Trang chủ Tin tức Thế giới Siêu du thuyền đầu tiên phủ sóng 5G

Siêu du thuyền đầu tiên phủ sóng 5G

Hãng Adora Cruises của Trung Quốc hôm 13/1 cho biết sẽ đưa vào hoạt động một con tàu du lịch nặng 135.500 tấn phủ sóng 5G vào cuối năm nay.
Mô phỏng siêu du thuyền đầu tiên trang bị mạng 5G của Adora Cruises. Ảnh: CSSC

Mô phỏng siêu du thuyền đầu tiên trang bị mạng 5G của Adora Cruises. Ảnh: CSSC

Công ty Adora Cruises thuộc Tổng công ty Đóng tàu Nhà nước Trung Quốc (CSSC) đã hợp tác với gã khổng lồ viễn thông China Telecom để mang kết nối 5G lên tàu du lịch lớn đầu tiên do Trung Quốc tự chế tạo và cũng là tàu du lịch 5G đầu tiên trên thế giới.

Siêu du thuyền hiện đã được đóng xong và dự kiến bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2023. Nó nặng tới 135.500 tấn, có 2.125 phòng nghỉ với khả năng phục vụ 5.246 hành khách.

China Telecom sẽ giúp Adora Cruises trang bị công nghệ liên lạc không dây tiên tiến, mạng 5G di động và Wi-Fi6 cho con tàu, cung cấp trải nghiệm mạng giống như trên đất liền.

Du khách có thể mong đợi tốc độ Internet 1000 MB/giây, một cải tiến đáng kể so với tốc độ Internet hàng hải 100-300 MB/giây do SpaceX hỗ trợ.

“Từ cách bố trí mạng, liên lạc vệ tinh, đến các ứng dụng kỹ thuật số khác nhau, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các tương tác đa phương tiện liền mạch và kết nối di động nhất quán cho khách và thủy thủ đoàn, cho phép họ duy trì kết nối với những người thân yêu và thế giới khi ở trên biển. Bằng cách nắm bắt lợi thế của hãng đi đầu trong thị trường 5G, chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho truyền thông kỹ thuật số trong lĩnh vực du lịch biển”, Chen Ranfeng, Giám đốc điều hành của CSSC Carnival Cruise Shipping, một liên doanh giữa CSSC và Tập đoàn Carnival có trụ sở tại Mỹ, nhấn mạnh.

Gong Bo, Giám đốc chi nhánh China Telecom ở Thượng Hải, cho biết thêm rằng họ sẽ tập trung vào truyền thông mạng, độ nét cao kỹ thuật số, cũng như AR/VR và các dịch vụ nội dung khác bằng cách kết hợp 5G với công nghệ vệ tinh, nhằm cải thiện hơn nữa trải nghiệm của du khách và cùng nhau thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của nền kinh tế biển.

Theo VN Express

CÁC TIN KHÁC

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Bước tiến lớn của Nhật Bản về vũ trụ

Thành công sau những thất bại Kyodo dẫn thông tin từ Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết, tên lửa H3 số...

OpenAI phát triển máy tìm kiếm cạnh tranh với Google

Được biết, sản phẩm tìm kiếm mới của OpenAI sẽ một phần dựa trên công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Thành tựu mới về CO₂ là câu trả lời cho nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ của các nhà khoa học

Một nhóm do Trung Quốc dẫn đầu có thể đã tìm ra câu trả lời cho nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ của các nhà khoa học: Làm thế nào để chuyển đổi carbon dioxide (CO₂) thành những sản phẩm hóa học có giá trị, đồng thời giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu?

Phần mềm AI mới giúp tạo video như thật chỉ bằng đoạn văn mô tả

OpenAI giới thiệu mô hình AI mới có tên Sora có thể giúp tạo ra các video dài 60 giây đậm chất thực tế và giàu trí tưởng tượng từ lời nhắc văn bản.

Nvidia trở thành công ty lớn thứ tư trên thế giới

Nvidia đã chính thức trở thành công ty lớn thứ tư trên thế giới với mức vốn hóa đạt đến 1.830 tỷ USD, vượt qua những đại gia công nghệ lớn như Google và Amazon.

Bài viết nổi bật

Đại học Sư phạm TP.HCM ‘bắt tay’ doanh nghiệp công nghệ Việt thúc đẩy chuyển đổi số

Theo hợp tác mới ký kết với Viettel Solutions, Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ cùng doanh nghiệp này xây dựng các giải pháp công nghệ trong giáo dục tập trung vào 4 nội dung chính.

Nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương giành giải ‘Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng’

Ngày 12/6, tại Học viện Tài chính diễn ra Chung khảo Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc 'Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng' lần thứ VII, năm 2022. Ban Giám khảo đã chọn ra nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh giành giải Đặc biệt.

Bài viết mới nhất

Quá trình xây quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Quần đảo hình cây cọ Palm Jumeirah rộng 5,72 km ở ngoài khơi Dubai được xây bằng đá và cát nạo vét dưới đáy vịnh Ba Tư.

Gạo lai thịt bò có thể giải quyết khủng hoảng lương thực

Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei, Seoul, phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Nhật Bản phát triển hệ thống AI hỗ trợ chẩn đoán bệnh hiếm gặp

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhóm nghiên cứu chung từ Đại học Kyoto, IBM Nhật Bản và một số công ty khác đã phát triển thành công một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa ra các đề xuất về tên bệnh dựa trên các triệu chứng của bệnh nhân, đồng thời hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh hiếm gặp.

Lần đầu tiên Việt Nam mở trung tâm nghiên cứu, sản xuất thiết bị công nghệ điều trị đột quỵ

Chi phí bình quân điều trị một bệnh nhân đột quỵ tại Việt Nam có đến 70% dùng để chi trả cho trang thiết bị, dụng cụ công nghệ cao. Trong khi đó, 100% trang thiết bị điều trị đột quỵ hiện nay ở Việt Nam đều phải nhập từ nước ngoài.

Công nghệ chống nóng cho công trình ngoài trời

Các nhà khoa học của Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm sơn phản xạ nhiệt nano giúp chống nóng cho các công trình xây dựng ngoài trời, các bồn, bể chứa xăng dầu. Sản phẩm này có ý nghĩa đặc biệt đối với việc bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần phát triển bền vững.

Phát triển cảm biến chống mồ hôi

Robot đeo được cho là thiết bị được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho người già và bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ hoặc chấn thương. Công nghệ cảm biến điện cơ (EMG) mới cho phép điều khiển ổn định lâu dài robot đeo được và không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi và da chết của người đeo, đã thu hút được sự chú ý gần đây.