Trang chủ Ý tưởng sáng tạo toàn cầu 24h Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P21-Sáng chế...

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P21-Sáng chế ra máy tính tuổi tinh thần

FuturSelf là một công cụ tính tuổi tinh thần, trong đó người dùng thực hiện một cuộc khảo sát để xác định xem tinh thần của họ trẻ hơn hay già hơn tuổi thực của mình.
Zhavoronkov cho biết, công cụ tính tuổi tâm lý FuturSelf là một cách tuyệt vời để giới thiệu “khái niệm trường thọ”.

Zhavoronkov, 43 tuổi, người sáng lập công ty công nghệ tuổi thọ Deep Longevity, có trụ sở tại Hồng Kông (Trung Quốc), cho biết: “Tuổi tinh thần có thể đạt tới mức 120 tuổi”.

“Mọi người cạnh tranh về việc họ chạy nhanh như thế nào, họ kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng không ai cạnh tranh về tuổi thọ”.

Một số tiền lớn đang được đổ vào người già vì mọi người không chỉ muốn sống lâu hơn mà còn muốn tận hưởng những năm tháng kéo dài với sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất.

Đầu tiên, cần làm rõ một chút về các loại lão hóa. Khi chúng ta kỷ niệm sinh nhật của mình, chúng ta đang đánh dấu tuổi theo số năm mà mình đã sống. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều già đi theo cùng một tỷ lệ.

Các yếu tố như căng thẳng, giấc ngủ và chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cách mà các bộ phận trong cơ thể đối phó với cuộc sống hàng ngày. Điều đó có nghĩa là tuổi sinh học của chúng ta có thể khá khác với tuổi đã sống.

Vì lý do này mà “đồng hồ lão hóa” xuất hiện. Chúng tính toán sự hao mòn trên các cơ quan của bạn và dự đoán bạn còn bao nhiêu năm khỏe mạnh.

FuturSelf yêu cầu người dùng tự đánh giá theo thang điểm về nhiều chủ đề khác nhau.

Chiếc đồng hồ đầu tiên như vậy được phát triển vào năm 2013 bởi Steve Horvath và nó vẫn là một trong những chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay. Đồng hồ Horvath ước tính tuổi của hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể bằng cách sử dụng dữ liệu từ 51 mô và tế bào cơ thể. Kể từ đó đã có rất nhiều loại đồng hồ lão hóa. Hầu hết trong số đó ước tính tuổi sinh học của một người.

Nhưng một công cụ mới – Zhavoronkov tuyên bố đây là công cụ đầu tiên thuộc loại này – nhằm mục đích xác định tuổi tâm lý của một người và từ đó tìm cách tăng cường sức khỏe tâm thần.

FuturSelf, được phát triển bởi Deep Longevity, là một ứng dụng trực tuyến miễn phí, trong đó người dùng thực hiện một cuộc khảo sát kéo dài 10 phút để xác định tuổi tinh thần của mình – để xem họ có tinh thần trẻ hơn hay già hơn so với tuổi thực.

“Đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời để nhắc nhở mọi người về sự sống lâu”, Zhavoronkov nói. “Đây là chiếc đồng hồ dễ thay đổi nhất và dễ thử nghiệm nhất. Về cơ bản, những gì bạn đang làm là xác định những ‘nếp nhăn’ trong tâm lý của bạn”. 

Ứng dụng yêu cầu bạn đánh giá bản thân trên thang điểm về các chủ đề: “Tôi biết mình muốn gì trong cuộc sống”, “Tôi có thể dựa vào bạn bè để được giúp đỡ đến mức nào nếu gặp vấn đề nghiêm trọng?”, “Tôi thích hầu hết các tính cách của mình”, “Xã hội không thay đổi cho những người như tôi” và “Tôi có thể làm bất cứ điều gì mình quyết định”.

Sau đó, một báo cáo kết quả với những thông tin và tư vấn sâu sắc nhằm mục đích cải thiện sức khỏe tâm thần và hạnh phúc lâu dài của bạn sẽ được gửi đến email. Bạn có thể chọn đăng ký tham gia chương trình hướng dẫn miễn phí.

Những người trẻ hơn về mặt tinh thần cũng sống lâu hơn, Zhavoronkov nói.

Nhiều người thích bài kiểm tra này, không chỉ vì nó nhanh chóng và dễ dàng, mà vì tuổi tinh thần của nhiều người được xác định nhỏ hơn tới 14 tuổi so với tuổi đời của họ. Ai mà không muốn trẻ hơn cả một thập kỷ cơ chứ? 

Nhưng ngoài chuyện đó ra thì có nhiều tin tốt hơn từ Zhavoronkov.

“Có một nghiên cứu cho thấy rằng những người trẻ hơn về mặt tinh thần cũng sống lâu hơn. Vì vậy, nó là một dự đoán mạnh mẽ về việc bạn sẽ sống được bao lâu”, ông nói.

Nếu kết quả cho thấy tuổi tinh thần của bạn già hơn đáng kể so với tuổi đời, bạn có thể thực hiện theo các đề xuất để cải thiện thực tế này.

Zhavoronkov nói rằng những người trẻ tuổi thường sáng tạo hơn, giàu trí tưởng tượng hơn, chấp nhận rủi ro hơn và có tầm nhìn rộng hơn mặc dù đôi khi họ cảm thấy cô đơn. Trong khi đó, những người có tuổi tinh thần lớn thường có xu hướng hạnh phúc hơn. 

