Trang chủ Tin tức Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT - 'Nâng tầm thể chất'...

Hành trình chinh phục Kỷ lục: WiT – ‘Nâng tầm thể chất’ với cung đường chạy 21km cùng lúc tại 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam

(Kỷ lục – VietKings) Chương trình "NÂNG TẦM THỂ CHẤT" do Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT tổ chức chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) ghi nhận thông số để tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới, sau khi ghi nhận kết quả qua online và offline vào ngày 26/11/2023, với số lượng học viên, huấn luyện viên tham gia chạy 21km trên cát kết hợp các cung đường ven biển cùng lúc nhiều nhất.

Được thiên nhiên ưu ái, Việt Nam có đường bờ biển dài trên 3.260km trải dài từ Bắc xuống Nam. Dải đất hình chữ S hiện có 28 tỉnh thành giáp biển, chiếm 42% diện tích đất liền, gồm Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.

 

 

Tổ chức đào tạo WiT quyết định thực hiện giải chạy NÂNG TẦM THỂ CHẤT – Hành trình chinh phục 28 tỉnh, thành phố có biển của Việt Nam với việc chạy marathon trên cát kết hợp các cung đường ven biển nhằm thể hiện tình yêu đối với đất nước nói chung và từng tỉnh, thành nói riêng cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, Tổ chức đào tạo WiT đã gửi hồ sơ đề cử đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) với mong muốn tiến tới xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới cho sự kiện ý nghĩa này.

 

 

Sáng ngày 26/11/2023, giải chạy “Nâng tầm thể chất” đã diễn ra tại 60 điểm với tổng số 1.260km cung đường ven biển Việt Nam. Gần 800 vận động viên là học viên, huấn luyện viên của Tổ chức đào tạo WiT đã cùng nhau tham gia, góp phần hoàn thành cung đường chạy xuyên suốt 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam. 

 

Các vận động viên gửi những lời chúc, động viên tinh thần trước giờ xuất phát, chinh phục 21Km cung đường ven biển qua hệ thống Zoom.

 

Về cách thức xác định dữ liệu chạy của vận động viên, Ban tổ chức phối hợp với Trung tâm Kỷ lục số Việt Nam sử dụng ứng dụng thể thao Strava liên kết với ứng dụng VIKI do Trung tâm Kỷ lục số phát hành. Tại ứng dụng VIKI, vận động viên sẽ tham gia bằng mã QR Code được ban tổ chức cung cấp, khi liên kết với ứng dụng Strava và thực hiện đúng thao tác, dữ liệu của từng người dùng sẽ được cập nhật. 

 

 

Ban thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng đã có mặt tại điểm chạy thuộc 5 tỉnh, thành gồm: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu (mỗi tỉnh từ 1-5 điểm chạy, mỗi điểm chạy 6-10 thành viên) để giám sát quá trình tổ chức và ghi nhận dữ liệu. 

Quảng Ninh  – Cung đường từ Km số 0 đường ven biển đến Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ

Tại “đất mỏ Quảng Ninh” có tổng cộng 3 điểm chạy:

1. Trà Cổ Móng Cái (Xuất phát Km số 0) – Nhà thờ Giáo xứ Trà Cổ.
2. Cẩm thạch Quang Hanh – Bãi tắm Hòn Gái
3 Tuần Châu : Chạy xung quanh đảo Tuần Châu

Đại diện ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng đã có mặt trực tiếp để theo dõi toàn bộ quá trình nhằm ghi nhận số liệu thực tế tại điểm chạy số 1. Từ Miền đất nơi địa đầu Tổ quốc – Km số 0 (Trà Cổ – Móng Cái) trên đường biển, đúng 5 giờ sáng 9 vận động viên đã có mặt tại điểm chạy để khởi động với tâm trạng vô cùng hào hứng. Tất cả đều khoác lên mình bộ đồng phục của WiT, trang bị app ViKi và Strava, sẵn sàng cho hành trình “Nâng tầm thể chất”

Đúng 5 giờ, các VĐV đã có mặt tại điểm xuất phát. Tất cả đều phấn khởi, check-in tại điểm đặc biệt nhất của hành trình Marathon do đơn vị tổ chức (Ảnh: VietKings)

 

Đến đúng 6 giờ, cả 9 vận động viên đồng loạt xuất phát (Ảnh: VietKings)

 

Tất cả đều nỗ lực để có thể trở thành một phần của kỷ lục cũng như lan tỏa thông điệp sức khỏe đến với mọi người (Ảnh: VietKings)

 

Đến 9 giờ 37 phút, toàn bộ vận động viên tại điểm chạy 1 đã hoàn thành quãng đường 21km của mình. 

