Muối giúp thức ăn ngon hơn, nhưng nó cũng là một loại gia vị nấu nước rất nguy hiểm. Nếu tiêu thụ quá mức trong một thời gian dài cho thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm cho thức ăn có vị mặn mà không cần dùng đến muối?
Đó là điều mà các nhà khoa học tại Đại học Meiji và các nhà phát triển Kirin Holdings đã nghiên cứu trong vài năm nay. Mới đây nhất, nhóm nghiên cứu đã giới thiệu một trong số những sáng tạo đột phát đầu tiên của họ – đũa thông minh – và hứa hẹn sẽ sớm tung sản phẩm ra thị trường.
Những đôi đũa thông minh được ra mắt vào tháng 4 năm nay đã hoạt động như dự kiến – chúng truyền các ion natri từ thức ăn đến miệng người dùng để tạo ra cảm giác mặn hơn – nhưng chúng cũng gặp phải một vấn đề lớn. Do bề mặt hạn chế nên đũa cần được kết nối với nguồn điện trên cẳng tay của người dùng. Tuy nhiên, những đồ dùng mới nhất mà nhóm nghiên cứu vừa công bố đã khắc phục được hạn chế này.
Thìa bát thông minh được xem là cứu cánh cho nhiều người thích ăn mặn nhưng phải hạn chế lượng muối vì lý do sức khỏe. Trước bộ sản phẩm này, sản phẩm đũa thông minh với công dụng tương tự đã được tung ra thị trường.
Bộ sản phẩm mới nhất của họ được giới thiệu gần đây được thiết kế có kích thước lớn để tích hợp pin, nhờ đó người dùng không cần phải lo lắng về việc kết nối chúng với nguồn điện mỗi khi sử dụng.
Theo Báo Tổ Quốc