Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Sáng Tạo Nghệ Thuật - Bức tranh khổng lồ làm từ...

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới

Một chuỗi cửa hàng tiện ích ở Arizona, Mỹ mới đây đã có một sáng kiến độc đáo để thu hút sự chú ý của mọi người: Làm một bức tranh ghép khổng lồ hoàn toàn từ bánh vòng.

‘The Bashas’, một chuỗi cửa hàng do gia đình tự quản ở Arizona, Mỹ, đã sử dụng 14.400 chiếc bánh ngọt để làm ra bức tranh khổng lồ.

Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới
Bức tranh khổng lồ làm bằng bánh ngọt lập kỷ lục thế giới

Điểm đặc biệt nhất của bức tranh ghép là được làm từ hàng chục nghìn chiếc bánh vòng nhiều màu sắc. Những chiếc bánh được ghép lại, phối màu sau cho tạo thành một bức tranh khổng lồ thể hiện logo của cửa hàng.

Kỷ lục tạo ra hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lâp chuỗi cửa hàng. Bức tranh to khổng lồ làm từ 14.400 bánh ngọt, nặng khoảng 22.000 kg.

Để hoàn thành bức tranh tạo nên kỳ tích một đội ngũ gồm hơn 50 người thợ đã cùng nhau làm việc trong nhiều ngày.

Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới
Bức tranh khổng lồ làm từ 14.400 bánh vòng lập kỷ lục thế giới
Bức tranh khổng lồ làm bằng bánh ngọt được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận

Thử thách bánh vòng là sự kiện tồn tại ngắn nhất trong số các sự kiện lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm sẽ kéo dài 90 ngày. Ngoài ra, cửa hàng sẽ có quà tặng cho khách từ ngày 27/7 đến tháng 10, đồng thời họ tham gia từ thiện do cộng đồng địa phương tổ chức.

Sau khi được tổ chức kỷ lục thế giới công nhận, cửa hàng đã dành 200 chiếc bánh phân phát cho những người tham dự sự kiện, số còn lại tặng cho 3 ngân hàng thực phẩm địa phương.

Ashley Shick, giám đốc quan hệ khách hàng cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một điều gì đó thực sự đặc biệt để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập cửa hàng. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau hoàn thành một kỷ lục Guinness thế giới. Chúng tôi thật may mắn khi đã đạt được kỳ tích bằng tất cả nỗ lực và sự ủng hộ của mọi người”.

Mặc dù kỷ lục làm ra bức tranh khổng lồ cần sử dụng tổng cộng 14.400 chiếc bánh, nhưng những người thợ làm bánh tiết lộ rằng họ đã chuẩn bị khoảng 15.840 chiếc bánh. Toàn bộ quá trình này đã tiêu tốn 892 kg nước, đường, men, chất béo và trứng, 544 kg bột mì và 2450 kg bánh vòng đông đá.

Theo đại diện cửa hàng, bức tranh có kích thước khoảng 84 m2, phá vỡ kỷ lục trước đó được thực hiện tại Ukraine vào năm 2012.

Đây không phải là kỷ lục thế giới đầu tiên được thực hiện ở Mỹ liên quan đến bánh vòng. Vào tháng 5/2022, cửa hàng Tom’s donuts ở Angola, Indiana, đã lập kỷ lục thế giới về số lượng bánh vòng bán được nhiều nhất trong 24h đồng hồ.

Cửa hàng đã bán được tổng cộng 8.588 chiếc bánh trong một ngày, bắt đầu từ 4 giờ sáng thứ Bảy và kết thúc bán hàng lúc 8 giờ sáng Chủ nhật.

Theo Infonet

CÁC TIN KHÁC

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Ngành nông nghiệp phát triển bẫy sâu bệnh sử dụng công nghệ AI

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), sâu bệnh phá hoại đến 40% mùa màng trên thế giới mỗi năm, gây thiệt hại kinh tế 220 tỷ USD. Một công ty tại châu Âu đang phát triển bẫy sâu bệnh trí thông minh nhân tạo (AI) để giải quyết vấn đề này.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Khoa học thử nghiệm chip máy tính có thành phần nấm linh chi, tái...

Sử dụng lớp vỏ ngoài của nấm để chế tạo thành phần của chip cũng như pin gắn chip sẽ làm giảm lượng rác thải điện tử toàn cầu.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Sáng chế máy phát điện giá rẻ từ băng dính hai mặt

Với khả năng biến ma sát thành một lượng điện nhỏ, một ngày nào đó máy phát điện ma sát có thể được sử dụng trong quần áo biến chuyển động thành năng lượng. Các nhà khoa học đang nghiên cứu các phiên bản rẻ, dễ sử dụng của những máy phát điện tí hon và đã tìm ra một thiết kế sử dụng băng dính hai mặt có thể hoạt động ngang bằng với các phiên bản phức tạp hơn khi sản xuất điện.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Phương pháp ngăn muỗi sinh sản dựa trên âm thanh

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Nogoya phát triển một phương pháp mới khiến muỗi đực không thể nghe được tiếng vo ve của muỗi cái và tìm thấy bạn tình.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Mái quang điện cho đường đi xe đạp

912 tấm quang điện (mô-đun PV) thủy tinh đã được lắp đặt dọc theo một con đường dành cho xe đạp ở thành phố Freiburg (Đức) như một phần của dự án thí điểm mới của nhà tích hợp hệ thống Badenova.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

VietKings công bố TOP 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 – 2022): (P.104) – Bánh tráng trộn Tây Ninh (Tỉnh Tây Ninh)

(Top - Bếp vàng) Không chỉ có các điểm đến hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng ngon. Đó là loại bánh phơi sương mềm dẻo, bánh tráng trộn đậm đà,… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 – Bể chứa hydro lạnh -253 độ C cho máy bay

Airbus đang phát triển mẫu bể chứa hydro siêu lạnh dành cho máy bay không phát thải, dự kiến thử nghiệm vào năm 2026 - 2028.

Về Quảng Nam, khám phá Cổng trời Đông Giang – Khu du lịch có nhiều thác nước tự nhiên nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(kyluc.vn) Vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Hội nghị La MoKa Sông Hàn (số 388 đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng) đã diễn ra Lễ trao Bằng Xác lập Kỷ lục Việt Nam đến Công Ty Cổ Phần Khu Du Lịch Sinh Thái Hang Gợp với nội dung: “Cổng trời Đông Giang - Khu du lịch sinh thái có nhiều Thác nước tự nhiên nhất Việt Nam”.

Sản phẩm hỗ trợ giấc ngủ Việt Nam nhận Giải thưởng sáng tạo toàn cầu

Sản phẩm FRENZ™ vừa đạt Giải thưởng sáng tạo toàn cầu (CES Innovation Awards) dành cho thiết bị đeo thông minh (Wearable) tại Mỹ.

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tân Cảng Sài Gòn: 33 năm nỗ lực xây dựng thương hiệu Quốc gia trong ngành dịch vụ cảng biển Việt Nam

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Thành lập vào năm 1989, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hiện kinh doanh khai thác dịch vụ cảng, logistics và các ngành kinh tế biển. Sở hữu vị thế quan trọng trong nền kinh tế - quốc phòng, Tân Cảng Sài Gòn đang trên hành trình thực hiện khát vọng của mình với nhiều năm liền được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.