Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Máy bay lai...

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Máy bay lai khí cầu sẽ bay 20 ngày liên tục quanh thế giới

Mô phỏng hành trình bay đầu tiên của Solar Airship One. Video: Euro Airship

Theo kế hoạch của Euro Airship, đội ngũ kỹ sư đang gấp rút làm việc để đảm bảo chuyến bay liên tục đầu tiên vòng quanh thế giới mà không cần nhiên liệu hóa thạch có thể đáp ứng lịch trình. Euro Airship tin chắc máy bay của họ sẽ không tạo ra tiếng ồn hoặc thải carbon do chỉ dựa vào ánh sáng Mặt Trời và hydrogen, theo Design Boom.

Solar Airship One sẽ dài 151 m với thể tích giãn nở 53,000 m3. Gần như toàn bộ bề mặt của phương tiện sẽ phủ 4.800 m2 tấm phim Mặt Trời để thu thập đầy đủ ánh sáng. Vào ban ngày, máy bay sẽ sử dụng năng lượng Mặt Trời. Ban đêm, lượng điện dư thừa được lưu trữ trong pin nhiên liệu sản xuất hydrogen thông qua điện phân nước. Để tránh vấn đề tính trơ liên quan tới việc sử dụng khí heli, máy bay sẽ bao gồm 15 vỏ khí, cho phép phản ứng lập tức và dự đoán các sự kiện khí tượng.

Solar Airship One sẽ thực hiện hành trình liên tục vòng quanh thế giới từ tây sang đông, bay gần xích đạo, di chuyển quãng đường hơn 40.000 km trong 20 ngày ở độ cao trung bình 6.000 m. Toàn bộ hành trình diễn ra mà không có điểm dừng hay nạp nhiên liệu. Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico, Mỹ, Mauritania, Mali, và Pháp nằm trong số những nước phi công sẽ lái máy bay qua vào năm 2026.

Euro Airship dự định tăng tính độc lập cho máy bay bằng cách đảm bảo phương tiện không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng cồng kềnh nào trên mặt đất. Nhằm giúp phương tiện ổn định, công ty sẽ phát triển hệ thống dằn sử dụng nước và hệ thống phụ trợ bằng khí nén. Solar Airship One là kết quả của hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, cùng với 3 năm hợp tác thiết kế với 100 kỹ sư của Capgemini.

Euro Airship cho biết đội bay sẽ liên lạc thường xuyên với các chính phủ, viện quốc tế và trường học ở các nước họ bay qua. Máy bay sẽ có 3 phi công điều khiển. Sau hành trình vòng quanh thế giới, công ty sẽ xin cấp phép hoạt động đầy đủ cho phương tiện.

Theo VN Express

CÁC TIN KHÁC

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Thuốc chỉnh sửa gene đầu tiên trên thế giới hoạt động thế nào?

Cơ quan Quản lý các Sản phẩm Dược và Chăm sóc Y tế Anh (MHRA) đã cấp phép sử dụng Casgevy, một loại thuốc chỉnh sửa gene để điều trị bệnh thiếu máu do di truyền.

Đột phá mới về pin lưu trữ năng lượng

Công ty khởi nghiệp Northvolt của Thụy Điển đã tạo ra bước đột phá trong công nghệ pin natri-ion mới dùng để lưu trữ năng lượng.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Phát minh mới: Hỗn hợp gốm giúp các tòa cao ốc mát mẻ và tiết...

Hỗn hợp gốm vừa được phát minh có thể đạt tới độ phản xạ ánh sáng mặt trời gần như hoàn hảo: 99,6%. Đây là một kỷ lục đối với loại vật liệu này.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – AI giúp rải đơn xin việc ngay cả khi ứng viên đang ngủ

Các dịch vụ tìm việc được hỗ trợ bởi AI như LazyApply đã giúp một ứng viên nộp đơn xin việc cho 5.000 vị trí việc làm chỉ trong một thời gian ngắn.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Thuyền cứu hộ tự động cứu người sắp chết đuối

Startup Scotland phát triển thuyền cứu hộ tự động Guardian, trang bị hệ thống phát hiện nạn nhân bằng AI và băng chuyền giúp đưa người lên khỏi mặt nước.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da

Mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra bộ sạc không dây dưới da với khả năng phân hủy sinh học.

VietKings và Kỷ lục Số khởi động Hành trình “Chạy vì sức khỏe Việt Nam” trên ứng dụng ViKi

(Kyluc.vn) Trong năm 2024, VietKings và Kỷ lục Số sẽ ký kết hợp tác chiến lược với 07 Đơn vị Sở hữu Kỷ lục Việt Nam để triển khai rộng rãi trong cộng đồng. Mỗi đơn vị sẽ lựa chọn 07 cung đường đặc biệt tương ứng để thực hiện trong Hành trình "Chạy vì sức khỏe Việt Nam".

Quản lý chất lượng mật ong bằng công nghệ của công nghiệp 4.0

Các nhà khoa học trong nước đã ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất mật ong phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng...

Nvidia chính thức trở thành hãng chip lớn nhất thế giới

Lần lượt vượt qua những tên tuổi lớn như Intel, Samsung, TSMC, Nvidia chính thức trở thành nhà sản xuất chip đạt lợi nhuận cao nhất thế giới trong quý III/2023.

Chung kết và Trao giải EOV 2023 Khu vực Miền Nam: Bệ phóng đưa bạn trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 26/11/2023, vòng Chung kết Cuộc thi Olympics Tiếng Anh toàn quốc - English Olympics of Vietnam 2023 khu vực miền Nam chính thức diễn ra với 5 đội thi, mỗi đội 4 thành viên. Sau 4 vòng thi gay cấn và đầy hấp dẫn, Đội Quán quân EOV mùa 2 - 2023 đã chính thức lộ diện.