Trang chủ Uncategorized Đà Nẵng lần đầu tôn vinh các doanh nghiệp sử dụng năng...

Đà Nẵng lần đầu tôn vinh các doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả

Ngày 30/6, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng 'Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2022'.

Ban tổ chức trao giải Ba cho Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ; Chi nhánh Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Đà Nẵng; Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng; hai giải Nhì được trao cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhà máy bia Heniken Việt Nam tại Đà Nẵng và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Mabuchi Motor Đà Nẵng; ba giải Ba thuộc về Tổng Công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ; Chi nhánh Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tại Đà Nẵng; Công ty cổ phần Thép Đà Nẵng.

Các công ty được tôn vinh, nhận giải tại buổi lễ là các đơn vị đã có những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao như Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng đã có những đầu tư cải tiến máy móc thiết bị mới, hiện đại có hiệu suất cao, tiết kiệm điện; sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái; có giải pháp Mở tôn che nhà xưởng sử dụng ánh sáng tự nhiên; giải pháp giảm thời gian chạy không tải bằng cách sử dụng biến tần để kiểm soát áp suất trong hệ thống máy nén khí…

Các đơn vị được tôn vinh nhận giải thưởng tại buổi lễ. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Đây là lần đầu tiên Giải thưởng được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với sự phối hợp của Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Quang cảnh lễ trao giải. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ, Lễ trao Giải thưởng là sự ghi nhận, khen thưởng, qua đó thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ứng dụng năng lượng sạch, hướng tới phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn thành phố; đồng thời góp phần thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050.

Ban tổ chức trao 2 giải Nhì cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhà máy bia Heniken Việt Nam tại Đà Nẵng và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Mabuchi Motor Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ông Conlin Chad William – Quyền Giám đốc Phòng Chương trình, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, USAID ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và đã đạt giải tại chương trình.

Năng lượng đang được sử dụng ngày càng nhiều tại Đà Nẵng, chi phí năng lượng cao thì giảm đi lợi nhuận của doanh nghiệp, cũng như đội giá, kinh phí hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng tới sức cạnh tranh. Tuy nhiên, ứng dụng những giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí để có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tiền và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Ông Conlin Chad William hy vọng giải thưởng sẽ góp phần khuyến khích các tổ chức và các cá nhân ứng dụng giải pháp năng lượng sạch, và sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Những giải pháp này đem lại lợi ích cho thành phố Đà Nẵng mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Quang cảnh lễ trao giải. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Chương trình An ninh năng lượng đô thị Việt Nam được Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ cho Việt Nam với tổng kinh phí 14 triệu USD, với mục tiêu thúc đẩy triển khai những giải pháp năng lượng phân tán, tiên tiến ở một số khu vực đô thị được chọn tại Việt Nam.

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã chọn thành phố Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trên cả nước để triển khai Dự án Hỗ trợ kỹ thuật An ninh năng lượng đô thị Việt Nam.

Chương trình Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng – Năm 2022” được phát động từ tháng 3 đến 6/2022 thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và 16 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đăng ký tham gia giải thưởng./.

Theo BNews

 

CÁC TIN KHÁC

Top Sáng Tạo Nghệ Thuật – Chú chó ngộ nghĩnh tái hiện những bức tranh nổi tiếng thế giới

Antonio Carlos Jobim Adorra, còn được gọi là Tom, một chú chó Bull Terrier ở Anh với sở thích rất khác thường. Cùng với chủ nhân Antonio Rodriguez Jr., chú chó này đã tái hiện các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng một cách hài hước và dễ thương.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Giày phản lực: Lắp vào là tự bơi

Không cần phải tự bơi, giày phản lực giúp thợ lặn tự di chuyển với vận tốc 4 hải lý/giờ, vừa tiết kiệm sức lựa, vừa rảnh tay làm những việc khác.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Thế Giới Năm 2022 -P11-Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chế tạo thiết bị vệ sinh di động...

Thiết bị vệ sinh di động mà công ty Kokenawa chế tạo được gọi là Pocketoilet, cao 7cm rộng 6,5cm, gần như không có mùi bốc ra từ chất thải khi để trong nhà trong vòng 1 tuần.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Việt Nam 2022 -P10- Nhà khoa học Việt sáng chế tấm vật liệu xây dựng tự làm mát

Nhóm tác giả gồm 6 người ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu, chế tạo thành công tấm vật liệu xây dựng tự làm mát, có giá thành từ 150.000 - 180.000 đồng/m2, phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Top 100 Ý Tưởng Sáng Tạo Về Ẩm Thực -P11- Cơm đóng lon đầy đủ dinh dưỡng không lo bị đói khi có động...

Dường như Nhật Bản luôn đi trước người khác một bước (do có những ý tưởng mà chưa ai kịp nghĩ tới), từ máy bán mì, cơm tự động và giờ thì là cơm… đóng lon.

Top Các Ý Tưởng Sáng Tạo Độc Lạ 2022 – Hộp ngủ đứng ngăn tình trạng làm việc quá sức

Hai công ty Itoki Corp. và Koyoju Gohan KK của Nhật Bản đang hợp tác để cho ra đời hộp ngủ trưa thẳng đứng với hy vọng nó có thể giúp văn hóa doanh nghiệp lành mạnh hơn.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Băng gạc điện diệt vi khuẩn gây hại ở vết thương

MỸCác nhà nghiên cứu tìm ra cách ứng dụng điện để chữa lành vết thương, giúp thúc đẩy quá trình hồi phục bằng cách...

Tai nghe ngăn không khí ô nhiễm

ANHCông ty Dyson kết hợp tai nghe chụp tai với máy lọc khí giúp người dân ở các thành phố đối phó với ô...

[WOWTIMES – Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Tập đoàn Hưng Thịnh – 20 năm xây dựng chuỗi cung ứng Bất động sản “vì một cộng đồng hưng thịnh” tại Việt Nam

(kyluc.vn) - - Trong suốt hành trình 20 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Hưng Thịnh đã không ngừng lớn mạnh và...

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.19): Hẻm vực Tu Sản (Hà Giang) – Hẻm vực sâu nhất Việt Nam

(kyluc–top) – Nằm yên bình dưới chân đèo Mã Pí Lèng, Hẻm Tu Sản được ví von là ‘đệ nhất hùng quan’ với chiều...

TOP 100 kỷ lục bất biến Việt Nam (P.18): Làng tre Phú An (Bình Dương) – Khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái tre đầu tiên của Việt Nam

(kyluc–top) – Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 35km về phía Bắc, làng tre Phú An được khởi công xây dựng từ năm...

Robot hút bụi Viomi Alpha UV S9: Diệt khuẩn bằng tia UV, an toàn để sử dụng

Robot hút bụi lau nhà thông minh Alpha UV S9 với rất nhiều tính năng đặc biệt: Diệt vi khuẩn bằng tia UV, quét...