Trang chủ Tin tức Việt Nam Kết nối chất sáng tạo Việt Nam với thế giới tại Tuần...

Kết nối chất sáng tạo Việt Nam với thế giới tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 thu hút các đơn vị thiết kế - thi công, các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia.
Sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Sự kiện Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Ngành thiết kế sáng tạo Việt Nam có cơ hội kết nối với cộng đồng quốc tế tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam lần thứ 4, do Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK tổ chức trong 2 ngày 10-11/10, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, TP HCM.

Với mục tiêu kết nối các giá trị văn hóa, đặc điểm quốc gia và lịch sử dân tộc với thế giới, Tuần lễ Thiết kế VMARK sẽ giới thiệu những thiết kế sáng tạo đang đổi mới cùng yếu tố bền vững, thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, áp dụng xu hướng công nghệ hướng đến một tương lai sống xanh, hiện đại nhưng vẫn mang nét đặc trưng văn hóa dân tộc.

Tại sự kiện sẽ diễn ra 3 hoạt động chính, gồm Triển lãm dự án thiết kế, Diễn đàn thiết kế và Lễ vinh danh các giải thưởng thiết kế của năm.

Triển lãm Thiết kế VMARK 2023 trưng bày các tác phẩm thiết kế và dự án nằm trong Top giải thưởng năm 2023, được chọn lọc dựa trên các tiêu chí Bền vững – Công nghệ – Văn hóa.

Ngoài ra, đây cũng là nơi giao lưu, trình bày ý tưởng và bày tỏ quan điểm cá nhân của người thiết kế đối với các tổ chức doanh nghiệp, tạo tiền đề cho những dự án thiết kế tiềm năng hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Diễn đàn Thiết kế Quốc tế VMARK với sự tham dự của các tổ chức sáng tạo, chủ tịch các Hiệp hội và những nhà thiết kế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Mỹ, Italia, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Hongkong… là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức về thiết kế sáng tạo.

Tại diễn đàn, các chuyên gia sẽ trình bày quá trình khai thác đề tài và lên ý tưởng thiết kế thông qua 4 chủ đề thảo luận chính bao gồm: Bền vững và Thiết kế xanh, Công nghệ và Sáng tạo, Xu hướng đương đại và Bản sắc văn hóa địa phương, Hướng nghiệp cho cộng đồng thiết kế.

Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 là một giải thưởng quy mô quốc gia nhằm vinh danh các dự án thiết kế xuất sắc trong năm. Các dự án đoạt giải được đánh giá và thẩm định bởi các Hiệp hội chuyên gia và Ban Giám khảo trong nước và quốc tế nhằm tăng cường sự uy tín và công bằng cho giải thưởng đồng thời góp phần ủng hộ sự phát triển của ngành thiết kế Việt Nam.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện Tuần lễ Thiết kế VMARK 2023.

Các hoạt động diễn ra tại sự kiện Tuần lễ Thiết kế VMARK 2023.

Đây là sự kiện quan trọng của ngành Thiết kế Việt Nam, hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của các đơn vị thiết kế – thi công, các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia hàng năm.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sự kiện dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt khách với sự tham dự của các khách mời đến từ lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam, phòng thương mại, các nhà thiết kế, kiến trúc sư, chủ đầu tư dự án, thương hiệu, quản lý cấp cao và các đơn vị thiết kế, kiến trúc quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.

Theo mekongasean

 

CÁC TIN KHÁC

Học sinh Hà Nội trải nghiệm khám phá vũ trụ

Hàng trăm em nhỏ hào hứng với những hoạt động chế tạo mô hình tên lửa giấy, quan sát vết đen Mặt Trời, mô hình vệ tinh và trải nghiệm không gian vũ trụ qua kính thực tế ảo.

‘Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2023’: Tôn vinh các tác phẩm quảng cáo xuất sắc

Lễ công bố 'Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2023' vừa diễn ra tại Hà Nội. Giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Vinama tổ chức.

Meta đang xây dựng một mô hình AI mạnh mẽ như GPT-4

Meta đang phát triển một AI có thể sánh ngang với mô hình tiên tiến nhất của OpenAI.

Khách đi tàu hỏa có thể quét mã QR để mua đặc sản vùng, miền

Hành khách đi tàu hỏa có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR để mua đặc sản vùng miền từ ngày 15/9 tới đây khi đường sắt đang áp dụng thử nghiệm chương trình này.

Các mẫu iPhone 15 vừa ra mắt có gì khác biệt?

Gã khổng lồ công nghệ Apple cuối cùng đã chuyển đổi sang cổng sạc USB-C cho các mẫu iPhone và có kế hoạch loại bỏ bộ sạc Lightning độc quyền của mình.

Lần đầu tiên có giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa công bố và phát động giải thưởng Sáng tạo nội dung số Việt Nam (VCA 2023). Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải thưởng dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Kết nối chất sáng tạo Việt Nam với thế giới tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam VMARK 2023 thu hút các đơn vị thiết kế - thi công, các nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới với hơn 700 dự án thiết kế nội thất, kiến trúc, sản phẩm đăng ký tham gia.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới 2023 – Ra mắt robot thế hệ mới

Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.

Top Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2023 – Trồng lan Giả hạc từ giống nuôi cấy mô

Dựa trên nền tảng công nghệ sinh học thực vật, các nhà khoa học đã nhân giống thành công nhiều giống lan Giả hạc quý.

Học sinh Hà Nội trải nghiệm khám phá vũ trụ

Hàng trăm em nhỏ hào hứng với những hoạt động chế tạo mô hình tên lửa giấy, quan sát vết đen Mặt Trời, mô hình vệ tinh và trải nghiệm không gian vũ trụ qua kính thực tế ảo.

Nhà nghiên cứu 103 tuổi đoạt giải khoa học Trần Văn Giàu

Tập sách "Gia Định - Sài Gòn - TP HCM dặm dài lịch sử" với hơn 1.600 trang của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư được trao giải khoa học Trần Văn Giàu lần thứ 11, sáng 16/9.

Đến VinWonders Nam Hội An (Quảng Nam) chiêm ngưỡng chiếc mặt nạ Tuồng bằng giấy Dó lớn nhất vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(Kyluc.vn) - Sáng ngày 17/09/2023, tại Khu vui chơi VinWonders Nam Hội An đã diễn ra Lễ đón nhận Kỷ lục Việt Nam của đơn vị Chi Nhánh Quảng Nam – Công ty cổ phần Vinpearl cho tác phẩm “Chiếc mặt nạ tuồng bằng giấy Dó lớn nhất” hiện đang được trưng bày trong khuôn viên Khu vui chơi.