“Chúng ta trở nên hạnh phúc hơn khi chúng ta già đi, còn mọi thứ khác trở nên tồi tệ hơn. Nó làm cho chúng ta hài lòng hơn với sự suy giảm và cái chết sắp xảy ra của mình”, ông nói.

Giáo sư Vadim Gladyshev, chuyên gia lão khoa sinh học tại Trường Y ĐH Harvard, cho biết ứng dụng FuturSelf mở rộng cách chúng ta nhìn nhận về sự lão hóa và sự chuyển đổi qua các giai đoạn cuộc sống và trạng thái cảm xúc. 

“Nó cung cấp một góc nhìn thú vị về tuổi tinh thần, hạnh phúc trong tương lai và nguy cơ trầm cảm, đồng thời thể hiện một ứng dụng mới của phương pháp học máy đối với các vấn đề sức khỏe tâm lý”, Gladyshev nói.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo AI đang cách mạng hóa gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta và đã được chứng minh là chính xác trong việc dự đoán hành vi của con người. Bản thân FuturSelf có tiềm năng giúp đỡ hàng triệu người trên khắp thế giới. Mặc dù nó sẽ không bao giờ thay thế được một nhà trị liệu, nhưng chúng ta có quyền nhận ra rằng mình đang già đi một chút mỗi ngày, nhưng chúng ta có thể hành động để duy trì sự trẻ trung lâu hơn.

Theo Vietnamnet

CÁC TIN KHÁC

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P27-Kính thông minh có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản

Một công ty khởi nghiệp của Anh có tên là XRAI Glass vừa chế tạo ra sản phẩm kính thông minh Nreal có khả năng chuyển giọng nói thành văn bản.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P26-Kỹ sư người Canada chế tạo bộ khung xương robot 4 chân lớn nhất...

Là người hâm mộ loạt phim "Robot đại chiến" và "Quái vật Không gian 2", một kỹ sư cơ khí ở Canada đã bỏ công phát triển loại robot riêng của mình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P25-Máy bán hàng tự động, không người lái đặc biệt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về máy bán hàng tự động, công nghệ máy bán hàng đã phát triển lên đến tầm cỡ lưu động, không người lái.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Ngôi nhà tiền tỷ ẩn dưới túp lều thô sơ hút khách du lịch

Caroline và Mike cho biết họ mất từ ​​6 đến 8 tháng để xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có giá khoảng 300.000 USD (hơn 7 tỷ đồng).

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P24-Hệ thống ‘pin nước’ khổng lồ dưới chân núi Alps

Thụy Sĩ vừa công bố công trình năng lượng tái tạo mới nhất: hệ thống pin nước khổng lồ.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P23-Thiết bị di động lọc nhanh nước biển thành nước uống

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa chế tạo thành công thiết bị có thể biến nước mặn thành nước uống chỉ trong 30 phút.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

[WOWTIMES: Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] NƯỚC TƯƠNG NAM DƯƠNG – Thương hiệu “Con mèo đen” và hành trình 7 thập kỷ gắn kết bữa cơm gia đình Việt

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Có mặt trên thị trường từ năm 1951, Nước tương Con mèo đen - Nam Dương là sản phẩm hiện diện trong hàng triệu bữa ăn gia đình Việt. Trải qua 7 thập kỷ, đến hôm nay, chén nước tương ấy vẫn hiện hữu trong những bữa cơm đầm ấm của nhiều gia đình. Đó là hành trình bền bỉ khẳng định uy tín của một thương hiệu, cũng là hành trình trở thành cầu nối gắn kết các thành viên và nhiều thế hệ trong gia đình.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P17- Hệ thống tưới nước thông minh cho vùng hạn

Hệ thống tưới tiết kiệm nước thông minh trên cơ sở các cảm biến độ ẩm điều khiển từ xa để tính toán và xác định lượng nước tưới đúng thời điểm.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.53): Rạp Pathé (Hà Nội) – Rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Điện ảnh được du nhập vào Việt Nam năm 1899 với buổi chiếu phim đầu tiên của Gabriel Veyre ngày 28 tháng 4. Tiếp đó, có những buổi chiếu phim trong các khách sạn, nhà hàng lớn nhân những ngày lễ quan trọng hoặc sự kiện chính trị nào đó cho những quan chức, viên chức, chủ công ty công nghiệp và doanh nghiệp, đơn vị quân đội Pháp chiếm đóng thuộc địa. Năm 1920 ở Hà Nội, một người Pháp là Aste bỏ tiền xây dựng rạp Pathé – rạp chiếu bóng đầu tiên tại Việt Nam cũng như Đông Dương.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực-P20-Cà phê không đắng

Một số nhà sáng chế đã nghĩ ra cách làm cà phê mất caffein để làm chúng vẫn ngon mà không đắng

Top 100 công ty sáng tạo toàn cầu năm 2022 – P.24 – Starbucks (Mỹ)

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Quán cà phê Starbucks đầu tiên được thành lập tại số 2000 Western Avenue (Seattle, Washington) vào ngày 30 tháng 3 năm 1971 bởi 3 người: Jerry Baldwin, giáo viên tiếng Anh, Zev Siegl, giáo viên lịch sử, và Gordon Bowker, nhà văn.

Chuyện lạ thế giới – Những quy định “oái ăm” chỉ có tại con đường băng dài nhất Châu Âu

Estonia chính là ngôi nhà của cung đường băng dài nhất tại châu Âu với tổng chiều dài 25km, tuy vậy nơi đây cũng tồn tại một số quy định khá là lạ lùng đối với những ai muốn đi trên cung đường tuyệt đẹp này