Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Thánh nữ...

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những “cỗ máy” vô dụng, nhưng vui

Có thể bạn chưa biết thì cô gái này chính là chủ nhất của những phát minh như máy đập tiền vào mặt để có động lực sống, đút snack dành cho những ai quá lười hay đèn thông báo những cặp đôi chia tay trên mạng...

Từ việc biến quần pyjama thành trang phục công sở cho đến chế tạo ra máy đập tiền vào mặt để có động lực sống, không thể phủ nhận rằng làm việc tại nhà vì ảnh hưởng của COVID-19 đã thực sự đạt đến một tầm cao mới của sự “sáng tạo”.

Marina Fujiwara là một Youtuber Nhật Bản đã trở nên vô cùng nổi tiếng bởi những phát minh “vô dụng” của mình trong thời kỳ giãn cách. Cô bắt đầu tạo ra kênh YouTube bắt đầu “無 駄 づ く り (Muda-Zukuri)” 無 駄 づ く り có nghĩa là làm những thứ vô dụng từ năm 2013. Được Google Nhật Bản bầu làm thành viên dự án YouTube Next Up năm 2016. Và năm 2018, đã tổ chức triển lãm cá nhân tại Đài Bắc, Trung Quốc.

Cô đã tạo ra những “cỗ máy” mà chẳng ai có thể ngờ tới, điển hình có thể kể đến như “máy tạo vòng tròn, để thoát khỏi Zoom”, “cỗ mãy” này sẽ làm cho người đối diện tưởng rằng màn hình và mạng internet của bạn đang đơ thông qua bánh xe phía trước webcam, cho phép bạn thoát khỏi tất cả các cuộc gọi video mà bạn không thích. Hay một “cỗ máy” được chế tạo để đập tiền vào mặt, tạo động lực mỗi khi chạy dead line.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 1.

Một trong những phát minh thú vị của cô là “bóng đèn chia tay”, cô đã sử dụng bóng đèn thông minh Philips Hue cho sáng chế của mình. Khi có bất cứ ai đó viết trên Twitter cụm từ “chia tay”, thiết bị sẽ tự động phát sáng trong giây lát báo hiệu trên thế giới lại có thêm một người đang tan nát trái tim vì tình yêu.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 2.

Cô cũng đã phát minh ra “cố máy” có thể đập tiền vào mặt để giúp mọi người giải tỏa căng thẳng cũng như có động lực sống hơn. Kể từ năm 2013, cô ấy đã tạo video về hơn 210 phát minh mà bản thân đã tạo ra (máy hút sữa ma thuật, bạn trai tình yêu, v.v.). Và có một thực tế là những “cỗ máy” này được hàng triệu người hâm mộ săn đón. Marina Fujiwara cho biêt: “Tôi có thể kiếm tiền bằng cách phát minh ra những thứ vô dụng. Đó là một điều kỳ diệu, tôi rất biết ơn cuộc sống này”.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 3.

Nhắc đến phát minh, ai cũng nghĩ đến những thứ mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống. Nhưng những gì Fujiwara Marina, 29 tuổi đang làm lại là “những phát minh vô dụng”, và “vô dụng” ở đây hoàn toàn có nghĩa đen – những thứ hoàn toàn vô dụng trong cuộc sống của người bình thường. Sáng chế của Fujiwara Marina rất nổi tiếng trên youtube, mọi người sau khi xem xong đều thấy thú vị và mới mẻ. Từ nhỏ Fujiwara Marina đã là một cô gái không thích nói chuyện, tự ti và hơi tự kỷ. Sau khi bắt đầu sáng tạo, Fujiwara Marina thấy rằng do tính cách có phần u ám của mình cộng thêm nguồn cảm hứng bùng nổ mà bản thân có thể tạo ra những phát minh thú vị.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 4.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Fujiwara Marina theo học tại trường đào tạo nghệ sĩ hài của Nhật Bản, nhưng bản thân cô lại quá hướng nội và tự cảm thấy không phù hợp với việc biểu diễn trên sân khấu và kể chuyện cười. Sau một thời gian cô quyết định bỏ học và bắt đầu làm một blogger trên mạng, lúc đầu Fujiwara Marina làm một số phát minh nhỏ từ bìa cứng và đăng tải lên các trang mạng xã hội. “Tôi cứ nghĩ bố mẹ sẽ không chấp nhận tôi, nhưng họ không những không phản đối còn trở thành người hâm mộ số một của tôi, bố mẹ luôn xem kỹ từng phát minh và cho tôi lời khuyên”, Fujiwara Marina cho biết.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 5.

Fujiwara Marina chia sẻ rằng bản thân chưa bao giờ có bạn trai, mỗi lần nhìn thấy các cặp đôi nam nữ trong phim thần tượng, bản thân cô lại cảm thấy ghen tị vô cùng. Tôi thực sự mong rằng mình có thể có được một người bạn trai, người không chỉ có thể che mưa gió cho tôi, mà còn hôn và ôm tôi thật nhiều. Vì vậy, tôi đã mua một mô hình nhựa ở cửa hàng. Và đó là cách bạn trai giả của tôi ra đời…

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 6.