 

Hai vận động viên Nguyễn Văn Phượng và Phạm Hoàng Long là những người về đích đầu tiên (Ảnh: VietKings)

 

 

(Ảnh: VietKings)

THANH HÓA – Cung đường từ Đền Cô Tiên đến Mũi Lạch Mom

Có mặt từ sáng sớm tại khu vực biển Sầm Sơn, đại diện của ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng với 13 VĐV đã xuất phát từ Đền Cô Tiên đến Mũi Lạch Mom. Tất cả VĐV tham dự tại cung đường đều đảm bảo đầy đủ điều kiện để tham gia giải chạy bao gồm tuân thủ quy định về đồng phục, có đăng ký tham gia chương trình chạy “Nâng tầm thể chất” và có sử dụng ứng dụng Strava liên kết với VIKI để theo dõi quá trình chạy và ghi nhận số liệu. 

 

Mặc dù phải xuất phát từ rất sớm nhưng các vận động viên vẫn luôn giữ cho mình tinh thần hứng khởi và tích cực trước khi bước vào thử thách (Ảnh: VietKings)

Phần khởi động tràn ngập tiếng cười của các vận động viên (Ảnh: VietKings)

 

Đúng 6h00′, tất cả vận động viên thuộc điểm chạy 1 ở điểm cầu Thanh Hóa cùng nhau xuất phát để chinh phục quãng đường 21km. Tuy thời tiết không được thuận lợi thế nhưng điều đó cũng không ngăn cản được quyết tâm nỗ lực chinh phục cung đường dọc biển Sầm Sơn của các VĐV.

 

Kim đồng hồ điểm 6 giờ cũng là lúc các VĐV cùng bấm nút “Start” trên ứng dụng Strava để bắt đầu phần chạy của mình (Ảnh: VietKings)

 

Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi cộng thêm những cơn gió mạnh từ biển thế nhưng bấy nhiêu đó vẫn không thể cản được những bước chạy thần tốc của các VĐV (Ảnh: VietKings)

Với thời gian 2 tiếng 30 phút 54 giây, anh Văn Đình Long đã xuất sắc trở thành người đầu tiên chạm đến vạch đích ở điểm chạy 1 đầu cầu Thanh Hóa (Ảnh: VietKings)

 

Các VĐV khác cũng nhanh chóng hoàn thành phần chạy của mình. Phần thi chạy tại điểm cầu 1 Thanh Hóa kết thúc vào lúc 10 giờ 47 phút (Ảnh: VietKings)

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của các VĐV sau khi chinh phục quãng đường dài 21km. Có thể nói với cá nhân mỗi người đây là kỷ niệm đẹp nhất của năm 2023. Việc hoàn thành chặng đường chạy 21km không chỉ đơn giản là một cuộc so tài mà còn chính là một “phép thử” lớn để các VĐV chứng tỏ mình có thể vượt qua chính bản thân mình và bức phá những giới hạn mới (Ảnh: VietKings)

 

ĐÀ NẴNG – Cung đường từ V-Village Hải Vân đến MIRKO Beer Garden & Coffee

Tại điểm cầu Đà Nẵng có 2 điểm chạy gồm: cung đường từ V-Village Hải Vân đến MIRKO Coffee & Chill Beer và từ Chùa Bửu Đài Sơn đến biển Trà My. Đại diện ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có mặt tại điểm chạy 1 với cung đường từ V-Village Hải Vân đến MIRKO Beer Garden & Coffee. Tại điểm chạy này có 7 VĐV tham dự, tất cả đều đảm bảo đầy đủ điều kiện để tham gia giải chạy bao gồm tuân thủ quy định về đồng phục, có đăng ký tham gia chương trình chạy “Nâng tầm thể chất”, có sử dụng app Strava liên kết với VIKI để theo dõi quá trình chạy và ghi nhận số liệu. 

 

Ngay từ sớm, các vận động viên đã có mặt tại điểm xuất phát với tinh thần vô cùng hào hứng 

 

Các vận động viên cùng khởi động qua Zoom với các vận động viên ở các điểm chạy khác. (Ảnh: VietKings)

 

 

Đúng 6h, các vận động viên cùng nhau bấm Start trên ứng dụng Strava và bắt đầu xuất phát (Ảnh: VietKings).

