dịch vụ xe buýt chọn phương án “đảo ngược”, trên xe buýt chỉ có đường ray sạc lắp trên nóc xe.

Bộ sạc Pantograph là các trạm sạc bên đường với khung cao treo phía trên đường. Khi xe buýt đến trạm sạc, các điểm tiếp xúc của khung pantograph hạ xuống và kết nối với đường ray sạc trên nóc phía trước của xe buýt.

Hệ thống pantograph đảo ngược sạc nhanh cho xe buýt công cộng. Ảnh: Irizar

Hệ thống pantograph đảo ngược sạc nhanh cho xe buýt công cộng. Ảnh: Irizar

Hệ thống pantograph đảo ngược cũng đang được sử dụng cho xe buýt trên tuyến đường hoàn toàn bằng điện số132, chạy giữa North Greenwich và Bexleyheath.

Xe buýt được thiết kế thanh lịch bên trong, trang bị bộ sạc USB, Wi-Fi, nút chữ nổi, giá để hành lý và bảng thông tin cho hành khách.

Nội thất của xe buýt điện sạc nhanh ở London. Ảnh Irizar

Nội thất của xe buýt điện sạc nhanh ở London. Ảnh Irizar

Tuyến đường 358 là tuyến đường thí điểm xe buýt điện, TfL thông báo, nếu mô hình xe buýt sạc nhanh thành công, cơ quan sẽ triển khai nhiều xe buýt điện hơn trên những tuyến đường khác ở London trong tương lai.

Hiện có khoảng 850 xe buýt điện đang được sử dụng cho giao thông công cộng ở London. TfL cam kết cung cấp sử dụng hoàn toàn xe buýt không phát thải ở London vào năm 2034 trong Kế hoạch Xe buýt Hành động của mình và nhấn mạnh, tùy thuộc vào nguồn tài trợ bổ sung, có thể sẽ đạt mục tiêu vào năm 2030.

Theo Viettimes

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Ngành nông nghiệp phát triển bẫy sâu bệnh sử dụng công nghệ AI

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), sâu bệnh phá hoại đến 40% mùa màng trên thế giới mỗi năm, gây thiệt hại kinh tế 220 tỷ USD. Một công ty tại châu Âu đang phát triển bẫy sâu bệnh trí thông minh nhân tạo (AI) để giải quyết vấn đề này.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Khoa học thử nghiệm chip máy tính có thành phần nấm linh chi, tái...

Sử dụng lớp vỏ ngoài của nấm để chế tạo thành phần của chip cũng như pin gắn chip sẽ làm giảm lượng rác thải điện tử toàn cầu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Sáng chế máy phát điện giá rẻ từ băng dính hai mặt

Với khả năng biến ma sát thành một lượng điện nhỏ, một ngày nào đó máy phát điện ma sát có thể được sử dụng trong quần áo biến chuyển động thành năng lượng. Các nhà khoa học đang nghiên cứu các phiên bản rẻ, dễ sử dụng của những máy phát điện tí hon và đã tìm ra một thiết kế sử dụng băng dính hai mặt có thể hoạt động ngang bằng với các phiên bản phức tạp hơn khi sản xuất điện.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Phương pháp ngăn muỗi sinh sản dựa trên âm thanh

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Nogoya phát triển một phương pháp mới khiến muỗi đực không thể nghe được tiếng vo ve của muỗi cái và tìm thấy bạn tình.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Mái quang điện cho đường đi xe đạp

912 tấm quang điện (mô-đun PV) thủy tinh đã được lắp đặt dọc theo một con đường dành cho xe đạp ở thành phố Freiburg (Đức) như một phần của dự án thí điểm mới của nhà tích hợp hệ thống Badenova.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng tạo toàn cầu

Sản phẩm FRENZ™ vừa đạt Giải thưởng sáng tạo toàn cầu (CES Innovation Awards) dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Cảng Sài Gòn: 33 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Quốc gia trong ngành dịch vụ cảng biển Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1989, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện kinh doanh khai thác dịch vụ cảng, logistics và các ngành kinh tế biển. Sở hữu vị thế quan trọng trong nền kinh tế - quốc phòng, Tân Cảng Sài Gòn đang trên hành trình thực hiện khát vọng của mình với nhiều năm liền được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.