Fujiwara Marina cho biết trong những ngày đầu tập tành chế tạo, bản thân cô thực sự không hiểu gì cả về không hề có kiến thức về mạch và cơ học. Do đó bản thân cô đã vừa tự học vừa làm. “Tôi tìm kiếm trên mạng bất kỳ kiến thức nào tôi cần, sau đó xem các video được chia sẻ bởi thạc sĩ cơ khí”. “Các phát minh của tôi đều xoay quanh việc thực hiện các chuyển động cơ học đơn giản, chỉ bằng cách điều chỉnh các góc độ và giá trị, áp dụng chúng vào các ‘công trình’ khác nhau. Tôi đã cố gắng học về lập trình và thiết kế, đồng thời muốn làm cho công việc của mình trở nên thú vị hơn. Tôi đã mượn hai cuốn sách của một người bạn để đọc, nhưng tôi học kém toán đến mức tôi không thể hiểu được nó. Mặc dù những phát minh hiện tại không hoàn hảo nhưng trong quá trình sáng”.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 7.

Ở Nhật Bản có rất nhiều bậc tiền bối đã tạo ra các phát minh thú vị, chẳng hạn như Meiwa Denki, Đại học Waseda của Nhật Bản cũng thành lập một khóa học về những phát minh vô bổ, những điều này đã truyền cho Fujiwara Marina rất nhiều cảm hứng.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 8.

Ở thời điểm hiện tại Fujiwara Marina đã nghỉ việc để làm việc toàn thời gian với tư cách là một nhà phát minh và có thể làm bất cứ điều gì bản thân muốn.

Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 9.
Thánh nữ Nhật Bản chuyên phát minh ra những "cỗ máy" vô dụng, nhưng vui - Ảnh 10.

Theo GenK

CÁC TIN KHÁC

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P27-Kính thông minh có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản

Một công ty khởi nghiệp của Anh có tên là XRAI Glass vừa chế tạo ra sản phẩm kính thông minh Nreal có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P26-Kỹ sư người Canada chế tạo bộ khung xương robot 4 chân lớn nhất...

Là người hâm mộ loạt phim "Robot đại chiến" và "Quái vật Không gian 2", một kỹ sư cơ khí ở Canada đã bỏ công phát triển loại robot riêng của mình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P25-Máy bán hàng tự động, không người lái đặc biệt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về máy bán hàng tự động, công nghệ máy bán hàng đã phát triển lên đến tầm cỡ lưu động, không người lái.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Ngôi nhà tiền tỷ ẩn dưới túp lều thô sơ hút khách du lịch

Caroline và Mike cho biết họ mất từ ​​6 đến 8 tháng để xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có giá khoảng 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng).

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P24-Hệ thống ‘pin nước’ khổng lồ dưới chân núi Alps

Thụy Sĩ vừa công bố công trình năng lượng tái tạo mới nhất: hệ thống pin nước khổng lồ.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P23-Thiết bị di động lọc nhanh nước biển thành nước uống

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa chế tạo thành công thiết bị có thể biến nước mặn thành nước uống chỉ trong 30 phút.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] NƯỚC TƯƠNG NAM DƯƠNG – Thương hiệu “Con mèo đen” và hành trình 7 thập kỷ gắn kết bữa cơm gia đình Việt

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường từ năm 1951, Nước tương Con mèo đen - Nam Dương là sản phẩm hiện diện trong hàng triệu bữa ăn gia đình Việt. Trải qua 7 thập kỷ, đến hôm nay, chén nước tương ấy vẫn hiện hữu trong những bữa cơm đầm ấm của nhiều gia đình. Đó là hành trình bền bỉ khẳng định uy tín của một thương hiệu, cũng là hành trình trở thành cầu nối gắn kết các thành viên và nhiều thế hệ trong gia đình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P17- Hệ thống tưới nước thông minh cho vùng hạn

Hệ thống tưới tiết kiệm nước thông minh trên cơ sở các cảm biến độ ẩm điều khiển từ xa để tính toán và xác định lượng nước tưới đúng thời điểm.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.53): Rạp Pathé (Hà Nội) – Rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Điện ảnh được du nhập vào Việt Nam năm 1899 với buổi chiếu phim đầu tiên của Gabriel Veyre ngày 28 tháng 4. Tiếp đó, có những buổi chiếu phim trong các khách sạn, nhà hàng lớn nhân những ngày lễ quan trọng hoặc sự kiện chính trị nào đó cho những quan chức, viên chức, chủ công ty công nghiệp và doanh nghiệp, đơn vị quân đội Pháp chiếm đóng thuộc địa. Năm 1920 ở Hà Nội, một người Pháp là Aste bỏ tiền xây dựng rạp Pathé – rạp chiếu bóng đầu tiên tại Việt Nam cũng như Đông Dương.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực-P20-Cà phê không đắng

Một số nhà sáng chế đã nghĩ ra cách làm cà phê mất caffein để làm chúng vẫn ngon mà không đắng

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.24 – Starbucks (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Quán cà phê Starbucks đầu tiên được thành lập tại số 2000 Western Avenue (Seattle, Washington) vào ngày 30 tháng 3 năm 1971 bởi 3 người: Jerry Baldwin, giáo viên tiếng Anh, Zev Siegl, giáo viên lịch sử, và Gordon Bowker, nhà văn.

Chuyện lạ thế giới – Những quy định “oái ăm” chỉ có tại con đường băng dài nhất Châu Âu

Estonia chính là ngôi nhà của cung đường băng dài nhất tại châu Âu với tổng chiều dài 25km, tuy vậy nơi đây cũng tồn tại một số quy định khá là lạ lùng đối với những ai muốn đi trên cung đường tuyệt đẹp này