Cà phê là đồ uống ưa chuộng của thế kỷ XX-XXI vì thứ đồ uống này có thể giúp con người tỉnh táo, thức để làm việc, tạo ra vô số của cải vật chất thay vì ngủ. Nhưng nhược điểm của cà phê là đắng, rất đắng và dễ làm mất ngủ.
Một số nhà sáng chế đã nghĩ ra cách làm cà phê mất caffein để làm chúng vẫn ngon mà không đắng. Để chế ra cà phê thông thường, người ta phải rang hạt cà phê lên, sau đó xay nhỏ chúng ta. Nhưng để làm cà phê không đắng, người ta không tiến hành rang xay cà phê mà lấy hạt cà phê tươi, sau đó đun cách thủy cho chúng mềm ra. Tiếp tục ngâm chúng trong dung dịch hòa tan caffein để lấy bớt caffein ra khỏi hạt cà phê. Người ta lặp lại quy trình này cỡ 10-12 lần sao cho hàm lượng caffein còn lại chỉ ước chừng 1-2%.
Công nghệ tách chiết bằng dung dịch đã làm thay đổi bộ mặt đồ uống và giờ thì ai cũng có thể uống cà phê mà không lo bị đắng hoặc thức trắng đêm.
Duy Nghĩa – Sưu tầm và lược dịch