 

Ở điểm cầu Đà Nẵng, suốt 2/3 chặng đường, các vận động viên phải chạy trong cơn mưa tầm tã. Tuy nhiên, điều này không hề làm họ nhụt chí mà khiến họ càng quyết tâm chinh phục quãng đường 21km (Ảnh: VietKings)

 

Bên cạnh ý chí và sự quyết tâm của các vận động viên, sự giúp đỡ và sát cánh của đội ngũ phụng sự đã tiếp thêm sức mạnh, giúp các vận động viên có thể hoàn thành quãng đường chạy (Ảnh: VietKings)

 

Đến đúng 10h09′, tất cả vận động viên thuộc điểm chạy 1 ở điểm cầu Đà Nẵng đã về đích, hoàn thành xuất sắc quãng đường 21km.  

 

Sau 3 tiếng 10 phút, anh Nguyễn Bình Dũng đã xuất sắc trở thành người đầu tiên chạm đến vạch đích ở điểm chạy 1, đầu cầu Đà Nẵng (Ảnh: VietKings)

 

Khoảnh khắc vỡ òa trong hạnh phúc khi về đích. Với họ đây không chỉ đơn thuần là vượt qua quãng đường dài 21km mà còn là vượt qua chính bản thân mình, được góp một phần nhỏ bé vào hành trình “Nâng tầm thể chất” (Ảnh: VietKings)

 

Bên cạnh đó, những VĐV ở điểm chạy thứ 2 tại Đà Nẵng với cung đường từ Chùa Bửu Đài Sơn đến Biển Hà My cũng đã hoàn thành đường chạy 21km của mình.

 

KHÁNH HÒA – Cung đường từ Nha Trang Local Surf đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh

Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, giải chạy “Nâng tầm thể chất” chia thành 5 điểm chạy: 1. Hầm Cổ Mã – Thị trấn Vạn Giã; 2. UBND xã Đại Lãnh – Trạm dừng số 1 cụm động Việt Nam; 3. Huyện Ủy Vạn Ninh – UBND Xã Ninh Đông; 4. Ngã ba Lương Sơn – Bãi tắm Trần Phú; 5. Nha Trang Local Surf – Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh 

Ban Thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có mặt tại điểm chạy số 5 từ Nha Trang Local Surf đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh ghi nhận có 11 nhân sự chạy (9 vận động viên và 2 nhân sự chạy phong trào). Sau thời gian tập trung và khởi động, đúng 6h tất cả nhân sự chạy cùng thao tác nhấn Bắt đầu tại ứng dụng chạy bộ Strava và xuất phát cùng lúc. Theo ghi nhận, tất cả nhân sự chạy đã hoàn thành các quy trình kết nối với ứng dụng VIKI để công nhận kết quả.

 

Tất cả vận động viên xuất phát cùng lúc, chạy những km đầu tiên dọc theo bãi Dài Nha Trang.

 

Đến 10h30, 11/11 nhân sự chạy hoàn thành cung đường 21km từ Nha Trang Local Surf đến Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, số liệu được ghi nhận đầy đủ tại ứng dụng chạy bộ Strava. Đồng thời, các điểm chạy còn lại cũng ghi nhận những nhân sự chạy lần lượt về đích và hoàn thành đúng số Km đăng ký. 

 

 Sau khi hoàn thành đường chạy trên cát dọc theo bãi Dài, các vận động viên đã hoàn thành những Km cuối tại đường bộ dẫn đến Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh.

 

 Niềm vui của các vận động viên đầu tiên và cuối cùng chinh phục đúng số Km, vượt qua tất cả chính là niềm tự hào khi chinh phục được “kỷ lục” của chính mình.

 

11 nhân sự chạy và đội phụng sự đã có những nỗ lực hết mình tại giải chạy. 

 

BÀ RỊA – VŨNG TÀU: Cung đường từ Hamptons Pier (Phước Thuận, Xuyên Mộc) đến Đèo Nước Ngọt (Long Hải)

Với chiều dài hơn 300km bờ biển, 7 huyện, thành phố giáp biển và liên quan đến biển, Bà Rịa – Vũng Tàu giữ vị trí đặc biệt quan trọng khi là cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ.

 

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là địa phương ven biển tiêu biểu trong số 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam.

