Trang chủ Uncategorized Samsung dự kiến xây dựng 'nhà máy không người làm' vào năm...

Samsung dự kiến xây dựng ‘nhà máy không người làm’ vào năm 2030

Kế hoạch này của Samsung nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng tại Hàn Quốc…

Samsung dự kiến xây dựng “nhà máy không người làm” vào năm 2030

Theo như Baidu đưa tin, hãng điện tử hàng đầu thế giới Samsung Electronics đang có kế hoạch xây dựng “nhà máy không người làm”, dự kiến sẽ tiến hành sớm nhất vào năm 2030, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực tại Hàn Quốc.

Tất cả các quy trình trong nhà máy đều sẽ được tự động hóa. Tuy nhiên, trên thực tế nhà máy vẫn cần số lượng nhân viên tối thiểu để giám sát các quy trình sản xuất.

Một giám đốc điều hành của Samsung cho biết nguồn nhân lực ở Hàn Quốc dự kiến sẽ giảm đáng kể trong vòng 10 năm tới, do dân số đang giảm. Hơn nữa, dưới tác động của đại dịch, tỷ lệ sinh và tỷ lệ nhập cư của đất nước này cũng thấp đi. Theo như ghi nhận vào ngày 1/11/2021, dân số Hàn Quốc giảm 0,2% (xuống 51,7 triệu người), dân số trong độ tuổi lao động giảm 0,9%.

Các công ty lớn ở Hàn Quốc như: Samsung, Huyndai hay LG Electronics đang bắt đầu học theo mô hình của các công ty đa quốc gia như Apple, thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ và cần ít nhân viên hơn.

Sự phát triển của robot, kết hợp với công nghệ cảm biến và học máy sẽ cung cấp điều kiện tiên quyết cho các nhà máy thông minh. Học máy là một lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo, liên quan đến việc nghiên cứu và xây dựng các kỹ thuật cho phép hệ thống tự động “học” từ dữ liệu để giải quyết các vấn đề cụ thể.

Theo công ty nghiên cứu thị trường MarketsandMarkets, thị trường robot công nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi từ 14,1 tỷ USD năm ngoái lên 28,9 tỷ USD vào năm 2026. Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc xây dựng một nhà máy không người làm không có quá nhiều rủi ro kỹ thuật. Tuy nhiên điều này có thể sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp hàng loạt tại Hàn Quốc.

Theo VN Economy

 

CÁC TIN KHÁC

Top Dự Án Khởi Nghiệp – Một công ty khởi nghiệp đang biến các loại nhựa khó tái chế nhất trở thành khối xây...

Được thành lập vào năm 2017, ByFusion phát triển thành công một loại máy xử lý nhựa có tên Blocker với khả năng tạo ra các "ByBlock".

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022- P16- Chế rượu vang đặc sản từ quả điều

Tận dụng quả điều bị vứt bỏ sau khi thu hái, các nhà khoa học đã sử dụng để lên men thành rượu vang giàu dưỡng chất, nâng cao giá trị kinh tế cho người trồng điều.

Top 100 Đơn vị sống bằng sáng tạo – P12 – Nhựa Tiền Phong: Hành trình hơn nửa thế kỷ sáng tạo trong ngành...

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) đã trở thành doanh nghiệp tiên phong trong thị trường ống nhựa xây dựng và là thương hiệu gần gũi, uy tín với người tiêu dùng Việt Nam. Thành công đó được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố, và một trong số đó là đổi mới theo công nghệ xanh - điều mà ít doanh nghiệp trong ngành có thể làm tốt.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P17- Đũa tăng vị mặn để giảm muối trong thực phẩm

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng chế ra đũa điện giúp tăng vị mặn để người ăn giảm lượng muối trong khẩu phần ăn.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P22-Hàn Quốc phát triển thiết bị theo dõi sức khỏe dưới dạng hình xăm

Thiết bị dưới dạng hình xăm riêng biệt có thể tự động cảnh báo về các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P16-Bột than tre

Than tre hay còn gọi là Takesumi trong tiếng Nhật loại phụ gia thực phẩm an toàn có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, được sử dụng trong ẩm thực để tạo màu sắc và mùi vị tự nhiên cho món ăn.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

TP.HCM: Đoàn lân sư rồng Thắng Nghĩa Đường xác lập Kỷ lục Việt Nam và đón nhận bằng Tôn vinh Giá trị Nội dung Kỷ lục

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 07/8/2022, tại Thắng Nghĩa Tổ Quán (quận 11,TP.HCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trao tặng bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và bằng Tôn vinh giá trị Kỷ lục đến Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường cho những đóng góp vào sự phát triển của môn phái Thái Lý Phật tại Việt Nam.

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Honda Việt Nam – 26 năm tự hào khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”

(WOWTIMES - VIETKINGS) - Được thành lập vào năm 1996, trong 26 năm qua, với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ” và niềm tin về một “Công ty được xã hội mong đợi”, Honda Việt Nam (HVN) đã, đang không ngừng cố gắng hết mình tạo ra những giá trị bền vững cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp xã hội.

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.47): Lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt (Lâm Đồng) – Lò phản ứng hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam

(kyluc-top) – Tồn tại gần 60 năm, lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt trực thuộc Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt là nơi đầu tiên và duy nhất ở nước ta nghiên cứu và tạo ra các sản phẩm từ phóng xạ.

Sanofi Việt Nam xác lập kỷ lục với “Khu vui chơi trải nghiệm dành cho Mẹ và Bé theo mô hình bồn tắm lớn nhất Việt Nam”

(Kỷ lục - VietKings) Ngày 06/08/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức công nhận và trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến đại diện Công ty Cổ phần SANOFI Việt Nam với nội dung: “Khu vui chơi, trải nghiệm dành cho mẹ và bé theo mô hình bồn tắm lớn nhất Việt Nam”

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P24-Máy bán hàng tự động, không người lái đặc biệt tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, đất nước nổi tiếng về máy bán hàng tự động, công nghệ máy bán hàng đã phát triển lên đến tầm cỡ lưu động, không người lái.

Hơn 3000 em thiếu nhi đến từ 52 Tỉnh thành đồng diễn flashmob chào mừng Đại hội Đoàn xác lập Kỷ lục Việt Nam

(Kyluc.vn - VietKings) - Sáng ngày 06/08/2022, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh), trong khuôn khổ Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Thương hiệu LOF KUN - Công ty Cổ phần sữa Quốc tế (IDP) tổ chức tiết mục đồng diễn có sự tham gia của hơn 3000 em thiếu nhi với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam cùng LOF KUN mừng Đại hội Đoàn" xác lập Kỷ lục Việt Nam.