Trang chủ Tin tức Thế giới Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P17- Công...

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P17- Công nghệ huấn luyện quân sự thực tế ảo

Nhà thầu quốc phòng lớn nhất châu Âu cho biết đang tiến hành phát triển công nghệ thực tế ảo phục vụ huấn luyện quân sự, The Defense Post đưa tin ngày 25/7.

BAE Systems (trụ sở tại Anh) tuyên bố đang hợp tác với công ty công nghệ VRAI (Ireland) để phát triển công nghệ thực tế ảo nhằm tạo ra một môi trường tổng hợp, nơi học viên quân sự có thể tiếp thu kiến thức mới và học các chiến lược phức tạp một cách an toàn và tiết kiệm.

Công nghệ mới này cũng sẽ cho phép các lực lượng trên bộ, trên không, trên biển, trong không gian vũ trụ và không gian mạng có thể huấn luyện cùng nhau trong một thế giới ảo. Nó cũng có thể tạo ra các bộ dữ liệu khổng lồ hỗ trợ các lực lượng quân sự chuẩn bị cho hoạt động của họ.

Theo BAE Systems, sự tham gia của VRAI vào sáng kiến là rất quan trọng, dựa trên kinh nghiệm của doanh nghiệp này trong phát triển công nghệ tiên tiến nhằm cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất chiến đấu của binh sĩ bằng cách sử dụng máy học.

Bài đăng trên trang Twitter của BAE Systems.

Mang lại trải nghiệm chiến trường quan trọng

Giám đốc phụ trách tiềm lực quốc phòng của BAE Systems Stuart Atha nói rằng, việc phát triển một công nghệ huấn luyện binh lính thường xuyên và an toàn trong thế giới ảo có thể “giúp các lực lượng vũ trang của chúng tôi (Anh) luôn dẫn đầu”.

Một vị lãnh đạo của VRAI là Niall Campion cho rằng, dữ liệu thu được thông qua huấn luyện thực tế ảo có khả năng cách mạng hóa cách quân đội chuẩn bị cho các hoạt động khác nhau.

Ông lưu ý rằng, chiến trường hiện đại đang không ngừng phát triển, đặt ra yêu cầu cần phải hợp tác với các công ty công nghệ để giúp quân đội giải quyết những thách thức trong tương lai.

“Một môi trường tổng hợp duy nhất mở ra cơ hội lớn cho việc huấn luyện tập thể, mang lại những trải nghiệm chiến trường quan trọng mà không gặp phải những thách thức và ràng buộc của hoạt động huấn luyện trực tiếp trên thực địa, cũng như các kịch bản chiến tranh hạn chế của nó”, ông nói.

Ông Atha cũng gợi mở về khả năng sử dụng dữ liệu được mô phỏng để thiết kế chương trình huấn luyện cho từng cá nhân, cũng như vai trò của nó đối với lực lượng vũ trang.

Theo Tienphong

CÁC TIN KHÁC

3 giải pháp thông minh giúp cải thiện việc kinh doanh

Tại sự kiện B2B Tech Summit 2022, Samsung đã giới thiệu hàng loạt giải pháp công nghệ, hỗ trợ cải thiện việc kinh doanh và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Ra mắt Làng công nghệ nghệ thuật sáng tạo

Làng công nghệ Tech Art cung cấp chuyển đổi số, định hướng cho thế hệ GenZ kết hợp giữa nghệ thuật sáng tạo với công nghệ hiện đại.

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Chiếc nhẫn đính 24.679 viên kim cương lập kỷ lục thế giới

Một công ty Ấn Độ lập kỷ lục thế giới khi tạo ra chiếc nhẫn với 24.679 viên kim cương.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.18): Làng tre Phú An (Bình Dương) – Khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái...

(kyluc–top) – Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35km về phía Bắc, làng tre Phú An được khởi công xây dựng từ năm...

Sau 20 năm, học sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối tại Olympic Toán quốc tế

Sau 20 năm, một lần nữa Việt Nam đã có học sinh đoạt huy chương vàng tại cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO) với điểm tuyệt đối.

Apple giới thiệu tính năng chống do thám trên thiết bị động

Chế độ Lockdown được thiết kế để chặn hoặc vô hiệu hóa một số tính năng nhằm ngăn chặn chúng bị phần mềm gián điệp lợi dụng.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Phát động giải thưởng Đại sứ Đổi mới sáng tạo – Techfest Việt Nam

Giải thưởng nhằm tìm kiếm đại diện thương hiệu đổi mới sáng tạo để quảng bá các thương hiệu, giới thiệu mô hình khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng trong nước và quốc tế.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.60): Sương Nguyệt Anh – Nữ chủ bút đầu tiên của làng báo Việt Nam

(kyluc-top) – Trong chặng đường đầu của báo chí quốc ngữ Việt Nam, phụ nữ tham gia chưa nhiều nhưng có vai trò không nhỏ. Lịch sử từng trang trọng ghi nhận tên tuổi, sự nghiệp một nữ chủ bút nổi tiếng - nhà thơ Sương Nguyệt Anh.

Lenovo khởi động cuộc thi sáng tạo về một tương lai bền vững hướng tới các nghệ sĩ Việt Nam

Với chủ đề “Hình Dung Tương Lai, Tưởng Tượng Thế Giới”, cuộc thi là sân chơi để những người dự thi tự do tưởng tượng và sáng tạo về một thế giới xanh và bền vững trong tương lai sẽ như thế nào.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.59): Rạp hát Thầy Năm Tú (Tiền Giang) – Rạp hát cải lương đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Rạp hát Thầy Năm Tú được ghi dấu một cái mốc khởi phát và thời kỳ huy hoàng của xứ sở gái đẹp Mỹ Tho. Đồng thời đây cũng là nơi khẳng định cái nôi sân khấu cải lương của lục tỉnh Nam Kỳ. Vở cải lương đầu tiên của Việt Nam được diễn ra tại đây, vào năm ngày 15-3- 1918.

Internet sẽ như thế nào trong tương lai?

Giai đoạn phát triển hiện tại của Internet được gọi là Web 3.0, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng, mạng toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển và trông sẽ hoàn toàn khác trong tương lai gần. Vậy khi nào một công nghệ mới sẽ thay thế cho phương thức Internet như ngày nay và sau đó thế giới sẽ như thế nào?

Slogan quảng cáo với hơn 11.000 tên các cán bộ, nhân viên VPBank xác lập Kỷ lục Việt Nam.

(kyluc.vn) – Vào chiều ngày 12 tháng 08 năm 2022, tại Hội sở Ngân hàng VPBank số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập VPBank, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) đã có mặt và trao bằng chứng nhận cũng như huy hiệu Kỷ lục Việt Nam tới Ngân hàng TPCM Việt Nam Thịnh Vương VPBank với nội dung: "Vì một Việt Nam thịnh vượng" – Slogan quảng cáo gắn tên các cán bộ, nhân viên của đơn vị bằng chất liệu decal lưới trên kính tòa nhà có diện tích lớn nhất Việt Nam.