 

Chương trình “NÂNG TẦM THỂ CHẤT” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra với 4 điểm chạy, bao gồm: Điểm 1 – Từ Tịnh Xá Ngọc Hải đến Đồi con Heo (TP. Vũng Tàu); Điểm 2 – Từ Biển sông Lô suối Ồ đến Hamptons Pier (Phước Thuận, Xuyên Mộc); Điểm 3 – Từ Hamptons Pier (Phước Thuận, Xuyên Mộc) đến Đèo Nước Ngọt (Long Hải) và Điểm 4 từ KDL Paradise (TP. Vũng Tàu) – Bãi tắm Biển Đông (TP. Vũng Tàu). Trong đó, đại diện Ban thẩm định Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tiến hành thẩm định tại điểm chạy số 3, từ Hamptons Pier (Phước Thuận, Xuyên Mộc) đến Đèo Nước Ngọt (Long Hải).

 

Các vận động viên tập trung tại điểm xuất phát Hamptons Pier (Phước Thuận) từ rất sớm và khởi động qua Zoom cùng các điểm chạy ở 27 Tỉnh, Thành có biển còn lại.

 

Các vận động viên cùng nhau lưu lại khoảnh khắc trước khi bắt đầu giải chạy chính thức. 

 

Đúng 5h59p, 17 vận động viên tại điểm chạy Hamptons Pier (Phước Thuận, Xuyên Mộc) – Đèo Nước Ngọt (Long Hải) vào vị trí chuẩn bị và chính thức xuất phát đồng loạt cùng các điểm chạy ở 27 Tỉnh, Thành có biển còn lại vào lúc 6h. 

 

Các vận động viên đều cố gắng nỗ lực hết mình để chinh phục cung đường chạy. 

 

Giải chạy “NÂNG TẦM THỂ CHẤT” chính là một bài kiểm tra, thực chứng kết quả học tập sau mỗi chương trình đào tạo của WiT. Toàn bộ 17 vận động viên hoàn thành cung đường ven biển dài 21km từ Hamptons Pier (Phước Thuận) đến Đèo Nước Ngọt (Long Hải) trong khoảng 5 giờ đồng hồ. 

 

Tại điểm chạy, anh Nguyễn Duy Hẹn là vận động viên hoàn thành cung đường sớm nhất với tổng thời gian là 2 giờ 33 phút 23 giây.

 

Đặc biệt hơn, ở điểm chạy này có vận động viên Trần Thị Kiều Hạnh ở tuổi 67 (sinh năm 1956) đã chinh phục thành công quãng đường 21km, chứng minh sự chuyển hóa sâu sắc về sức khỏe, thể chất để thể nghiệm triết lý Giáo Dục Tận Gốc của Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT.

 

Niềm hân hoan vui sướng của các vận động viên khi hoàn thành cung đường chạy dài 21km và vượt qua được giới hạn của bản thân.

 

Bên cạnh việc cử đại diện giám sát tại 5 tỉnh thành thì yếu tố công nghệ đã được vận dụng tối đa và hiệu quả để ghi nhận, kiểm tra các dư liệu từ App ViKi do Trung tâm Kỷ lục Số, trực thuộc Viện Kỷ lục Việt Nam xây dựng và thực hiện. Nhờ đó hành trình đã được giám sát và thẩm định chặt chẽ, đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho mọi người tham gia. Sau quá trình giám sát online và trực tiếp tại cung đường chạy, đã có 721 vận động viên tham gia và vượt qua thử thách xác lập Kỷ lục.

 

Hành trình của mỗi người tham gia được cập nhật trên hệ thống, vẽ nên cung đường biển tuyệt đẹp tại Việt Nam.

 

Sự kiện này không chỉ là một thử thách dành cho những người yêu thích thể thao mà còn là bước đột phá trong việc thúc đẩy sức khỏe và khám phá vẻ đẹp của Việt Nam tại các cung đường chạy. Dự kiến, Kỷ lục Việt Nam và Thế giới của WiT sẽ được Lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao tặng tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53, chào mừng 20 năm ngày thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam diễn ra ngày 06/01/2023 tại TP.Hồ Chí Minh. 

Cùng Wit “Nâng tầm Thể chất” với hoạt động chạy 21km trên cát và cung đường ven biển xác lập Kỷ lục cũng là điểm bắt đầu cho chuỗi sự kiện sắp tới của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings để triển khai rộng hơn đến cộng đồng Kỷ lục gia Hành trình Chạy vì sức khỏe Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội cho mọi người tham gia chinh phục những Kỷ lục mới mà còn là hành trình khám phá những điểm đến đặc biệt của Việt Nam và Thế giới.

