Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 - Các nhà...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Các nhà khoa học đã tìm ra cách để những người bị liệt có thể đi lại

Theo một báo cáo vừa được công bố trên tạp chí Nature, nhóm nghiên cứu NeuroRestore (Thụy Sĩ) đã tìm ra cách để những người bị liệt có thể đi lại.

Kết quả nghiên cứu được công bố vào tháng 9-2022, và vấn đề này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việc khôi phục khả năng đi lại ở những người bị liệt được xem là yếu tố cải thiện việc chữa bệnh trong tương lai.

Nghiên cứu xoay quanh một tế bào thần kinh được “tu sửa” bằng cách kích thích tủy sống, và khi thành công, nó cho phép những người bị liệt có thể đi lại.

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm trên chuột và phát hiện ra những dây thần kinh cần kích thích để đạt được hiệu quả mong muốn. Sau đó bắt đầu thử nghiệm trên 9 tình nguyện viên bị chấn thương cột sống mãn tính, tất cả các tình nguyện viên đã khôi phục khả năng đi lại.

Một trong những lý do lớn nhất khiến chấn thương cột sống dẫn đến tê liệt ở chân là sự gián đoạn các tín hiệu từ não của chúng ta đến các tế bào thần kinh trong cột sống điều phối việc đi lại.

Nghiên cứu trước đây trong lĩnh vực này đã chỉ ra rằng kích thích điện của cột sống có thể đảo ngược tình trạng tê liệt chân, và khôi phục khả năng đi lại. Nhưng các nhà khoa học không chắc chắn nó hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, giờ đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra chính xác tế bào thần kinh nào chịu trách nhiệm khôi phục khả năng đi lại. Các tình nguyện viên đã trải qua 5 tháng mô phỏng và phục hồi chức năng, tối đa 5 lần mỗi tuần.

Hiện tại tất cả các tình nguyện viên đã có thể bước chầm chậm với sự trợ giúp của một người. Tất nhiên vẫn còn rất nhiều công việc và nghiên cứu cần được thực hiện trước khi chúng ta có thể gọi đây là phương pháp chữa trị hoàn toàn cho chứng tê liệt chân. Nhưng đây là một bước đi đúng hướng, và ít nhất các nhà khoa học đã tìm ra cách để khôi phục khả năng đi lại cho những người bị liệt.

Trước đó không lâu, các nhà khoa học đã tạo ra một bộ cấy ghép não, có thể giúp bệnh nhân bị liệt gõ bằng iPhone và không yêu cầu phẫu thuật xâm lấn như một số lựa chọn khác.

Theo kynguyenso

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Ngành nông nghiệp phát triển bẫy sâu bệnh sử dụng công nghệ AI

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), sâu bệnh phá hoại đến 40% mùa màng trên thế giới mỗi năm, gây thiệt hại kinh tế 220 tỷ USD. Một công ty tại châu Âu đang phát triển bẫy sâu bệnh trí thông minh nhân tạo (AI) để giải quyết vấn đề này.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Khoa học thử nghiệm chip máy tính có thành phần nấm linh chi, tái...

Sử dụng lớp vỏ ngoài của nấm để chế tạo thành phần của chip cũng như pin gắn chip sẽ làm giảm lượng rác thải điện tử toàn cầu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Sáng chế máy phát điện giá rẻ từ băng dính hai mặt

Với khả năng biến ma sát thành một lượng điện nhỏ, một ngày nào đó máy phát điện ma sát có thể được sử dụng trong quần áo biến chuyển động thành năng lượng. Các nhà khoa học đang nghiên cứu các phiên bản rẻ, dễ sử dụng của những máy phát điện tí hon và đã tìm ra một thiết kế sử dụng băng dính hai mặt có thể hoạt động ngang bằng với các phiên bản phức tạp hơn khi sản xuất điện.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Phương pháp ngăn muỗi sinh sản dựa trên âm thanh

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Nogoya phát triển một phương pháp mới khiến muỗi đực không thể nghe được tiếng vo ve của muỗi cái và tìm thấy bạn tình.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Mái quang điện cho đường đi xe đạp

912 tấm quang điện (mô-đun PV) thủy tinh đã được lắp đặt dọc theo một con đường dành cho xe đạp ở thành phố Freiburg (Đức) như một phần của dự án thí điểm mới của nhà tích hợp hệ thống Badenova.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng tạo toàn cầu

Sản phẩm FRENZ™ vừa đạt Giải thưởng sáng tạo toàn cầu (CES Innovation Awards) dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Cảng Sài Gòn: 33 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Quốc gia trong ngành dịch vụ cảng biển Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1989, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện kinh doanh khai thác dịch vụ cảng, logistics và các ngành kinh tế biển. Sở hữu vị thế quan trọng trong nền kinh tế - quốc phòng, Tân Cảng Sài Gòn đang trên hành trình thực hiện khát vọng của mình với nhiều năm liền được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.