CÁC TIN KHÁC

Tết 2024: Đừng quên check-in tại Khu du lịch sinh thái Sơn Tiên – Đồng Nai vừa lập 6 Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC-VIETKINGS) Sau thành công của The Amazing Bay và Amazing Island Resort, Tập đoàn Suối Tiên tiếp tục đánh dấu bằng việc giới thiệu dự án mới: Siêu công viên chuyên đề Sơn Tiên Amazing World. Khai trương vào đúng mùng 1 Tết Giáp Thìn 2024, Sơn Tiên Amazing World đã đón nhận 06 Kỷ lục Việt Nam, nâng con số Kỷ lục mà Khu Du lịch Sinh thái Sơn Tiên nắm giữ lên 11 kỷ lục - một con số ấn tượng trong thời gian 2 năm ra mắt.

Đón chờ sự ra mắt của Trùng Dương Seafood Village – ‘Làng hải sản’ phong cách Địa Trung Hải có quy mô lớn nhất...

(Kyluc.vn) Với diện tích rộng 11.202 m2, dự án Làng Hải Sản Trùng Dương của Công ty TNHH Trùng Dương Village đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- Vietkings công nhận là “Làng Hải sản” ven biển tại NovaWorld Phan Thiết có quy mô lớn nhất Việt Nam, lấy cảm hứng thiết kế từ những làng chài vùng Địa Trung Hải vào chiều tối ngày 06.02.2024. Hiện dự án đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trước khi chính thức mở cửa đón khách vào ngày 12.02.2024.

TP.HCM: Trao tặng hơn 1.000 phần thịt kho hột vịt đến công nhân lao động khó khăn tại quận Bình Tân, hoạt động Kỷ...

(Kyluc.vn) Sáng ngày 04/02/2024, tại Nhà Văn hóa Lao động Quận quận Bình Tân đã diễn ra Ngày hội tặng hơn 1.000 phần thịt kho hột vịt đến công nhân lao động còn khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết nguyên đán 2024. Sự kiện do Liên đoàn Lao động quận Bình Tân phối hợp Công ty TNHH Tươi Mart tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, hỗ trợ người lao động trước dịp Tết cổ truyền đang đến gần. Sự kiện được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam vào sáng cùng ngày.

Cổng chào Kỷ lục ‘Mùa vàng Agora’ với hoạ tiết bông lúa: Sức hút tại đô thị trung tâm hành chính mới huyện Thủ...

(VIETKINGS) Tối ngày 3/2/2024, trong khuôn khổ chương trình Sắc xuân Thủ Thừa 2024 diễn ra tại Khu dân cư Trung tâm Hành chính huyện Thủ Thừa (Đường tỉnh 818, khu phố 11, thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa), Công ty CP Đầu tư Phát triển Thủ Thừa đã chính thức đón nhận Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Mùa vàng Agora" – Cổng chào một nhịp lớn nhất tại Khu đô thị, trang trí các bức phù điêu họa tiết bông lúa.

Đông Hải Long Châu – Tác phẩm điêu khắc 9 Rồng từ gỗ Me Tây của Nghệ nhân Võ Văn Tâm tại tỉnh Trà...

(Kỷ lục - VietKings) Sáng ngày 03/02/2024, Tổ chức Người Việt Toàn Cầu (VietWorld) đã chính thức trao Kỷ Lục Người Việt Toàn Cầu đối với tác phẩm “Đông Hải Long Châu” đến nghệ nhân Võ Văn Tâm (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh). Đây được xem là tác phẩm điêu khắc 9 rồng được chế tác từ 9 gốc Me Tây có kích thước lớn nhất hiện nay.

Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu vinh danh Lễ hội ‘Xuân Quê hương Fukuoka 2024’ với chuỗi hoạt động kết nối kiều...

(Kyluc.vn) Sáng ngày 03/02/2024, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu - VietWorld đã trao bằng xác lập Kỷ lục đến đại diện Ban Tổ chức Lễ hội Xuân Quê hương Fukuoka 2024 với nội dung: Lễ hội của người Việt Nam tại nước ngoài có chuỗi hoạt động kết nối cộng đồng kiều bào và chào đón Tết Cổ truyền dân tộc đa dạng nhất. Sự kiện diễn ra tại văn phòng 2 của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, số 251 Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực

Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Nhật Bản phát triển hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Phát triển cảm biến chống mồ hôi

Robot đeo được cho là thiết bị được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho người già và bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ hoặc chấn thương. Công nghệ cảm biến điện cơ (EMG) mới cho phép điều khiển ổn định lâu dài robot đeo được và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và da chết của người đeo, đã thu hút được sự chú ý gần đây.